Ở Đà Nẵng nhưng bị rút gần 40 triệu đồng tận... Indonesia

08:56 19/07/2017

Ngày 18/7, anh Nguyễn Trần Hữu Phúc (Đà Nẵng)  bất ngờ phát hiện tài khoản thẻ visa Ngân hàng ACB của anh đã bị rút mất hàng chục triệu đồng tại Indonesia mặc dù anh đang ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ.

Anh Phúc cho biết, vào khoảng 23g15 ngày 16/7, khi đang đi xem phim thì nhận được tin nhắn báo có 9 giao dịch rút tiền liên tục từ tài khoản thẻ visa cá nhân của mình. Nơi rút tiền là ở Antasura Denpasar, Indonesia với tổng số tiền khoảng 38 triệu đồng.


Anh Phúc phát hiện tài khaonr của mình bị rút gần 40 triệu ở Indonesia (Ảnh: K.H)
Anh Phúc phát hiện tài khaonr của mình bị rút gần 40 triệu ở Indonesia (Ảnh: K.H)

Ngày 17/7, anh đã Phúc đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ cho anh ở Thuận Phước để làm đơn khiếu nại. Anh Phúc đề nghị ngân hàng giải trình rõ tại sao tài khoản của anh lại bị đáng cắp và ngân hàng phải chịu trách nhiệm đền bù và bồi thường số tiền này cũng những thiệt hại liên quan.

Ngay sau đó, ngân hàng đã điện thoại cho khách hàng để xác nhận thực hiện giao dịch. Sau khi khách hàng xác nhận không thực hiện giao dịch trên, ngân hàng đã khóa thẻ để ngăn chặn rủi ro.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 18/7, Trung tâm thẻ Ngân hàng Á Châu (TTT ACB) đã có thông báo gửi các cơ quan báo chí.


Tin nhắn giao dịch anh Phúc nhận được (Ảnh: Thời đại)
Tin nhắn giao dịch anh Phúc nhận được (Ảnh: Thời đại)

Thông cáo của ngân hàng cho biết: “"Hiện tại, ngân hàng đang theo dõi việc báo nợ các giao dịch này từ ngân hàng thanh toán. Ngân hàng sẽ thực hiện hoàn tiền ngay cho khách hàng khi nhận được báo nợ từ ngân hàng thanh toán. Dự kiến thời gian hoàn tất việc hoàn tiền cho khách hàng là 21/7"

Tổng hợp