Chú sói nhỏ bám không rời ân nhân đã cứu mạng khỏi dòng nước băng

23/07/2020, 17:17 GMT+07:00

Với những ai đam mê dòng phim hay truyện Trung Quốc thì có lẽ sẽ chẳng lạ gì câu chuyện về nàng Phượng Cửu. Một cô hồ ly chín đuôi đã được Đông Hoa Đế Quân cứu và rồi đem lòng si mê.

Dù câu chuyện lần này "nhân vật" được cứu là chú sói nhỏ nhưng lại khiến dân mạng liên tưởng ngay tới nàng Phượng Cửu trong phim Trung Quốc ngày nào.

 
Phượng Cửu bỗng bị gọi tên sau câu chuyện của chú sói nhỏ. (Ảnh: Sina)
Phượng Cửu bỗng bị gọi tên sau câu chuyện của chú sói nhỏ. (Ảnh: Sina)

Chú sói nhỏ được cứu khỏi dòng nước băng

Mới đây trên trang Boredpanda có chia sẻ câu chuyện thú vị về chàng trai Justin trong chuyến du lịch đã cứu được một chú sói nhỏ. Theo như Justin thuật lại câu chuyện của mình thì khi anh đang chèo thuyền câu cá giữa hai con sông Red Deer và Saskatchewan (Canada) thì bất ngờ nghe được tiếng động lạ trên dòng nước.

Nhưng vì thời tiết tối, Justin chỉ nhìn thấy được phần mũi của con vật nhấp nhô trên làn nước băng. Khi cúi người để nhìn cho kĩ hơn thì Justin vô tình bị rơi xuống dòng sông, cũng chính lúc này, anh phát hiện chú sói nhỏ đang chơi vơi giữa làn nước. Anh chàng đã phải dùng hết sức cố gắng để cùng đưa chú sói nhỏ lên bờ.

 
Chú sói nhỏ được Justin cứu sống khỏi dòng nước băng ở Canada. (Ảnh: Boredpanda)
Chú sói nhỏ được Justin cứu sống khỏi dòng nước băng ở Canada. (Ảnh: Boredpanda)

>>>Bạn đã biết: Đàn voi đi suốt 12 tiếng liền để dự lễ tang của ân nhân​

Chuyến hành trình 10 ngày không rời ân nhân của sói nhỏ

Sau khi đưa được sói nhỏ lên bờ thì Justin phát hiện nó đã bị bất tỉnh. Thật may mắn vì anh là nhân viên cứu hộ và hồi sức tim phổi (CPR) chuyên nghiệp nên đã đẩy được toàn bộ nước trong phổi chú sói nhỏ ra ngoài. Justin cũng nhóm lửa để sưởi ấm cho cả hai, có lẽ, cũng từ đây mà mối liên kết đặc biệt giữa anh là YipYip - tên của chú sói do anh đặt cũng hình thành.

 
YipYip đi theo Justin suốt 10 ngày sau đó. (Ảnh: Boredpanda)
YipYip đi theo Justin suốt 10 ngày sau đó. (Ảnh: Boredpanda)

 
YipYip chọn balo của Justin làm nơi để ngủ. (Ảnh: Boredpanda)
YipYip chọn balo của Justin làm nơi để ngủ. (Ảnh: Boredpanda)

Trong suốt 10 ngày rong ruổi du lịch của Justin, YipYip gần như không rời anh nửa bước. Từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho tới chơi đùa, YipYip đều quấn chặt bên Justin. Thế nhưng vì không thể đưa YipYip về nhà, anh đã gọi điện cho vợ để xin lời khuyên. Cuối cùng, Justin quyết định liên lạc với trung tâm CWRS (Wildlife Rehabilitation Society) ở tỉnh Saskatchewan để gửi YipYip lại đó.

>>>Xem nhanh: Nhớ ơn cứu mạng khi bị mẹ bỏ rơi, chú hươu thường về thăm lại ân nhân​

Mọi người bất ngờ với mối liên kết kì lạ giữa YipYip và Justin

Sau khi YipYip được đưa tới trung tâm CWRC thì quản lý nơi đây cũng khá ngạc nhiên khi chú sói này lại thân thiết với Justin như vậy. Bất cứ ai tới gần YipYip cũng xù lông và tỏ vẻ xa cách, vị quản lý này còn cho rằng nếu YipYip quá thân thiết với con người thì sẽ khó để trở về môi trường tự nhiên. Thế nhưng sự kết nối đặc biệt giữa YipYip và Justin có thể được xem như điều kì diệu của tự nhiên.

 
Justin dù rất thương YipYip nhưng anh phải gửi nó tới trung tâm cứu trợ động vật. (Ảnh: Boredpanda)
Justin dù rất thương YipYip nhưng anh phải gửi nó tới trung tâm cứu trợ động vật. (Ảnh: Boredpanda)

Câu chuyện sau khi chia sẻ đã nhận được rất nhiều quan tâm, chú ý từ dân mạng. Thậm chí dân mạng Việt còn hài hước so sánh câu chuyện của YipYip với Phượng Cửu và chàng Đông Hoa Đế Quân. 

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Chú chó hoang bất chấp nguy hiểm, lao vào bảo vệ ân nhân: Cứu vật, vật trả ơn là đây​

Qua câu chuyện của chú sói nhỏ YipYip và anh chàng Justin tốt bụng thì ta có thể dễ dàng nhận thấy loài vật cũng có tình cảm giống như con người vậy. Dù là loài sói hoang dã thì chúng cũng có thể nảy sinh tình cảm thân thiết với người cứu mạng hay chỉ là đối xử tốt với chúng. Câu chuyện về chú sói YipYip này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng ở thời điểm hiện tại.

Chú chim cánh cụt vượt 8000km mỗi năm để thăm ân nhân lúc nhỏ

Nói về câu chuyện mang ơn của loài vật với con người thì có lẽ câu chuyện của chú chim cánh cụt cùng ông lão người Braril đã từng gây "rúng động" dư luận trên khắp thế giới.

Được biết vào năm 2011, ông Joao Pereira de Souza 71 tuổi đã về hưu và làm nghề đánh cá. Một ngày ông vô tình phát hiện chú chim cánh cụt con bị mắc kẹt trong một vũng dầu trong tình trạng gần như kiệt sức và đói.

Ông Joao sau khi giải cứu chú chim cánh cụt đã mang nó về nhà nuôi dưỡng 1 tuần trời. Sau khi thấy chim cánh cụt đã khỏe mạnh hơn, ông quyết định mang nó thả về với biển. 

Cứ nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ gặp lại chú chim cánh cụt đáng yêu nhưng ngờ đâu, chỉ vài tháng sau đó, chú chim nhỏ quay lại ngôi làng để đi tìm ông, còn lạch bạch đi theo ông về nhà. Và cũng từ đó, mỗi năm chú chim cánh cụt này lại dành 8 tháng để quay lại ngôi làng sống cùng ân nhân...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!