Chủ shop tố khách trả hàng vì shipper làm tròn 1 ngàn đồng tiền ship

19:00 23/06/2021

Hình thức mua hàng trực tuyến hiện nay đang rất phổ biến, thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm như tiện lợi, chuyển phát nhanh thì còn rất nhiều câu cuyện dở khóc dở cười khiến shipper cũng như chủ cửa hàng “méo mặt”. Ví dụ như câu chuyện của cô gái dưới đây.

Nghề shipper 'cá kiếm' mùa dịch - Báo Tri Thức & Cuộc Sống
Ngày nay việc đặt đồ online vô cùng phổ biến. (Ảnh: VOZ)

Cụ thể, trên mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn clip thu hút được sự chú ý của đông đảo mọi người. Theo đó, một chủ shop đang giãi bày với mọi người vì mới sáng ra đã gặp phải trường hợp khách hàng lạ lùng.

Cô gái này săn hàng sale ở shop với hóa đơn giá 69k. Tuy nhiên khi giao hàng, shipper đã thu tiền làm tròn lên với giá 70k. Chính điều này đã khiến vị khách kia phật ý và nhất quyết hoàn trả lại hàng cho shop.


Chủ shop bức xúc chuyện khách bom hàng shipper 1k. (Nguồn: TikTok: NTM)

Cô chủ chia sẻ trong clip rằng: “Phải nói đây là một lý do vô cùng củ chuối mọi người ạ. Chưa bao giờ thấy một cái lý do nào như thế này. Mọi người cho em biết nên xử lý thế nào với tình huống này.

Có thể thấy việc khách bo thêm cho shipper một vài ngàn đồng để làm tròn hóa đơn không phải việc quá xa lạ. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng vui vẻ muốn làm việc đó. Nhất là khi shipper tự ý làm tròn hóa đơn. Và người khó xử nhất ở đây có lẽ vẫn là chủ shop mà thôi.

 
Chủ shop giãi bày bức xúc trong clip. (Ảnh cắt từ clip)
Chủ shop giãi bày bức xúc trong clip. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi được chia sẻ, đoạn clip trên đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của dân mạng. Một số người bình luận có 1k thôi tại sao cô gái này không trả luôn đi cho xong chuyện, lại còn mất công trả về. Số khác lại cho rằng 1k không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên lý do trả hàng có thể xuất phát từ hành động tự ý làm tròn hóa đơn của shipper là không tôn trọng khách hàng.

- “Có 1k thôi sao mà lắm chuyện vậy, đúng là đánh đố ai lấy nổi của chị này 1 đồng đấy.”

- “Shipper vất vả đường xa ship cho chị thì trả thêm cho họ 1k có sao, họ cũng chỉ muốn làm tròn số tiền lên cho dễ trả thôi mà.”

- “Khổ thân nhất vẫn là chủ shop, ngồi không cũng bị ăn gạch."

- “Có thể cô gái này cảm thấy không được tôn trọng thì hành động như vậy thôi, có gì đâu”.

- “Tôi thấy hành động thế là bình thường.”

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Đây cũng không phải lần đầu tiên trường hợp như thế này xảy ra, trước đó trên mạng xã hội cũng xôn xao vụ việc cô gái tố shipper tự ý thu thêm 900 đồng để làm tròn đơn hàng.

Theo đó, nữ khách hàng đã viết một bức tâm thư trách móc shipper cần tôn trọng người mua hơn, cụ thể như sau: “Hẳn mọi người thấy chênh lệch 900 đồng mà mình phải phàn nàn thì quá nhỏ mọn, nhưng mà 900 đồng lại đẩy sự tích cực của mình với kênh tiêu dùng hay đơn vị vận chuyển, thậm chí là một thương hiệu nào đó xuống vạch số 0”.

Cô cũng phân trần rằng bản thân thấu hiểu được nỗi vất vả của từng ngành nghề và hoàn toàn không tiếc số tiền đó. Thế nhưng, cô lại không hài lòng với thái độ làm việc chưa chuyên nghiệp như vậy.

        
Đơn hàng của cô gái bức xúc vì bị shipper tự ý làm tròn đơn hàng.
Đơn hàng của cô gái bức xúc vì bị shipper tự ý làm tròn đơn hàng. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Có thể thấy nghề shipper cũng như làm dâu trăm họ, không phải dễ dàng gì. Có thể người shipper trong câu chuyện trên đã không lựa lời nói cho khách hàng thấu hiểu, còn khách hàng lại hơi khắt khe khi nghĩ rằng đấy là không tôn trọng.Vì thế qua câu chuyện trên mỗi người chỉ cần chú tâm, nghĩ giản đơn hơn một chút thì chắc chắn mọi việc sẽ toại lòng nhau.

Dù hiện tại sự việc trên chưa được xác thực nhưng vẫn thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Còn bạn suy nghĩ gì về điều này, cùng chia sẻ với YAN nhé!

NGHỀ SHIPPER: ĐÂU PHẢI CỨ "LÊN XE LÀ RA TIỀN", HÀNG TRĂM NỖI KHỔ BIẾT TỎ CÙNG AI...

Nhiều người cứ nghĩ rằng làm shipper nhàn hạ lắm, cứ lên xe là có tiền. Chạy băng băng giao hàng xong rồi về, không có việc làm thì cứ đi giao hàng sướng lắm, không cần kinh nghiệm, không có chủ quản lý đâu.

Nhưng nghề nào cũng có cái khổ của nó, với một nghề không đòi hỏi kinh nghiệm như shipper lại đánh đổi bằng những điều khác.

Nếu bạn nghĩ đó là tiếng ồn hay khói bụi thì vẫn chưa đủ khó khăn với những người giao hàng đâu, họ còn phải trải qua nhiều chuyện tệ hơn thế nhiều lần.

Xem thêm TẠI ĐÂY