CĐM bức xúc chủ shop đã quỵt lương của nhân viên lại còn hành hung khi bị đòi tiền

26/12/2017, 14:00 GMT+07:00

Đột nhiên bị cho thôi việc giữa chừng nhưng khi cô gái đến nhận lương thì chủ cửa hàng lại không chịu trả tiền, thậm chí còn nhào vào đánh cô và bạn trai.

Đột nhiên bị cho thôi việc giữa chừng nhưng khi cô gái đến nhận lương thì chủ cửa hàng lại không chịu trả tiền, thậm chí còn nhào vào đánh cô và bạn trai.

Đi làm thêm là hiện tượng rất phổ biến trong giới sinh viên ngày nay. Vừa học vừa làm không chỉ mang lại thêm thu nhập mà còn giúp các bạn sinh viên có nhieuf kỹ năng và được tiếp xúc cuộc sống thực tế nhiều hơn. Tuy nhiên, không chỉ có những mặt ưu điểm như vậy, đi làm thêm cũng có rất nhiều mặt trái, và cả những tình huống phiền phức "từ trên trời rơi xuống".

Mới đây, cộng đồng mạng đang rất xôn xao về sự việc của một bạn nữ sống tại Đà Nẵng, đi làm thêm và bị quỵt tiền lương. Theo clip được mọi người chia sẻ, bạn nữ này đang làm việc tại shop thời trang thì bị cho nghỉ việc không rõ lý do, nhưng khi đến nhận lương những ngày trước, cô lại bị chủ cửa hàng "đùn đẩy" trách nhiệm và không chịu trả tiền lương.


Nhân viên bị cho thôi việc nhưng không được trả tiền lương vì chủ "không thích trả"


Bài đăng tố cáo cửa hàng quỵt tiền lương và hành hung nhân viên
Bài đăng tố cáo cửa hàng quỵt tiền lương và hành hung nhân viên

Trên trang cá nhân, bạn trai của cô gái này cho biết cô đã làm việc tại cửa hàng quần áo này được 3 tháng rưỡi. Trong 3 tháng đầu thì cô vẫn được nhận lương đều, nhưng sang tháng thứ 4 từ mới làm được nửa tháng chủ của hàng đột nhiên thông báo cho cô nghỉ việc và hẹn đầu tháng đến lấy lương những ngày chưa trả. Tuy nhiên, khi cô bạn đến lấy lương theo ngày đã hẹn thì chủ cửa hàng lại lằng nhằng không chịu trả. Được biết cửa hàng quần áo này do một cặp vợ chồng làm chủ. Khi cô bạn gặp người chồng thì anh ta nói cô sang làm việc với vợ mình, đến lúc gặp vợ thì lại đùn đẩy cô sang chỗ người chồng mà lấy lương.

Thế nhưng, không chỉ lằng nhằng mãi không trả tiền mà cuối cùng, người chủ lại lật lọng sẽ không trả lương nữa vì cô gái đã làm mất đồ của shop trong thời gian làm việc. Cụ thể, người chủ nói bạn nữ đã làm mất hơn 20 cái quần của cửa hàng, tiền công mấy ngày còn lại không đủ bù cho số hàng đã mất nên không trả lương cho cô nữa.

Quá bất ngờ, bạn gái đã liên tục đặt câu hỏi nếu mất đồ tại sao không giải quyết ngay lúc ấy mà đến hôm nay mới nói ra. Đồng thời, cô cũng yêu cầu chủ shop đưa ra bằng chứng cho thấy cô đã làm mất đồ bằng cách xem lại camera trong cửa hàng nhưng người chủ không đồng ý và không đưa ra bất kỳ điều gì để chứng minh cho lời nói của mình.


Tin nhắn của bạn nữ và người chủ shop
Tin nhắn của bạn nữ và người chủ shop

Cuối cùng, khi cô gái cùng bạn trai kiên quyết muốn chủ shop đưa ra bằng chứng cô gái làm mất hàng và yêu cầu trả đúng tiền lương thì người vợ trả lời: "Bây giờ chị không thích trả", còn người chồng thì lao tới đánh đập cả cô gái lẫn người bạn trai đi cùng.

Liên lạc với người bạn trai bị đánh trong clip, anh chàng chia sẻ với chúng tôi hôm đó đã bị đánh rách miệng và phải khâu đến 6 mũi. Chỉ khi công an tới giải quyết thì người chủ shop mới dừng tay. Sau đó, cả 2 bên đều được mời lên cơ quan công an làm việc. Phía vợ chồng chủ cửa hàng chỉ chịu đền bù vì cố ý gây thương tích chứ không chịu giải quyết vấn đề tiền lương cho bạn nữ. Thậm chí, khi đánh 2 bạn trẻ xong, người chồng chủ shop còn lên facebook thách thức và đe dọa chàng trai.


Dòng trạng thái của chủ shop quần áo sau khi đánh 2 bạn trẻ
Dòng trạng thái của chủ shop quần áo sau khi đánh 2 bạn trẻ

Bạn trai của cô gái cũng chia sẻ: "Phía công an có hỏi bọn mình muốn giải quyết vấn đề tiền lương luôn không nhưng giờ mình không cần nữa vì chuyện quan trọng hơn là bây giờ bạn gái mình đã bị xúc phạm danh dự".

Hiện tại, sự việc vẫn đang tiếp tục được công an làm rõ và giải quyết. Cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự bức xúc trước lối hành xử của chủ shop quần áo, thậm chí còn kêu gọi tẩy chay cửa hàng này. Tuy nhiên, vẫn không ít ý kiến cho rằng không nên "ném đá" vội trước khi sự việc chưa biết ai đúng ai sai rõ ràng.