Chủ shop giày tát thẳng mặt nữ sinh tới đòi lương viết tâm thư xin lỗi

24/09/2019, 23:00 GMT+07:00

Chủ và nhân viên luôn tồn tại những vấn đề khó nói và khó giải quyết. Không chỉ đơn giản rằng nhân viên đi làm rồi tới tháng nhận lương như tưởng tượng, mà thực tế, có không ít trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Và câu chuyện mới đây về bà chủ đánh nhân viên liên tục vì tới đòi lương đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Ngay sau đó, danh tính của cửa hàng này cũng ngay lập tức được dân mạng truy tìm.

>>Xem thêm: CĐM bức xúc chủ shop đã quỵt lương của nhân viên lại còn hành hung khi bị đòi tiền

Liên tục tát nhân viên, tự xưng: “Đất Hà Nội không ai dám nói ngang cơ với tao thế đâu”

Đoạn clip ghi nhận lại vụ chủ shop đánh nhân viên được lan truyền trên mạng xã hội vào tối ngày 20/9. Theo đó, một chủ shop giày dép tại đường Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội)  đã liên tục tát, chửi mắng nhân viên của mình khi cô gái này tới đòi lương.

 
Bài viết chia sẻ vụ chủ shop đánh nhân viên khi tới đòi lương được chia sẻ lên mạng xã hội
Bài viết chia sẻ vụ chủ shop đánh nhân viên khi tới đòi lương được chia sẻ lên mạng xã hội

Khi bạn nhân viên có nói ra nguyên nhân rằng: “thế em không đến đây thì bao giờ chị trả cho em ạ”, thì ngay lập tức người phụ nữ đứng dậy nói “im” và vung mạnh tay tát mạnh vào mặt cô gái. Không những liên tục đánh thẳng mặt, người phụ nữ được cho là “bà chủ” trong đoạn clip còn dùng nhiều lời lẽ thách thức và đe dọa nhân viên.

 
Bà chủ liên tục đánh và chửi cô nhân viên
Bà chủ liên tục đánh và chửi cô nhân viên

Liên tục trong clip, người phụ nữ liên tục nhấn mạnh rằng bà ta là “người có quan hệ” ở đất Hà Nội, thậm chí nếu cô nhân viên này không biết điều thì sẽ: “gọi điện một phát giang hồ đập chết mày luôn, mày không sống được đâu”. Chỉ sau vài giờ, đoạn clip ghi lại cảnh tượng trên đã được chia sẻ liên tục lên các trang mạng xã hội. Dân mạng đã vô cùng phẫn nộ trước hành động này của chủ shop và liên tục truy tìm danh tính của người phụ nữ này.

>>Đừng bỏ lỡ: Đến lấy lương, nữ sinh bị chủ shop mắng chửi và dọa gọi giang hồ xử lý

Viết tâm thư xin lỗi, mong mọi người bỏ qua

Sau 3 ngày kể từ khi đoạn clip được phủ sóng trên mạng xã hội, cùng những áp lực đến từ dư luận, chủ cửa hàng đã nhận sai và viết tâm thư xin lỗi. Lá thư viết bằng tay và chia sẻ lên trang cá nhân của chủ shop với nội dụng:

 
Cửa hàng nơi xảy ra vụ việc
Cửa hàng nơi xảy ra vụ việc

“Sau sự việc xảy ra vào ngày 20/9/2019. Tôi thấy mình đã sai. Đầu tiên, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến em Hằng nhân viên bán hàng tại cửa hàng của tôi. Tôi đã có hành vi và phát ngôn không đúng mực khi xử xự với em ấy. Nóng giận mất khôn, tôi đã có những hành vi mà tôi không kiểm soát được.

Thứ 2, tôi xin gửi lời xin lỗi đến cộng đồng CEO vì đã có cách cư xử không đúng mực, không đúng như những gì các thầy đã chỉ dạy, những điều cộng đồng đã hướng đến.

Thứ 3, tôi xin lỗi đến toàn thể cộng đồng mạng. Vì trong lúc nóng giận tôi đã không kiểm soát được hành động, đưa ra những lời nói gây ảnh hưởng đến các cấp chính quyền. Và những lời lẽ cũng như hành động đánh em Hằng. Những lời tôi phát ngôn về các mối quan hệ trong lúc nóng giận là những lời không thật, chỉ là quá nóng giận nên tôi đã nói như vậy. Trong những ngày qua tôi đã rất ăn năn hối hận và cảm thấy cực kì có lỗi. Rất mong em Hằng tha lỗi cho tôi. Mong mọi người bỏ qua cho tôi. Và mong mọi người cho tôi có cơ hội sửa đổi và làm lại.

Cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm và góp ý cho tôi. Mong mọi người đang sử dụng lao động lấy đấy là bài học để hiểu và tôn trong những người đang hay sẽ không còn gắn bó với công ty mình nữa. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người. Mong mọi người cho tôi cơ hội sửa đổi…”.

 
Bức tâm thư được chủ quán chia sẻ lên trang cá nhân
Bức tâm thư được chủ quán chia sẻ lên trang cá nhân

Lá thư xin lỗi của chủ shop đã nhanh chóng được cộng đồng mạng chú ý. Nhiều người đã chia sẻ và để lại bình luận phía dưới bài viết, trong đó, đa phần ý kiến đều cho rằng nếu bà chủ đã có lòng thì nên xem xét và bỏ qua.

>>Xem thêm: Nhà hàng bị tố đánh đập, bắt nhốt nam thanh niên chỉ vì xin nghỉ việc sau 2 năm làm việc quá sức

“Dẫu sao chuyện cũng đã rồi, chỉ mong những lời xin lỗi này là chân thành. Chị sẽ sớm quay trở lại làm việc và đừng bao giờ tiếp tục có những hành vi như cũ nhé!”.

“Đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại. Nếu đã viết lời xin lỗi hẳn bằng thư tay như vậy coi như bà chủ cũng biết lỗi. Bạn nhân viên cũng nhận được tiền rồi thì hãy nên tha thứ và bỏ qua”, nhiều ý kiến để lại.

Hiện bức tâm thư của bà chủ shop giày dép vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về hành động này của chủ shop, để lại quan điểm của mình cùng YAN nhé!

Trước đó, sau khi tiếp nhận được thông tin về vụ chủ shop đánh nhân viên khi tới đòi lương, công an đã mời các bên liên quan tới trụ trở làm việc. >>Đọc thêm:...

Theo đại diện phía Công an quận Thanh Xuân, dù nữ sinh bị đánh không làm đơn trình báo, tuy nhiên, qua clip đăng tải lên mạng xã hội công an đã triệu tập bà lên để làm việc. Trả lời trên báo chí, chỉ huy Công an quận Thanh Xuân cho biết: “Tại công an, bà chủ shop giày dép này thừa nhận vi phạm, cả nữ sinh cũng được chúng tôi triệu tập đến. Hiện hai bên đã giảng hòa với nhau, chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để có quyết định xử phạt”.