Chú rể bị tố quỵt tiền ảnh cưới nhưng lại "khoe khoang" chi 200 triệu làm đám cưới khiến CĐM bức xúc

14/01/2018, 12:30 GMT+07:00

Được biết, vợ chồng chú rể và chủ studio có quen biết từ trước nên việc "đòi tiền" cũng gặp không ít trở ngại do cả nể. Thậm chí, dù đang bị đòi tiền nhưng chú rể vẫn vô tư khoe trên trang cá nhân là đã bỏ ra 200 triệu để cưới vợ.

Kết hôn là chuyện trọng đại của cả một đời người nên bất cứ cặp đôi nào cũng mong muốn mọi công tác chuẩn bị bên lề phải hoàn hảo nhất có thể, đặc biệt là bộ ảnh cưới. Ấy thế mà mới đây, một cặp đôi đã hoàn thành các thủ tục đám cưới, chụp ảnh thuận lợi và chú rể còn khoe "bỏ 200 triệu cưới vợ còn không tiếc" nhưng lại bị "tố" không chịu thanh toán tiền chụp cho ảnh viện làm nổ ra cuộc tranh luận gay gắt trên cộng đồng mạng.

Mới đây, trên một trang fanpage có đăng một bài viết với nội dung "bóc phốt chú rể của năm" khi không chịu trả tiền chụp ảnh cưới cho ekip mặc dù đại diện của studio đã năm lần bảy lượt liên lạc đòi tiền. Sự việc được cho là xảy ra tại Hà Nội.


Hóa đơn thanh toán các chi phí trong dịch vụ chụp ảnh cưới mà chú rể đã sử dụng
Hóa đơn thanh toán các chi phí trong dịch vụ chụp ảnh cưới mà chú rể đã sử dụng

Theo như lời của chủ nhân bài viết chia sẻ thì anh chàng này có thuê trọn gói chụp ảnh cưới của ảnh viện bao gồm cả chụp album, đám hỏi, đám cưới và quay phim. Thế nhưng, đám cưới đã kết thúc được một thời gian mà chú rể vẫn chưa có động thái thanh toán chi phí, dù đã nhiều lần được chủ ảnh viện "nhắc khéo".

Chú rể bị tố quỵt tiền ảnh cưới nhưng lại

Chú rể bị tố quỵt tiền ảnh cưới nhưng lại

Được biết, chủ studio và cô dâu có quen biết từ trước nên việc "đòi tiền" cũng gặp không ít trở ngại do cả nể. Thậm chí, dù đang bị đòi tiền nhưng chú rể vẫn vô tư khoe trên trang cá nhân là đã bỏ ra 200 triệu để cưới vợ.

"Mang tiếng người quen, cửa hàng nhẹ nhàng nhắc khéo nhiều lần rồi mà cứ khất hết lần này lần nọ. Chưa có tiền trả thì nói một câu hẳn hoi, đằng này còn khoe bỏ 200 triệu cưới vợ không tiếc thì làm sao phải bùng vài triệu ảnh cưới. Cả ekip người ta bỏ công bỏ sức ra làm việc vất vả chỉ để cho cô dâu chú rể có bộ ảnh để đời mà còn phải cò quay, không chịu trả".

Chú rể bị tố quỵt tiền ảnh cưới nhưng lại

Đi kèm với bài viết là rất nhiều hình ảnh chụp lại cuộc hội thoại giữa chú rể và chủ ảnh viện mà tất cả nội dung đều xoay quanh việc "đòi nợ và khất nợ".

Chú rể bị tố quỵt tiền ảnh cưới nhưng lại

Chú rể bị tố quỵt tiền ảnh cưới nhưng lại

Có thể thấy, ngay từ cuối tháng 12/2017, chú rể đã hứa sẽ mang tiền đến trả sớm vì đang mắc mưa ở Bắc Ninh nên chưa về được. Tuy nhiên, sang đến đầu tháng 1/2018 và theo lời nói của thợ chụp ảnh thì "tính từ lúc chụp đến giờ cũng hơn tháng", chú rể vẫn "ok. Thứ hai anh gửi nhé" hay "Thứ 5 anh hết việc, anh chạy qua em. Hứa một lần em ạ" làm cho ngay cả người đọc cũng cảm thấy chán nản.

Chú rể bị tố quỵt tiền ảnh cưới nhưng lại

Chưa hết, khi biết chủ ảnh viện có liên lạc với cả vợ mới cưới của mình về chuyện tiền nong thì anh chàng này còn phản hồi lại rằng hai người đã chia tay, không còn liên quan gì đến nhau nữa nên mọi việc sẽ do anh giải quyết và hứa "vào thứ hai tới" sẽ đến thanh toán cũng như tâm sự về lý do tan vỡ cuộc hôn nhân.


Phía ảnh viện liên lạc với cả mẹ chú rể
Phía ảnh viện liên lạc với cả mẹ chú rể

Song có lẽ, việc chờ đợi chú rể đến trả chi phí chụp ảnh đã quá vô vọng nên chủ ảnh viện đã phải liên lạc với cả mẹ chú rể. Kết quả cũng chẳng lạc quan hơn khi bà mẹ này thẳng thừng đáp trả "Cô chịu, cô chẳng giải quyết được gì khi con cô giờ còn đi tìm con lừa đảo đấy" khiến cho chủ studio xấu sổ chỉ còn biết ngậm ngùi chấp nhận sự thật quá phũ phàng: "Ok cô. Nếu cô đã nói vậy thì thôi, cháu cũng không cần số tiền đấy nữa".

Chỉ sau một thời gian ngắn bài viết được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Đồng thời, hàng loạt những ý kiến được nổ ra vô cùng sôi nổi.

Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự đồng cảm với chủ ảnh viện khi cả ekip đã phải mất công sức thực hiện bộ ảnh cưới cho khách hàng mà cuối cùng lại không nhận được tiền công xứng đáng. Điều đáng nói hơn là, giữa chú rể và thợ chụp lại còn là chỗ quen biết nên cách cư xử của chú rể và cả bà mẹ đều hoàn toàn sai.

Bên cạnh đó, qua câu nói "đang tìm con lừa đảo" của bà mẹ chú rể và việc chú rể chia tay vợ chỉ sau hơn tháng kết hôn còn khiến cho cộng đồng mạng dấy lên rất nhiều nghi vấn. Liệu rằng có phải do cô dâu "bỏ người chạy lấy của" nên mới làm cho anh chồng này khốn đốn như vậy.  

Ngay lập tức, chúng tôi đã liên lạc với chủ ảnh viện là nhiếp ảnh gia Nguyễn Dũng - hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội để xác nhận lại sự việc trên.

Anh Nguyễn Dũng cho biết, anh và cô dâu có quen biết với nhau từ trước nên khi nhận được lời mời tham gia chụp ảnh cưới cho hai bạn thì đã vui vẻ đồng ý. Tính đến thời điểm hiện tại thì đã 3 tháng kể từ sau lễ ăn hỏi diễn ra. Trong đó, lịch trình cụ thể là 17/11/2017 chụp ăn hỏi và 6/12/2017 thực hiện album cưới.

Tuy nhiên, dù chú rể đã hẹn không dưới 10 lần là sẽ thanh toán mọi chi phí nhưng cuối cùng anh Dũng vẫn không hề nhận được tiền công như lời hứa. "Lần gần nhất chú rể hẹn trả mình là cách đây 4 hôm. Và từ hôm đó đến giờ mình gọi thì toàn thuê bao, không liên lạc được nữa. Sau đó, mình có đến tận nhà nhưng chú rể vẫn cố ý tránh mặt, còn mẹ chú rể thì từ chối thanh toán", anh Dũng chia sẻ thêm.

Cuối cùng, anh Nguyễn Dũng cho biết đã phải tự bỏ tiền để bù đắp mọi thiệt hại từ phí đi lại, vé vào cửa và trả công thợ phụ chụp với tổng số tiền lên đến hơn 12 triệu đồng.

Nguồn ảnh: NVCC