Chú rể nức nở khi bà đã già, lưng còng vẫn góp quà để tặng

08/05/2021, 17:15 GMT+07:00

Trong cuộc sống, ngoài bố mẹ thì ông bà chính là người yêu thương, bao bọc mỗi chúng ta vô điều kiện. Điều hạnh phúc nhất của ông bà đó chính là nhìn thấy cháu khôn lớn, thành đạt và nhanh chóng lập gia đình.

Mới đây, một video đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động về tình bà cháu trong ngày cưới. Đính kèm phía trên video là dòng trạng thái: “Chú rể đã khóc bằng sự xúc động. Bà nội năm nay đã 80 và cuối cùng cũng được lên tặng món quà mà bà đã chuẩn bị từ lâu cho 2 cháu.”

 
Bà nội tặng quà cho cháu ngày cưới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bà nội tặng quà cho cháu ngày cưới. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong video là hình ảnh bà nội già yếu, lưng đã còng thế nhưng không giấu được sự phấn khởi vui vẻ trong ngày cháu lập gia đình. Sức khỏe không còn nhiều để lao động, làm việc thế nhưng bà vẫn dành dụm được một chút quà tặng cháu dâu trong ngày trọng đại, mong hai cháu luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Mặc dù đó món quà rất nhỏ thế nhưng trong đó chứa đựng bao tình cảm, công sức vất vả bà gom góp dành tặng cháu. Chứng kiến cảnh này, chú rể đã không kìm được mà bật khóc nức nở. Khi MC bảo bà trao tặng quà cho cháu dâu, chú rể đã phải quay lưng đi để giấu những ngọt nước mắt của mình. Một lúc sau, chú mới bình tĩnh quay lại để ôm bà vào lòng.

Đoạn video này đã khiến nhiều người xem không kìm được nước mắt. Theo đó, cư dân mạng nhận định chú rể là người sống tình cảm, chắc chắn sau này sẽ rất yêu thương vợ con. Một số người để lại bình luận tiết lộ rằng, bà nội chính là người đã chăm sóc nuôi nấng chú rể từ bé đến lớn. Chính vì vậy, chứng kiến cảnh này, chú mới không kìm được mà bật khóc.

 
Người cháu không kìm được mà bật khóc nức nở. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người cháu không kìm được mà bật khóc nức nở. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, câu chuyện này cũng khiến nhiều người xúc động và nhớ về ông bà của mình. Mọi người đã tâm sự và tiếc nuối bởi bản thân không được may mắn như chú rể trong đoạn video. Bởi lẽ, ông bà vì quá già yếu mà đã không đợi được đến lúc họ lập gia đình.

“Xem video mà rơi nước mắt, cuối cùng thì bà nội cũng không đợi được mình. Bà từng bảo là sẽ tặng vàng cho mình trong ngày cưới, dắt mình về nhà chồng nhưng giờ thì không còn nữa.”

“Ngày cưới mình cũng khóc vì bà già rồi nhưng vẫn dành được chút nào hay chút đó tặng cháu, bà là người nuôi mình khôn lớn.”

“Chú rể là người sống rất tình cảm và yêu thương, đây sẽ là một người chồng tốt.”

Câu chuyện cảm động về tình bà cháu từng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Một video từng chia sẻ đã ghi lại hình ảnh bà già nhưng vẫn khỏe mạnh và khi thấy cháu đi xa liền dúi tiền lẻ vào tay bằng được. Mặc cho cháu từ chối, vẫn nhất quyết: “Cụ cho phải cầm, cụ cho lấy may.” Không thể làm khác nên người cháu trong video đành phải nhận số tiền trên.

 
Bà cụ nhất quyết bắt cháu nhận tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bà cụ nhất quyết bắt cháu nhận tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù số tiền bà cho 302.000 đồng không quá nhiều nhưng đó là tài sản mà cụ dành dụm chắt chiu từng chút một mới có. Trong số tiền đó là bao hàm cả tình yêu thương vô bờ mà bà dành cho cháu mình.

Ông bà đã già yếu và có thể ra đi bất cứ lúc nào, chính vì vậy nếu ai vẫn còn may mắn được nói chuyện, gặp mặt ông bà thì hãy quý trọng từng giây phút nhé. 

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHÚNG TA CÒN NHIỀU THỜI GIAN NHƯNG ÔNG BÀ THÌ KHÔNG

Xem những video về tình bà cháu, nhiều người không thể giấu nổi sự xúc động và những giọt nước mắt khi nhớ về ông bà của mình. Bởi qua đây nhiều người mới chợt nhận ra rằng, vì guồng quay học tập, công việc mà đã rất lâu rồi họ không gọi điện hay bớt chút thời gian về thăm ông bà.

Mỗi người dù có bận rộn đến mức nào đi chăng nữa hãy nhớ rằng ở nhà luôn có ông bà đang chờ mình mỗi ngày. Hãy bớt chút thời gian để về thăm và mua cho ông bà một chút quà.

Bởi lẽ bạn còn rất nhiều thời gian nhưng ông bà đã già yếu, sức khỏe ngày càng giảm sút, thời gian mà họ bên con cháu không còn nhiều nữa.

Xem thêm TẠI ĐÂY!