Chú rể lên tiếng vụ cô dâu đi cửa sau vì có bầu trước cưới

21/07/2020, 09:50 GMT+07:00

Gần đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô dâu xin mẹ chồng cho đi cửa trước vì có bầu đã khiến dân mạng tranh cãi không ngớt. Mặc cho cô dâu nói rằng: “Con muốn đi cửa này (cửa chính)” nhưng mẹ chồng vẫn không gật đầu đồng ý.

Ngay sau khi lan truyền trên mạng xã hội, cư dân mạng đã không ngừng để lại bình luận, chỉ trích “hủ tục” không cho cô dâu đi cửa trước vì có bầu, đặc biệt hơn là dành lời lẽ không hay cho chú rể vì anh chỉ đứng im chứ không bênh vợ. Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không như cư dân mạng nghĩ khi đoạn clip này đã bị cắt ghép và sự thật sau cùng lại hoàn toàn khác.

 
Đoạn clip được cho là cô dâu không được vào bằng cửa chính khiến dân mạng tranh cãi. (Ảnh: Cắt từ clip). 
Đoạn clip được cho là cô dâu không được vào bằng cửa chính khiến dân mạng tranh cãi. (Ảnh: Cắt từ clip). 

Chú rể lên tiếng trước đoạn clip cô dâu không được vào cửa trước vì có bầu

Gây tranh cãi không ngớt trên mạng xã hội, đoạn clip thực tế đã bị cắt ghép và điều này được tiết lộ ngay ở phần bình luận của bài đăng. Cụ thể, trong phần bình luận, một đoạn tin nhắn được cho là của chú rể lên tiếng về đoạn clip, cho biết video đăng tải trên mạng xã hội đã bị cắt ghép hòng câu like.

Ngoài ra, chú rể cũng cho biết anh vẫn đưa vợ mình vào bằng cổng chính chứ không hề im lặng để vợ chịu thiệt thòi. Một vài cư dân mạng sau đó cũng lên tiếng bênh vực người mẹ chồng, cho rằng bà mẹ không hề gay gắt với con dâu mà chỉ có ý dò hỏi cô. Vụ việc có lẽ đã được giải quyết êm đẹp, cô dâu vẫn ":đường đường chính chính" bước vào nhà chồng chứ không hề có chuyện nhịn nhục đi cửa sau.

 
Đoạn tin nhắn được cho là của chú rể. (Ảnh: Chụp màn hình).
Đoạn tin nhắn được cho là của chú rể. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Cô dâu cầu xin bạn bè đến tham dự đám cưới vì quá vắng khách

Cư dân mạng vẫn buồn lòng cho cô dâu

Mặc dù cô dâu đã được đi vào từ cửa chính, song cư dân mạng vẫn ái ngại, cho rằng lẽ ra phía nhà chồng nên để cô dâu đi cửa chính ngay từ đầu. Ngoài ra, một số khác thương cảm cho cô dâu, bởi có bầu trước khi cưới đã là thiệt thòi rồi, vậy mà phải chịu cảnh bắt đi cửa sau, phải xin mới được đi cửa chính. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Gặp mình bắt đi cửa sau là về luôn chứ ở đấy đứng xin xỏ”.

- “Ngay từ đầu cho đi cửa chính thì có phải mọi chuyện tốt đẹp không”.

- “Bắt đi cửa sau xong xin mới được đi cửa chính, như vậy là thấy thiệt thòi cho cô dâu rồi”.

- “Mang bầu trước khi cưới đã là thiệt thòi rồi vậy mà còn gặp chuyện cửa chính cửa sau trong ngày cưới nữa”.

- “Dù thế nào thì cô dâu chú rể cũng quá khó xử rồi lại là trong ngày vui nhất đời nữa chứ”.

 
Chú rể vẫn đưa vợ vào bằng cửa trước và không hề để cô chịu thiệt. (Ảnh: Cắt từ clip).
Chú rể vẫn đưa vợ vào bằng cửa trước và không hề để cô chịu thiệt. (Ảnh: Cắt từ clip).

>>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh cô dâu trẻ không ngừng khóc nấc trong đám cưới gây tranh cãi

Cô dâu “ăn cơm trước kẻng”, chú rể bất chấp bồng vợ vào bằng cửa chính

Trước đó, một vụ việc cũng gây tranh cãi không kém khi đoạn clip ghi lại hình ảnh chú rể bồng cô dâu đi vào bằng cửa chính bất chấp sự ngăn cản của mẹ chồng. Được biết, lý do bị ngăn cản vào bằng cửa chính là bởi cô dâu đã mang thai và vụ việc này gây tranh cãi khá nhiều trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ hơn thì sự việc không như dân mạng nghĩ. Thực tế, mẹ chồng không hề ngăn cản cô dâu vào bằng cửa chính, thậm chí còn bảo con trai bế con dâu vào nhà và nhắc nhở anh cẩn thận kẻo ngã. Chú rể cũng đích thân lên tiếng, cho biết mẹ chồng rất yêu thương con dâu nên không hề có chuyện bà cấm cô đi cửa chính.

 
Cô dâu được bồng vào bằng cửa chính từng gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. (Ảnh: Cắt từ clip).
Cô dâu được bồng vào bằng cửa chính từng gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Đừng bỏ lỡ: Có bầu trước khi cưới, cô dâu bị ép leo thang qua tường vào nhà

Mặc dù cô dâu trong đoạn clip gây bão mạng xã hội đã được vào nhà bằng cửa chính, song câu chuyện vẫn khiến nhiều cư dân mạng phải tranh luận. Ai cũng hi vọng các cô gái dù có bầu trước cưới hay không cũng đều được nhà chồng đối xử thật tốt, tránh cho họ cảm thấy tủi thân trong ngày vui nhất đời mình.

CHUYÊN GIA LÝ GIẢI QUAN NIỆM CÔ DÂU CÓ BẦU TRƯỚC KHI CƯỚI PHẢI ĐI CỬA SAU

Theo các chuyên gia, cô dâu có bầu trước khi cưới phải đi cửa sau chỉ có trong xã hội xưa, thời điểm mà vấn đề trinh tiết được đặt lên hàng đầu.

Việc những cô gái lỡ có bầu trước khi cưới phải vào nhà chồng bằng cửa sau nhằm để răn dạy con cái cần giữ gìn bản thân mình.

Với xã hội hiện đại như ngày nay, chuyện cô dâu “ăn cơm trước kẻng” phải đi cửa sau đã không còn quá khắt khe như trước.

Dù vậy, không ít gia đình vẫn giữ phong tục này vì một phần do  còn giữ tư tưởng cũ.