Chú rể đưa 4,6 tỷ chỉ cần nhà gái đáp lễ 465 triệu, cô dâu phải báo án

24/03/2021, 14:00 GMT+07:00

Mới đây, trang Sohu đưa tin về một vụ đưa sính lễ hy hữu xảy ra tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Theo đó, cô Trương sống tại thị trấn Thai Châu thuộc tỉnh này có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông họ Dương (53 tuổi) được vài tháng. 

Trong quá trình tìm hiểu, cặp đôi cảm thấy “tâm đầu ý hợp”, yêu thương nhau thật lòng. Thời gian đầu, anh Dương luôn tỏ ra quan tâm, chăm sóc bạn gái chu đáo và sau một khoảng thời gian, anh bắt đầu ngỏ lời cầu hôn. Thấy tình cảm của cả hai đã đủ, cô Trương ngay lập tức cảm động đồng ý mà không suy nghĩ nhiều.

Cô Trương như chết lặng khi phát hiện sự thật sau khi về nhà. (Ảnh chụp màn hình)Cô Trương như chết lặng khi phát hiện sự thật sau khi về nhà. (Ảnh chụp màn hình)

Sau bàn bạc, cả hai gia đình hẹn ước làm lễ đính hôn vào ngày 14/3 vừa qua. Chú rể thể hiện mình là một người vô cùng chu đáo, trân trọng vợ sắp cưới khi chuẩn bị sính lễ rất hậu hĩnh khi gửi tăng nhà gái một số tiền “khủng”.

Anh Dương cho biết: “Để thể hiện tình yêu trọn đời trọn kiếp anh dành cho em, anh sẽ chuẩn bị sính lễ là số tiền 1,314 triệu NDT (khoảng 4,6 tỷ VND)”.

 
Vali anh Dương chuẩn bị. (Ảnh: Sohu)
Vali anh Dương chuẩn bị. (Ảnh: Sohu)

Theo nghĩa tiếng Trung, số “1314” không chỉ đơn thuần là số tiền lớn mà còn mang ý nghĩa “trọn đời trọn kiếp yêu em”. Nghe những lời nói lãng mạn của bạn trai, cô Trương không khỏi bất ngờ, xúc động và lâng lâng trong cảm giác hạnh phúc. Bên cạnh đó, Dương còn nói với vợ sắp cưới không cần phải đáp lễ quá nhiều, chỉ cần gửi anh số tiền tượng trưng là 131.452 NDT (khoảng 465 triệu VND) là đủ.

Cô Trương nhanh chóng đồng ý và hân hoan mong đợi vào cuộc sống viên mãn bên người bạn đời không những yêu thương mình mà còn hào phóng. Tối 13/3, Trương đến căn hộ của bạn trai để chuẩn bị cho lễ đính hôn vào ngày hôm sau. Khi bước vào, cô thấy anh bỏ một xấp tiền mặt giá trị lớn vào chiếc vali màu hồng, sau đó khóa lại và dán chữ Song Hỷ trên vali. Anh nói với cô rằng số tiền này sẽ được gửi đến nhà gái. 

 
Dương bị cảnh sát bắt giữ về hành vi lừa đảo. (Ảnh: Qianjiang Evening News)
Dương bị cảnh sát bắt giữ về hành vi lừa đảo. (Ảnh: Qianjiang Evening News)

Trưa 14/3 cũng là ngày đính hôn của cặp đôi, Dương giữ đúng lời hứa khi mang vali tiền tới để bạn gái cất vào tủ. Đến khoảng 16h chiều, cô Trương đến ngân hàng rút số tiền 131.452 NDT (khoảng 465 triệu VND) để nhét vào chiếc vali khác, đưa cho bạn trai xem như là quà “đáp lễ”.

Khi cả hai hoàn tất nghi thức làm lễ đính hôn, cô Trương tiễn chồng sắp cưới ra trạm xe và anh đã rời đi cùng vali tiền “đáp lễ” của bạn gái. 

Tối cùng ngày, cô Trương mở vali tiền để kiểm tra thì chết lặng khi phát hiện bên trong vali hoàn toàn không có tiền mà chỉ có những xấp giấy màu hồng xếp chồng lên nhau. Chúng là một loạt phiếu đếm tiền mệnh giá hàng trăm nhân dân tệ được nhân viên ngân hàng sử dụng để tập luyện kỹ năng đếm tiền.

 
Bên trong vali thực chất không hề có tiền như cô Trương nghĩ. (Ảnh: Sohu)
Bên trong vali thực chất không hề có tiền như cô Trương nghĩ. (Ảnh: Sohu)

Lúc này, cô dâu mới cay đắng nhận ra mình bị lừa khi mù quáng tin tưởng người bạn trai mới quen, lập tức đến đồn cảnh sát để báo án ngay sau đó. Nhận đơn báo án của cô Trương, cảnh sát nhanh chóng mở cuộc điều tra và bắt giữ Dương vào trưa 16/3, thu hồi được số tiền anh chiếm đoạt. Dương cuối cùng bị cảnh sát tạm giữ vì tội lừa đảo.

 
Cô Trương đến đồn cảnh sát để cảm ơn vào ngày 18/3. (Ảnh: Sohu)
Cô Trương đến đồn cảnh sát để cảm ơn vào ngày 18/3. (Ảnh: Sohu)

Chắc hẳn nhân vật chính trong câu chuyện trên sẽ không tránh khỏi đau xót khi bị phản bội và lừa tình cảm. Tuy nhiên đây cũng là bài học cảnh giác cho nhiều người khác nên cẩn trọng hơn trong việc tìm hiểu và quyết định kết hôn với người mình nghĩ rằng đáng tin cậy.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

CÁC CÔ GÁI HÃY TỈNH TÁO HƠN KHI YÊU

Đã có nhiều cô gái trẻ trước khi kết hôn đều nhận được lời khuyên như sau: Khi yêu có thể nhắm mắt, nhưng đến lúc kết hôn phải mở mắt thật to!

Điều này hoàn toàn đúng bởi nó được nhắc nhở từ những tiền bối đi trước, bởi hôn nhân vốn là chuyện hệ trọng của cả đời người. Nếu một bước sa chân lầm lỡ, cả đời sau này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Người bạn đời có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của bạn.

Vì lẽ này, các cô gái trẻ đừng để tình yêu làm mờ lí trí, tuyệt đối nên tỉnh táo và suy xét kỹ càng khi bắt đầu một mối quan hệ và tiến tới hôn nhân với chàng trai khác, để tránh rơi vào tình cảnh như cô Dương trong câu chuyện trên.

Đón xem TẠI ĐÂY!