Chủ quán ở quận 3 mắc Covid-19, khách lo lắng, vội vàng khai báo y tế

20/05/2021, 18:50 GMT+07:00

Trong ngày 20/5, thông tin chủ quán bánh canh ở hẻm ẩm thực quận 3 nhiễm Covid-19 đã khiến nhiều người lo lắng, nhất là những người từng lui tới khu vực này vài ngày gần đây.

 
Xe cấp cứu có mặt tại con hẻm để hỗ trợ đưa người đi cách ly. (Ảnh: Báo lao động)
Xe cấp cứu có mặt tại con hẻm để hỗ trợ đưa người đi cách ly. (Ảnh: Báo lao động)

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, ngay trong sáng cùng ngày, hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM đã bị cơ quan chức năng phong tỏa, khoanh vùng dịch tễ. Tại hai đầu đường, hàng rào thép gai được dựng lên để hạn chế mọi người qua lại. Đặc biệt, cư dân bên trong buộc phải ở lại, tập trung lấy mẫu xét nghiệm.

Đến trưa cùng ngày, một vài người lui tới con hẻm đã bị lực lượng chức năng chặn lại, trong đó có anh H.M., 34 tuổi. Anh M. cho biết do anh làm việc gần đây nên thường xuyên ghé ăn, hơn nữa quán bánh canh có chủ nhiễm Covid-19 còn là "quán ruột". "Bây giờ chắc phải đi khai báo y tế, chứ lo quá không biết mình có bị bệnh hay không. Lỡ mà bị gì chắc…", anh M. nói.

Tương tự, anh T., làm việc tại quận 3 cũng bày tỏ sự hốt hoảng khi biết thông tin và đã phải xem lại lịch trình để xác định xem lần gần đây nhất đến quán là khi nào để khai báo y tế.

 
Chốt chặn ở đầu con hẻm. (Ảnh: Người lao động)
Chốt chặn ở đầu con hẻm. (Ảnh: Người lao động)

Bà L.T.K.N., 50 tuổi, sống đối diện con hẻm cho biết, người phụ làm ở quán bánh canh này gần nhà bà nên bà cũng thấp thỏm, không biết chuyện gì có thể xảy ra: "Mong cho nó âm tính, chứ lỡ mà mắc chắc phong tỏa con hẻm tôi ở luôn quá. Bây giờ ở đâu cũng thấy dịch bệnh, tôi bán cà phê mấy nay cũng ế lắm", bà N. thở dài.

Đặc biệt, một số shipper còn đứng trước khu vực chụp ảnh rồi gửi cho đồng nghiệp, cảnh báo về ca nhiễm Covid-19 này. Thậm chí, một số người còn tự nguyện vào trong hẻm cách ly cùng gia đình, lấy mẫu xét nghiệm dù biết rằng vào là sẽ không thể ra.

Một số quán xung quanh cũng chủ động dừng bán tại chỗ, chuyển sang bán mang về. Bà N., chủ một quán bún sát con hẻm tâm sự, vì mưu sinh nên vẫn phải bán nhưng nếu cần thiết sẽ đóng cửa vài ngày tới.

 
Lực lượng chức năng làm việc tại khu vực. (Ảnh: Công an nhân dân)
Lực lượng chức năng làm việc tại khu vực. (Ảnh: Công an nhân dân)

Trong khi đó, bà T.T.T., ngụ quận 3 đã phải chuyển tạm quán cơm sáng đối diện bên đường, nhưng cũng chỉ bán được vài phần là phải thu dọn đồ. Thấy cảnh ấy, nhiều người sống quanh khu vực đã xúm lại mua giúp bà để bớt gánh nặng mưu sinh.

Mắt đỏ hoe vì phải ngừng bán bất ngờ, bà cho biết trên Thanh Niên: "Bán quán cơm thôi mà giờ cũng không bán được, cơm và đồ ăn thì cũng đã chuẩn bị hết rồi, không bán thì cũng lỗ mấy triệu. Nay đẩy hàng ra thì thấy người ta rào lại phong tỏa chứ mình cũng có biết chuyện gì đâu, mà cứ chấp hành phòng dịch trước đã, số cơm này chắc chiều đem đi cho từ thiện hết chứ giờ ăn cũng không hết".

Được biết, con hẻm này với nổi tiếng với hàng loạt hàng quán ẩm thực tấp nập khách. Ngày thường không chỉ thực khách mà shipper cũng tụ tập rất đông. Hơn nữa, tại đây còn có chợ tự phát nên khá nhộn nhịp người mua bán, qua lại.

Trước tình cảnh không mong muốn như hiện nay, ai cũng mong rằng tất cả cư dân sẽ có kết quả âm tính và cuộc sống ổn định trở lại để việc buôn bán được thuận lợi hơn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TP.HCM THÔNG BÁO TÌM NGƯỜI TỪNG ĐẾN CÁC ĐỊA ĐIỂM LIÊN QUAN CA COVID-19

Sáng ngày 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 là nữ, 58 tuổi, chủ quán ăn tại quận 3. Đến trưa cùng ngày, phát hiện thêm 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân này cũng có kết quả xét nghiệm tương tự.

Vì vậy, trong chiều 20/5, cơ quan chức năng đã phát đi thông báo yêu cầu những người từng đến các địa điểm này liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế.

1. Những người đến quán bánh canh cá lóc O Thanh có 2 chi nhánh: 287/5 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh và 289 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 từ ngày 12/5/2021 đến sáng ngày 20/5.

2. Những người đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic số 254, Hòa Hảo, phường 4, quận 10 cùng khung giờ từ 8-14 giờ ngày 19/5/2021.

Xem thêm tại đây!