Chủ quán ở Phú Yên nói gì về đĩa sò điệp bị "chém đẹp" 680.000 đồng?

15/04/2019, 20:00 GMT+07:00

Sau khi vụ việc một phần Sò Điệp nướng mỡ hành có giá 680 nghìn đồng gây chú ý trên MXH thì chủ quán đã lên tiếng giải thích.

Dịp nghỉ lễ nào, cư dân mạng cũng xôn xao đôi ba lần về vụ "chặt chém" khách hàng và lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay cũng chẳng hề ngoại lệ...

Theo đó, một tài khoản cá nhân đã đăng tải trên mạng xã hội về việc mình bị "chặt chém" khi đi du lịch tại Phú Yên. Trên bài đăng, người này cho biết gia đình mình gồm 4 người lớn và 1 em bé từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) ra Tuy Hòa (Phú Yên) nghỉ lễ, có đến quán H.G. bên bờ kè Bạch Đằng để dùng bữa.

Tại bữa ăn, nhóm khách gọi một phần shell nướng mỡ hành (hay sò điệp nướng mỡ hành, do có hình giống biểu tượng một thương hiệu dầu nhớt, nên nhiều nơi gọi là con shell, hoặc seo) và điều bất ngờ ở đây, đó là khi tính tiền bởi phần sò điệp nướng mỡ hành được tính lên tới 680 nghìn đồng một phần:

 
Bài đăng của chủ tài khoản nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Bài đăng của chủ tài khoản nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

"Mình thì theo thói quen cứ đi ăn hải sản là gọi shell nướng mỡ hành vì ở Nha Trang nó là món khai vị điển hình của mình. Lúc tính tiền thì thấy 680 nghìn một phần. Thắc mắc kinh khủng... Sau đó kêu quản lý ra hỏi. Quản lý và nhân viên bảo là seo ở đây là giá đó vì đây là loại Seo đăc biệt, cân đúng 1kg 13 con. Thiết hỏi có ai cân ký rồi còn rảnh đi đếm con?

Cả 4 người lớn ngồi lục lại vỏ thì được 11 cái vỏ. Yêu cầu quán lấy đúng 11 con tươi đem lên cân lại thì quán bảo bán hết ko còn con nào để cân. Bên trong bảng thời giá cũng ko có giá con nào là con "seo" hết... Tiền ăn không tiếc... nhưng nếu bị dán chữ ngu lên đầu thì thật là bực" - Chủ tài khoản tức giận kể lại câu chuyện bị chặt chém của mình.

 
Hóa đơn bữa ăn với phần sò điệp lên tới 680 nghìn đồng.
Hóa đơn bữa ăn với phần sò điệp lên tới 680 nghìn đồng.

Sau khi đăng tải, bài viết của chủ tài khoản đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều bình luận trái chiều được đưa ra, bao gồm cả những lời chê trách gửi tới quán.

Trước vụ việc này, ông L.V.H - chủ quán H.G cho biết vụ việc xảy ra vào chiều ngày 14/4 (tức ngày Giỗ Tổ 10/3 âm lịch). Ông cũng là người trực tiếp xử lý vụ việc này và mới đây đã trả lời báo Người Lao Động về đĩa sò điệp giá 680 nghìn đồng như sau:

"Đó là bán đúng giá. Vì sò điệp có nhiều kích cỡ, sống ở nhiều nơi khác nhau nên có giá khác nhau. Đây là sò điệp loại tốt nhất, mỗi ký chỉ có 13 con thôi. Chúng tôi thu mua vào đã trên 500.000 đồng/kg rồi. Tuy Hòa chỉ có 3 cửa hàng bán loại sò điệp này. Hai chỗ còn lại đều bán giá trên 700.000 đồng/kg. Chúng tôi bán 680.000 đồng/kg từ sau Tết đến giờ và dù lễ giỗ Tổ cũng không tăng giá” - Ông H. chia sẻ.

Chủ quán ở Phú Yên nói gì về đĩa sò điệp bị

Về việc không niêm yết giá sò điệp, ông H. khẳng định là có tại quầy hải sản tươi sống nhưng chỉ viết bằng tay vì... mới bán mặt hàng này từ sau Tết Nguyên Đán. Thực tế, một vài trang báo đã ghi nhận điều này, giá cả của sò điệp có niêm yết nhưng viết bằng tay tại quầy hải sản tươi sống.

 
Sò điệp được niêm yết giá bằng cách viết tay.
Sò điệp được niêm yết giá bằng cách viết tay.

Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất khiến nhiều người thắc mắc là 1kg sò điệp 13 con nhưng khách ăn xong đếm lại chỉ có 11 cái vỏ, ông H. cho biết: “Chịu thua thôi. Khách ăn rồi thì làm sao chúng tôi đếm lại được. Họ yêu cầu chúng tôi bắt sò điệp sống để cân lại thì lúc đấy đúng là hết thật. Vì mặt hàng này cao giá nên chúng tôi nhập hàng ít. Sau bán 13 con cho khách này, chúng tôi chỉ còn 4 con và cũng đã nấu cho khách gọi sau”.

Chủ quán ở Phú Yên nói gì về đĩa sò điệp bị

Hiện tại, vụ việc vẫn đang gây nhiều sự quan tâm trong dư luận bởi mỗi dịp lễ Tết, người ta lại nghe ngóng được không ít vụ "chặt chém" khách hàng. Tuy nhiên, ở trường hợp này, cũng có một vài ý kiến lại bênh cửa hàng, cho rằng khách không hiểu và làm quá lên. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc ồn ào này?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc tin tức mới nhất từ YAN nhé!