Chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt khách quỳ bị phạt 30,5 triệu đồng

21/08/2020, 21:30 GMT+07:00

Liên quan đến vụ việc chủ quán nướng bắt khách quỳ trên mạng xã hội thời gian vừa qua, mới đây lực lượng chức năng đã quyết định xử phạt chủ cơ sở này hơn 30 triệu đồng sau khi tiến hành kiểm tra quán.

Cơ sở đã có nhiều sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, không đảm bảo đúng quy cách như thực phẩm để dưới nền đất, khu vực bếp có côn trùng...

 
Hình ảnh cắt ra từ clip được phát trực tiếp trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh cắt ra từ clip được phát trực tiếp trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chủ cơ sở quán nướng ở Bắc Ninh bị xử phạt 30,5 triệu đồng

Trong tối ngày 19/8, đoàn liên ngành TP. Bắc Ninh đã kiểm tra quán nướng của N.V.T và phát hiện có nhiều sai phạm liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, quán nướng không có dụng cụ lưu mẫu thức ăn; thực phẩm để trực tiếp dưới nền đất; khu vực chứa đựng, bảo quản thức ăn không có giá kệ; khu vực bếp có côn trùng; nhân viên chưa có đồ bảo hộ lao động trong quá trình chế biến thực phẩm...

 
Quán nướng bị đóng cửa. (Ảnh: Thanh Niên)
Quán nướng bị đóng cửa. (Ảnh: Thanh Niên)

Chiều ngày 21/8, UBND TP. Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh về vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Mức xử phạt được đưa ra là 30,5 triệu đồng.

>> Xem thêm: Cô gái “bóc phốt” spa có tiếng tại TP.HCM làm ăn không có tâm

Chủ quán nướng và nhân viên quán bị bắt giữ về tội làm nhục người khác

Trước đó, vào tối ngày 17/8, sau khi chị H. cùng bạn đến ăn tại quán nướng thì phát hiện đồ ăn có sán, người này đã đăng tải thông tin cảnh báo cộng đồng mạng trên mạng xã hội. Sau đó, chủ quán nướng đã hẹn gặp cô nói chuyện. Đến tối 18/8, chủ quán nướng đã có hành vi bắt chị H. quỳ dưới nền nhà và chửi bới, bắt gỡ bài cảnh báo và phải đăng thông tin đính chính. Chị H. sau khi rời khỏi quán đã bị kích động và lên cơn co giật, được đưa đến bệnh viện kiểm tra.

 
Lực lượng chức năng làm việc với vợ chủ quán nướng. (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng chức năng làm việc với vợ chủ quán nướng. (Ảnh: TTXVN)

Từ ngày 19 - 20/8, Công an TP. Bắc Ninh đã nắm được thông tin vụ việc và quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can N.V.T (chủ quán nướng) và L.V.V (nhân viên quán, cùng N.V.T cũng có hành vi làm nhục chị H.). 

>> Đừng bỏ lỡ: Chủ tiệm thách thức khách "bóc phốt" và cái kết

Lời khai của bị cáo

Tại cơ quan điều tra, L.V.V và N.V.T khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cụ thể, trước khi chị H. đến quán để nói chuyện, hai bị can đã soạn sẵn bản tường trình có nội dung minh oan cho quán nướng, chị H. có ý đồ xấu nên đã đăng ảnh bóc phốt và nhận lỗi, đính chính quán làm ăn uy tín. Khi chị H. đến, hai bị can bắt phải ký xác nhận và quỳ xin lỗi cũng như đăng bài giải thích trên mạng xã hội.

 
L.V.V tại cơ quan điều tra. (Ảnh: 24h)
L.V.V tại cơ quan điều tra. (Ảnh: 24h)

>> Xem ngay: Cô gái bóc phốt anh xe ôm nhận cái kết đắng từ CĐM

Hiện tại, Công an TP. Bắc Ninh đang củng cố hồ sơ để truy tố và xử lý các đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc vẫn đang được dư luận hết sức quan tâm và theo dõi.

Mức xử phạt cho hành vi làm nhục người khác

Theo Luật Hình sự, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 - 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Cụ thể, hành vi xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự của người khác được thể hiện bằng lời nói như sỉ nhục, chửi bới, hạ thấp nhân cách, danh dự của người bị hại, đồng thời làm người bị hại cảm thấy nhục nhã, xấu hổ trước người khác. Hoặc thể hiện bằng việc làm như có hành vi bỉ ổi với người bị hại trước đám đông để bêu rếu, diễn ra trực tiếp, công khai hoặc trên các phương tiện truyền thông đại chúng.