Quyết định truy tố chủ quán nướng bắt khách hàng quỳ gối xin lỗi

10/09/2020, 12:20 GMT+07:00

Vụ việc bắt khách hàng quỳ gối tại một quán nướng ở Bắc Ninh diễn ra vào tháng 8 vừa qua đã khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành điều tra, đến nay, vụ việc đã được làm rõ và quyết định truy tố chủ quán nướng.


Vụ bắt khách hàng quỳ gối xin lỗi đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. (Ảnh: Cắt từ clip).
Vụ bắt khách hàng quỳ gối xin lỗi đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. (Ảnh: Cắt từ clip).

Quyết định truy tố chủ quán nướng về tội “làm nhục người khác”

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, vào sáng ngày 10/9, Viện kiểm sát nhân dân TP Bắc Ninh đã quyết định truy tố các bị can liên quan đến quán nướng ở phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh về tội “làm nhục người khác”. Cụ thể, 2 người bị truy tố là gồm N.V.T (47 tuổi, chủ quán) và L.V.V (nhân viên, 27 tuổi).


Nhân viên quán nướng cũng bị truy tố. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhân viên quán nướng cũng bị truy tố. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Chia sẻ về kết quả sau thời gian điều tra, Viện kiểm sát nhân dân TP Bắc Ninh cho biết, ngày 1/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân TP Bắc Ninh truy tố 2 bị can nói trên. Trong quá trình truy tố, cả hai bị can đều khai báo thành khẩn hành vi phạm tội của mình.  


Chủ quán nướng làm việc với cơ quan điều tra. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Chủ quán nướng làm việc với cơ quan điều tra. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Ngoài ra, Viện kiểm sát nhân dân TP Bắc Ninh cũng làm rõ thêm một số nội dung liên quan vụ việc với bị hại là chị D.T.H. Sau khi xét thấy đã có đầy đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của 2 bị can, Viện kiểm sát nhân dân TP Bắc Ninh đã quyết định truy tố.

>> Xem ngay: Cô gái bóc phốt anh xe ôm nhận cái kết đắng từ CĐM

Lùm xùm chủ quán nướng bắt khách quỳ vì bị tố đồ ăn không sạch sẽ

Theo tài liệu điều tra cho biết, khoảng 23 giờ 30 ngày 17/8, chị D.T.H cùng bạn đến quán ăn của N.V.T để dùng bữa. Trong lúc ăn, chị H. phát hiện có sán trong món lòng non nên đã gọi nhân viên đến, yêu cầu được gặp người quản lý để phản ánh nhưng không được. Sau đó, chị H. vẫn thanh toán tiền cho bữa ăn rồi đi về.


Quán nướng nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Thanh Niên).
Quán nướng nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Thanh Niên).

Vì bức xúc thái độ phục vụ của nhân viên và cách giải quyết không thỏa đáng của quán nướng, chị H. đã đăng bài “bóc phốt” trên mạng xã hội. Đến 21 giờ 50 ngày 18/8, chủ quán nướng yêu cầu chị H. đến quán xin lỗi, đồng thời có những lời chửi bới, đe dọa khá nặng nề.

Ngoài ra, chủ quán nướng còn bắt chị H. phải đính chính thông tin đã đăng trên mạng xã hội và yêu cầu nhân viên tên V. quay trực tiếp cảnh chị H. xin lỗi để đăng trên Facebook.


Cô gái bị bắt quỳ trong vụ việc. (Ảnh: Cắt từ clip).
Cô gái bị bắt quỳ trong vụ việc. (Ảnh: Cắt từ clip).

Sau khi vụ việc nổ ra, thu hút sự chú ý của cư dân mạng và khiến dân tình bức xúc, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành điều tra vụ việc. Đến ngày 19 - 20/8, Công an TP Bắc Ninh quyết định khởi tố bị can và có lệnh bắt tạm giam N.V.T cùng L.V.V về hành vi “làm nhục người khác”.

>> Đừng bỏ lỡ: Chủ tiệm thách thức khách "bóc phốt" và cái kết

Chủ quán nướng và nhân viên gửi lời xin lỗi đến khách hàng

Mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, đồng thời khởi tố, bắt tạm giam đối với chủ quán nướng cùng nhân viên, song cả 2 bị can vẫn gửi lời xin lỗi tới khách hàng là chị H.

Cụ thể, vào ngày 26/8, nữ thực khách là chị H. cho biết vợ và em gái chủ quán nướng đã đến tận nhà chị H. để xin lỗi và mong được tha thứ. Tất nhiên, việc xin lỗi là một chuyện, còn hành vi của ông chủ quán nướng theo nhiều người là vẫn xứng đáng bị truy tố.  


Quán nướng có hàng loạt sai phạm khiến dư luận bức xúc. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Quán nướng có hàng loạt sai phạm khiến dư luận bức xúc. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Cô gái “bóc phốt” spa có tiếng tại TP.HCM làm ăn không có tâm

Sau thời gian dài gây bức xúc trong cộng đồng, vụ việc chủ quán nướng bắt nữ thực khách quỳ xin lỗi tại Bắc Ninh đã bước đầu được giải quyết. Hi vọng, đây sẽ là lời cảnh tỉnh dành cho các chủ cửa hàng, quán ăn về cách ứng xử dành cho khách hàng.

Chủ quán nướng ở Bắc Ninh bị phạt hơn 30 triệu đồng

Theo đó, vào ngày 19/8, đoàn liên ngành TP Bắc Ninh đã kiểm tra quán nướng, phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây.

Cụ thể, kết quả điều tra cho thấy quán không có dụng cụ lưu mẫu thức ăn; thực phẩm để trực tiếp dưới nền đất; khu vực chứa đựng, bảo quản thức ăn không có giá kệ; khu vực bếp có côn trùng; nhân viên chưa có đồ bảo hộ lao động trong quá trình chế biến thực phẩm...

Sau khi điều tra, vào ngày 21/8, UBND TP Bắc Ninh quyết định xử phạt hành chính đối với quán nướng số tiền lên tới 30,5 triệu đồng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!