Chủ quán nướng bắt khách quỳ xin lỗi đã bị tuyên án 12 tháng tù

02/10/2020, 13:15 GMT+07:00

Vụ việc quán nướng tại Bắc Ninh có hành vi bắt khách hàng quỳ gối xin lỗi đã được đưa ra xét xử vào sáng ngày 2/10.

Được biết ngay tại phiên tòa, nạn nhân trong vụ việc đã bật khóc khi kể lại sự việc, đồng thời có lời xin giảm án cho các bị cáo.

 
Cô gái bị chủ quán nướng bắt quỳ xin lỗi. (Ảnh: 24h).
Cô gái bị chủ quán nướng bắt quỳ xin lỗi. (Ảnh: 24h).

Vụ quán nướng tại Bắc Ninh được đưa ra xét xử

Theo Tiền Phong đưa tin, vào sáng ngày 2/10, TAND thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã đưa N.V.T. (chủ quán nướng) và L.V.V. (nhân viên quán) ra xét xử tại Nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh vì tội “làm nhục người khác”.

 
Hai bị cáo trong vụ việc. (Ảnh: Lao Động).
Hai bị cáo trong vụ việc. (Ảnh: Lao Động).

Tại phiên tòa, bị cáo T. đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như bản cáo trạng đã nêu. T. cho rằng, bản thân đã có hành vi cư xử không đúng mực với khách hàng là chị H., việc làm của bị cáo là hoàn toàn sai trái. Cũng tại tòa bị cáo T. đã khai nhận như sau: “Tối 18/8, bị cáo có ngồi trên ghế và nói tao làm gì mày mà mày hại tao như thế.”.

>> Xem thêm: Cô gái “bóc phốt” spa có tiếng tại TP.HCM làm ăn không có tâm

Bị hại bật khóc tại tòa

Theo báo Lao Động, khi trả lời Hội đồng Xét xử tại tòa, bị hại là chị H. đã không thể giữ nổi bình tĩnh, bật khóc khi kể lại sự việc xảy ra. Chị H. cho biết, vào tối 17/8, chị và bạn đã đến dùng bữa tại quán và phát hiện trong đồ ăn có sán. Khi đó, chị H. đã phản ánh vụ việc với nhân viên, được đổi món khác nhưng không ăn rồi ra về.

Tại tòa, chị H. cho biết bản thân không có ý đồ gì khi đăng tải sự việc lên Facebook: “Lúc đó tôi không nhận được lời xin lỗi của quán nên tôi mới bức xúc và đăng tải lên Facebook. Tôi không có mục đích gì chỉ muốn cho người biết là quán ăn không tốt, sau đó tôi bị nhắn tin đe doạ”.

 
Bị hại bật khóc tại tòa. (Ảnh: Pháp Luật Online).
Bị hại bật khóc tại tòa. (Ảnh: Pháp Luật Online).

Cũng theo chị H., hôm sau khi đến quán, chủ quán đã hỏi chị biết mình là ai không và có những lời lẽ xúc phạm, bắt chị phải quỳ xin lỗi. Nói về tình trạng của mình sau khi vụ việc xảy ra, chị H. cho biết bản thân cảm thấy sợ hãi, hay nhốt mình trong phòng và không dám ra đường.

Phía gia đình bị cáo sau đó đã đến động viên chị H., thăm hỏi và bồi thường 5 triệu đồng cho chị. Tại tòa, chị cho rằng việc T. gây ra là vì sự nóng tính của bị cáo, đồng thời xin Hội đồng Xét xử có thể giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo và không muốn đòi bồi thường gì thêm.

Trong lời nói của mình, chị H. cho biết phía bị cáo đã tỏ ra ăn năn hối lỗi và xin Hội đồng Xét xử giảm nhẹ tội cho họ: “Sự việc xảy ra ngoài mong muốn, tại phiên toà chủ quán nướng và nhân viên quán cũng tỏ ra ăn năn hối lỗi, nhận ra lỗi lầm của mình nên tôi xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo".

 
Rất đông người dân đến theo dõi vụ án. (Ảnh: Lao Động).
Rất đông người dân đến theo dõi vụ án. (Ảnh: Lao Động).

>> Đừng bỏ lỡ: Chủ tiệm thách thức khách "bóc phốt" và cái kết

Tuyên án

Sau quá trình xét xử, ngày 2/10, TAND thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã tuyên án hai bị cáo trong vụ bắt nữ thực khách quỳ xin lỗi. Cụ thể, tòa tuyên phạt bị cáo N.V.T (47 tuổi, chủ quán nướng) 12 tháng tù và L.V.V (27 tuổi, nhân viên) 9 tháng tù về tội “làm nhục người khác”.

Theo Hội đồng Xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến nhân phẩm, uy tín, danh dự của người khác, gây mất an ninh trật tự, hoang mang trong quần chúng nhân dân. Các bị cáo dù biết hành vi của mình là nguy hiểm nhưng vẫn cố tình làm nên cần phải xử lý, có hình phạt tương đương để giáo dục các bị cáo và phòng ngừa chung cho xã hội.

 
Hai bị cáo đã có mức án phạt xứng đáng cho hành vi của mình. (Ảnh: Pháp Luật Online).
Hai bị cáo đã có mức án phạt xứng đáng cho hành vi của mình. (Ảnh: Pháp Luật Online).

Hội đồng Xét xử nhận định, trong 2 bị cáo thì bị cáo T. có vai trò cao hơn khi trực tiếp công kích và bắt bị hại quỳ gối xin lỗi, rồi dùng điện thoại livestream trên mạng xã hội. Bị cáo V. là người cầm điện thoại để quay clip, viết sẵn nội dung trong giấy cam kết để ép bị hại ký nên có vai trò đồng giúp sức.

Bên cạnh đó, Hội đồng Xét xử ghi nhận các bị cáo có một vài tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn, gia đình tự nguyện khắc phục hậu quả, phạm tội lần đầu và được bị hại xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa, 2 bị cáo đã tỏ ra ăn năn, hối hận về những hành vi của mình, phía bị hại cũng có lời xin giảm án cho các bị cáo nên mưc án đã được giảm bớt.

 
Bị cáo được công an dẫn vào phòng xét xử. (Ảnh: 24h).
Bị cáo được công an dẫn vào phòng xét xử. (Ảnh: 24h).

>> Xem ngay: Cô gái bóc phốt anh xe ôm nhận cái kết đắng từ CĐM

Như vậy, sau thời gian dài gây xôn xao dư luận, vụ việc bắt nữ khách hàng quỳ gối xin lỗi tại quán nướng ở Bắc Ninh đã được giải quyết. Hi vọng mỗi chủ nhà hàng, doanh nghiệp hãy giữ sự tôn trọng đúng mực của mình dành cho khách hàng để tránh gây ra sự việc đáng tiếc như vừa qua.

Chủ quán nướng bị phạt 30 triệu đồng

Vụ chủ quán nướng bắt cô gái quỳ xảy ra không lâu thì cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Theo đó, đoàn liên ngành TP. Bắc Ninh đã kiểm tra quán nướng, phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại quán nướng không hề có dụng cụ lưu mẫu thực phẩm, đồ ăn để dưới nền đất, khu vực chứa dụng cụ, bảo quản thức ăn không có giá kệ, bếp có côn trùng, nhân viên không có đồ bảo hộ khi chế biến thực phẩm 

Vì những vấn đề trên nên đoàn liên ngành thành phố Bắc Ninh đã xử phạt chủ quán nướng 30 triệu đồng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!