Chủ quán cơm cổng BV Bạch Mai bị tố bán đĩa cơm 70k trần tình

14:10 05/12/2019

Chuyện chặt chém từ trước đến nay không thiếu nhưng chặt chém ngay trước cổng bệnh viện lại khiến nhiều người bức xúc hơn cả, bởi đó là nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn, tiền chữa bệnh còn đang thiếu huống chi là tiền ăn.

>>Xem thêm: Nhiều người kéo đến quán ăn "chặt chém" tô hủ tiếu 100k để đập phá

Quán cơm cổng viện Bạch Mai bị tố bán đĩa cơm 70k chỉ có 2 miếng đậu, 3 con tôm

Mới đây nhiều diễn đàn mạng xã hội đã chia sẻ một bài viết với nội dung "tố" quán cơm ở cổng sau Bệnh viện Bạch Mai "chặt chém" khách hàng khi bán xuất cơm 70k mà chỉ có 2 miếng đậu, 3 con tôm. Người đăng tải hình ảnh xuất cơm và bài viết là tài khoản N.T.T. Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

“Sự việc là 9h sáng 2/12 mình có ra quán cơm số nhà 2 ngõ 4 chợ Phương Mai, phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội (cổng sau Bệnh viện Bạch Mai) để góp ý về việc ăn 1 suất cơm của bệnh nhân gồm: 3 con tôm nhỏ rang, 2 miếng đậu nhồi thịt và 1 ly canh lèo tèo ít rau với giá 70 nghìn (cháu mình ăn) thì quá đắt cho người nhà bệnh nhân và người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Chị chủ quán tên H. đã không nghe góp ý còn đòi chửi, đòi đánh bệnh nhân và tôi. Khi sự việc ầm ĩ ở đó thì rất nhiều bệnh nhân nói với tôi: “50k/1 bát phở không đáng tiền, khi chúng tôi góp ý thì chị chủ quán hắt nước phở thừa vào mặt chúng tôi và chửi đuổi”.​

Chị H. liên tục chửi tôi và đòi đánh tôi, thái độ rất hung hãn giật tóc tôi...

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: chụp màn hình)
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: chụp màn hình)

Tôi về nhà nhận được rất nhiều phản hồi của các bệnh nhân ở tỉnh lẻ gọi về bảo đã từng bị quán cơm này chặt chém. Họ điều trị ở bệnh viện Bạch Mai ra ăn cơm thì bị nhân viên chèo kéo lôi vào quán không cần hỏi ăn gì đã bê cơm và thức ăn cho vào đĩa ra rồi tính tiền giá cắt cổ. Khi bệnh nhân không chịu giá đó thì chửi và thậm chí đánh cả bệnh nhân!

Quán cơm này đã từng lên báo và trang mạng xã hội vào năm 2015 với giá 750k/3 suất cơm. 210k/2 suất cơm, 150k/2 quả trứng và đĩa rau bắp cải luộc, cũng đã từng bị mời lên phường Phương Mai ghi bản kiểm điểm hứa, vậy mà họ vẫn tiếp diễn.

Nay tôi khẩn cầu cộng đồng mạng hãy chung tay với tôi dẹp quán cơm này để cho người bệnh bớt nạn chặt chém và xã hội này có tình yêu thương đùm bọc nhau. Bệnh nhân khổ lắm rồi mong họ không bị cảnh ăn cơm hàng cháo chợ với giá cắt cổ nữa!”.

Công an vào cuộc xác minh

Liên quan đến sự việc, bà Hoàng Thị Bảo Phương, Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho biết sau khi nắm được thông tin  lan truyền trên mạng xã hội, ngay lập tức Công an phường Phương Mai đã trực tiếp xuống quán ăn trên để xác minh làm rõ sự việc trong ngày 3/12.

Bước đầu cơ quan công an đã thu thập được tài liệu khẳng định tại đây có việc mua và bán. Ghi nhận tình hình cho thấy khi khách đến ăn cơm, chủ quán sẽ tính tiền, khi khách trả xong mới bê cơm vào bàn ăn. Tại đây tất cả khách hàng thanh toán tiền trước khi ăn, trong quán có biển ghi giá 25 - 35- 40 nghìn đồng. Theo bà Phương, việc nói quán "chặt chém" khá khó có căn cứ.

>>Đọc thêm: Tài xế xích lô đòi 2 triệu cho đoạn đường 5km rồi hạ giá còn 1,5 triệu

 
Đĩa cơm bị tố bán 70k (Ảnh: N.T.T)
Đĩa cơm bị tố bán 70k (Ảnh: N.T.T)

Bà Phương cũng cho biết thêm, sau khi những thông tin trên lan truyền trên mạng xã hội và cơ quan chức năng đến làm việc, chủ quán cơm đã "tố" ngược lại người đăng tải thông tin. "Hiện chủ quán đang nghi ngờ bị các quán khác cạnh tranh không lành mạnh hoặc khách hàng chưa hài lòng với cách phục vụ của cửa hàng", bà Phương nói. Đồng thời quán cơm này cũng đã cung cấp camera chứng minh việc không chặt chém.

Trong khi đó, người đăng tải thông tin, chị N.T.T (sinh sống tại phường Phương Mai) hiện đang công tác tại TP. HCM. Cơ quan công an đã mời chị lên làm việc nhưng chị cho hay đến 11/12 chị mới về Hà Nội.

Chủ quán cơm phân trần

Trong khi sự việc hiện vẫn đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn thì mới đây chủ quán cơm đã lên tiếng sau những lùm xùm. Chủ quán cho biết những thông tin đang lan truyền trên mạng là sai sự thật. "Gọi suất cơm 30 nghìn xong thêm cái gì thì tính thêm tiền chứ không phải là chặt chém. Ưng mới trả tiền chứ, ý em là như vậy", chủ quán cho biết.

Em khổ lắm chứ không khổ vừa! Em bị rất nhiều vấn đề ấy rồi, nhiều người người ta có tiền người ta gọi nhiều chứ có phải không đâu, thêm cái đùi gà 30 nghìn thì thành 60-70 nghìn chứ mấy? Thêm thì phải thêm tiền chứ, thêm canh thịt thì 5-7 nghìn, em nói thật", chủ quán than thở và cho biết nhiều bạn bè chị đã đến quán và đính chính lại rằng không có việc như trên mạng chia sẻ.

 
Chủ quán cơm (áo hồng) phân trần có thể do quán khác cạnh tranh không lành mạnh (Ảnh: tintuconline)
Chủ quán cơm (áo hồng) phân trần có thể do quán khác cạnh tranh không lành mạnh (Ảnh: tintuconline)

Nhắc đến các bình luận bức xúc trên mạng xã hội, chủ quán cho biết việc cứ hùa theo người khác bình luận như thế khiến chị rất tổn thương. "Thuận mua, vừa bán chứ không có chuyện ăn xong chặt chém bắt người ta phải nôn tiền ra hay thế nào. Sống ở Hà Nội này, người đông đúc như thế mà lại dễ lừa được à?".

 
Sống ở Hà Nội này, người đông đúc như thế mà lại dễ lừa được à?" (Ảnh: tintuconline)
Sống ở Hà Nội này, người đông đúc như thế mà lại dễ lừa được à?" (Ảnh: tintuconline)

Chị này cũng tâm sự rằng, sự việc khiến chị khá mệt mỏi, đến mới đã mấy ngày nay không ăn ngủ nổi. Không chỉ mệt mỏi vì những lời đàm tiếu về mình, chị còn lo sợ những điều đó sẽ khiến các con chị bị ảnh hưởng. Các con đã lớn, chị sợ rằng nếu đến lớp bị các bạn nói này nói nọ sẽ sinh ra suy nghĩ tiêu cực.

Cư dân mạng người đồng cảm, người chỉ trích

Những lùm xùm về quán cơm dường như vẫn chưa có hồi kết khi nhiều người đã nhắc lại việc đây không phải lần đầu tiên quán bị tố chặt chém. Chính vì thế, hiện cư dân mạng đang chia thành 2 phe, người tin chủ quán bị "đặt điều", người lại cho rằng không có lửa thì sao có khói, bị tố một lần còn oan, chứ thêm lần nữa thì không oan nữa rồi.

Chủ quán cơm cổng BV Bạch Mai bị tố bán đĩa cơm 70k trần tình

 
Ý kiến trái chiều của CĐM (Ảnh: chụp màn hình)
Ý kiến trái chiều của CĐM (Ảnh: chụp màn hình)

"Tố chị chặt chém lần đầu có thể là lỗi của khách, nhưng bị tố đến lần thứ hai thì là lỗi của chị rồi", bạn T. bình luận.

"Ngựa quen đường cũ, lúc có phốt thì lại ăn nói hiền lành, niềm nở phục vụ khách. Chuyện qua đi lại chặt chém tiếp đúng không chị", bạn X. bình luận.

"Người ta vào viện chưa đủ khổ hay sao còn nỡ lòng nào lấy giá cắt cổ như thế. Tiền chữa bệnh còn không có, huống hồ ăn xuất cơm bằng cả ngày thuốc", bạn A. bức xúc.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến bênh vực chị. "Nếu là thanh toán trước rồi mới lấy đồ ăn thì là thuận mua vừa bán rồi chứ còn gì nữa. Nếu không thì ngay lúc tính tiền ý kiến luôn đi. Rõ ràng cố tình dựng chuyện cho quán mà", bạn Q. chia sẻ.

"Nghe những tâm sự của chị này mình thấy chị thật thà mà. Một người mẹ nghĩ cho con có lẽ sẽ không làm việc quá đáng như thế đâu", bạn Đ. cho biết.

Được biết, hiện quán cơm cũng đã có giấy phép đăng ký kinh doanh và cơ quan công an đang tiến hành làm rõ sự việc. Các thông tin sẽ được tiếp tục cập nhật tại mục Đời sống của YAN! 

Chuyện "chặt chém" đến nay đã chẳng còn là chuyện hy hữu nữa. Để tránh rơi vào tình trạng không thể ra khỏi quán mà không trả tiền, khách hàng nên hỏi kỹ giá trước khi ăn, thỏa thuận rõ ràng khi đến những quán ăn xa lạ. Trước đó, một quán phở cũng đã bị khách tố bán bát phở đến 300 ngàn. Tuy nhiên theo chủ quán thì nói chẳng hề đắt...>>XEM THÊM!