Chủ quán bánh tráng 250K bị "bóc phốt" dùng ảnh mạng quảng cáo phá lấu

01/05/2020, 19:15 GMT+07:00

Thời gian qua, dân mạng không khỏi xôn xao trước một chủ tiệm bán suất bánh tráng trộn tận 250 ngàn đồng, đắt gấp 10 lần một suất bình thường. Và chưa hết lời bàn tán trên mạng xã hội thì mới đây, tiệm ăn này lại khiến người ta đặc biệt quan tâm khi bị phát hiện xài ảnh mạng để làm ảnh minh họa cho món ăn của nhà hàng.

Cụ thể, nhà hàng mở bán món phá lấu và giới thiệu nó trên mạng xã hội, tuy nhiên dân tình nhanh chóng phát hiện ảnh minh họa được sử dụng lại là ảnh tìm thấy đầy rẫy trên Google. Hiện cư dân mạng đang không ngừng bàn tán về vụ việc này.

 
Món bánh tráng trộn còn chưa hết hot thì chủ nhà hàng đã tiếp tục tung ra món phá lấu bò sang chảnh. (Ảnh: FBNV).
Món bánh tráng trộn còn chưa hết hot thì chủ nhà hàng đã tiếp tục tung ra món phá lấu bò sang chảnh. (Ảnh: FBNV).

Món phá lấu cao cấp style riêng nhưng ảnh minh họa lại lấy trên mạng

Theo đó, chủ quán bánh tráng trộn 250 ngàn đồng mới đây đã giới thiệu về món phá lấu bò nước dừa chua cay cực sang chảnh với style riêng của nhà hàng. Mặc dù chưa báo giá món ăn, song bài đăng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, thu hút đến hàng nghìn lượt like.

 
Món phá lấu lòng bò sang chảnh được chủ hàng quảng cáo. (Ảnh: Chụp màn hình).
Món phá lấu lòng bò sang chảnh được chủ hàng quảng cáo. (Ảnh: Chụp màn hình).

Tuy nhiên, điều khiến người ta bàn tán nhiều hơn, đó là có cư dân mạng phát hiện hình ảnh món phá lấu siêu sang chảnh trên bài đăng lại không phải độc quyền của nhà hàng mà là lấy từ trên mạng. Ngay sau đó, rất nhiều bình luận để lại tỏ ý thắc mắc, đồng thời mong chủ nhà hàng có thể giải thích.

 
Đáng tiếc dân mạng lại phát hiện ảnh bài đăng lấy từ ảnh mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Đáng tiếc dân mạng lại phát hiện ảnh bài đăng lấy từ ảnh mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: Xuất hiện "trà sữa chửi" tại TP.HCM gây phẫn nộ: "Đưa đúng 11k thì bán không thì thôi!"

Cư dân mạng đua nhau bàn tán

Trước phát hiện về việc ảnh của món phá lấu là ảnh mạng, nhiều cư dân mạng đã để lại bàn tán, cho rằng nhà hàng nên có một vài tấm hình chụp lại món ăn thật chứ không nên dùng ảnh mạng. Ngoài ra, nhiều người cũng tò mò về giá tiền của món ăn song hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức cho món phá lấu bò thượng hạng. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Món ăn đẳng cấp thì phải có ảnh để người ta thèm còn order chứ”.

- “Ôi ra là ảnh mạng, một pha lag cực mạnh”.

- “Không biết giá tiền bao nhiêu nhỉ, món này bình thường có mấy chục thôi”.

- “Nhìn ngon ghê mà biết ảnh mạng thì tụt hứng”.

- “Ai thử order chưa, nghe bảo siêu sang chảnh chắc là ngon dữ lắm, không biết giá bao nhiêu”.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: "Bún mắng cháo chửi”: Mặc ai không thích, quán vẫn cứ đông, chưa bao giờ hạ nhiệt

Món bánh tráng trộn 250 ngàn đồng khiến dân mạng tranh cãi

Được biết, trước khi có lùm xùm xài ảnh mạng để minh họa cho món phá lấu bò siêu sang chảnh, nhà hàng còn khiến dân mạng không ngừng tranh cãi về món bánh tráng trộn với giá trị 250 ngàn đồng/suất.

Rõ ràng, mức giá này là đắt hơn gấp 10 lần bánh tráng trộn bình thường, song phía nhà hàng đưa ra lý do, cho rằng món ăn được làm từ nguyên liệu organic và theo phong cách nhà hàng cao cấp nên... đắt. Hiện vụ bánh tráng còn chưa hết hot thì nhà hàng lại "gây bão" với món phá lấu bò sang chảnh.

 
Món bánh tráng 250 ngàn đồng/suất khiến dân mạng choáng váng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Món bánh tráng 250 ngàn đồng/suất khiến dân mạng choáng váng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Từ vụ bún ngan nổi tiếng Hà Nội lớn tiếng chửi bà cụ, nhìn lại thái độ coi thường khách gây phẫn nộ

Gây ra không ít lùm xùm trong thời gian gần đây, việc nhà hàng bán bánh tráng 250 ngàn đồng hay phá lấu bò sang chảnh nhưng dùng ảnh mạng đã khiến dân mạng không ngừng tranh cãi. Tất nhiên, bán bao nhiêu, như thế nào là quyền của chủ nhà hàng, song việc bị dân mạng bàn tán có lẽ là khó tránh khỏi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về loạt lùm xùm này?

Cùng cập nhật những tin tức cộng đồng với YAN nhé!

NHỮNG TÔ PHỞ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Trước khi có bánh tráng trộn 250 ngàn đồng hay phá lấu bò sang chảnh thì cư dân mạng Việt cũng không ngừng bàn tán đối với những tô phở đắt giá nhất thế giới.

Cụ thể, tô phở 920 ngàn đồng bán ở tòa tháp cao nhất Đông Nam Á đã khiến nhiều người giật mình. Dĩ nhiên, ngoài view đẹp thì tô phở này cũng có nhiều nguyên liệu đặc biệt khiến nó đắt xắt ra miếng.

Kế đến là tô phở trị giá 2,3 triệu đồng được bán tại Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Để được thưởng thức tô phở này, người ăn phải đặt trước với nhà hàng.

Một tô phở khác ở Nhật Bản cũng đắt hơn phở thường nhưng không cao như những tô phở trên là phở bò tái lăn trị giá 180 ngàn đồng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Tìm hiểu thêm những món ăn ngon TẠI ĐÂY!