Chủ nợ tiền không trả, nhà hàng liền bị hơn 1.000 con gián "tấn công"

13:35 05/05/2021

Mới đây, tại một nhà hàng ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan đã xuất hiện một "cơn mưa" gián khiến bao người hoảng hốt. Thông tin này được đài RT đăng tải vào ngày 4/5. Được biết, vụ tấn công bằng gián này bắt nguồn từ chính mâu thuẫn của chủ nhà hàng.

 
Hình ảnh 1.000 chú gián bò ngay giữa nhà hàng. (Ảnh: CNA)
Hình ảnh 1.000 chú gián bò ngay giữa nhà hàng. (Ảnh: CNA)

Theo camera ghi lại, vào khoảng 19 giờ 24 phút tối ngày 3/5, hai người đàn ông mặc áo đen không rõ danh tính đã chạy vào nhà hàng này và quăng hơn 1.000 con gián ra sàn ở khu vực gần quầy thu tiền. Sau đó, chúng đã tẩu thoát khỏi hiện trường trong lúc nhiều người đang hoảng loạn. Vụ việc này đã khiến nhà hàng buộc phải đóng cửa và tiến hành khử trùng sạch sẽ vào ngày 4/5. 

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng chức năng trong khu vực đã lập tức có mặt tại nhà hàng. Cảnh sát nghi ngờ đây là hành vi của một tổ chức tội phạm nhắm vào chủ nhà hàng. Bởi lẽ người chủ này đã nợ tiền của chúng nhưng không trả, từ đó sinh ra nhiều bất đồng.

Sau khi điều tra, cảnh sát đã xác định được 4 người đàn ông và 1 phụ nữ có dính dáng tới vụ việc. Trong đó, 2 người đem gián vào nhà hàng, 2 người canh gác bên ngoài và 1 người là tài xế chở họ.

 
Một nhân viên đang xịt khử trùng trong nhà hàng. (Ảnh: RT)
Một nhân viên đang xịt khử trùng trong nhà hàng. (Ảnh: RT)

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà hàng cũng có một số cảnh sát đang dùng bữa tối. Ban đầu nhiều người đoán rằng đây là hành động nhắm đến cảnh sát. Tuy nhiên, sau khi điều tra, cảnh sát trưởng Đài Bắc Chen Jia Chang (Trần Gia Xương) đã khẳng định với hãng CNA rằng không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy khả năng này.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết việc dùng gián thả vào nhà hàng cũng sẽ được xét là hành vi tương tự với việc dùng sơn, chất bẩn... để tấn công người khác. Những nghi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật. 

 
Gián là loài tuyệt đối không được xuất hiện trong nhà hàng. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)
Gián là loài tuyệt đối không được xuất hiện trong nhà hàng. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Tại Việt Nam cũng xảy ra rất nhiều trường hợp chủ nhà hàng bị trả thù theo cách như trên. Chỉ khác ở chỗ thay vì dùng gián, những đối tượng xấu lại chọn chất bẩn, mắm tôm... để thực hiện hành vi của mình.

Điển hình như vụ việc một nhà hàng phở tại đường Pasteur, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã liên tục bị người lạ ném sơn, mắm tôm, lòng heo thối đến tận 8 lần vào năm 2019. Theo Tuổi trẻ đưa tin, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do người em rể của chủ quán nợ nần nhưng không trả nên chủ nợ làm vậy để "đe doạ" gia đình ông.

Cũng vì điều đó mà mỗi ngày, gia đình ông đều sống trong sự bất an, việc kinh doanh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

 
Nhiều thực khách đến quán nhưng lại phải ngậm ngùi ra về. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Nhiều thực khách đến quán nhưng lại phải ngậm ngùi ra về. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Dù xảy ra ở bất kỳ đâu, với bất kỳ lý do nào thì hành động trả thù như trên đều không thể chấp nhận được. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng mà còn gây hại đến những thực khách đang có mặt tại đó.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NÉM MẮM TÔM, CHẤT BẨN VÀO NHÀ CON NỢ SẼ BỊ XỬ PHẠT RA SAO?

Trả lời về điều này trên báo Pháp luật, luật sư Lê Đăng Liệu, Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, hành vi ném chất thải, chất bẩn vào nhà người khác là hành vi vi phạm pháp luật. Theo Điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính quy định người có hành vi đổ, ném chất thải, chất bẩn hoặc các chất khác làm hoen bẩn nhà ở, cơ quan, trụ sở làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh của người khác sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. 

Nếu hành vi tạt mắm tôm hoặc chất bẩn có đủ các dấu hiệu cấu thành tội phạm thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự về tội gây rối trật tự công cộng. 

Trong trường hợp hành vi này gây ra tổn hại, hư hỏng đối với tài sản thì người thực hiện hành vi còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. 

Xem thêm tại đây