Mẹ không trả tiền, chủ nợ cho rạp cưới của con trở thành địa điểm… đòi nợ

25/12/2017, 20:00 GMT+07:00

Chẳng hề dùng tới bạo lực, cách thức đòi tiền bá đạo của người phụ nữ trong clip vẫn khiến cho không ít người “ngả mũ bái phục”.

Không đòi được số tiền khủng cho vay từ lâu, bà chủ nợ này đã nghĩ ra cách “xiết” nợ cực bá đạo, khiến “con nợ” rơi vào cảnh “mất mặt” ê chề.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh “xiết nợ” vô cùng ầm ĩ đã được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ “chóng mặt”. Chẳng hề dùng tới bạo lực, cách thức đòi tiền bá đạo của người phụ nữ trong clip khiến cho không ít người “ngả mũ bái phục”.


Không đòi được tiền mẹ, chủ nợ “quậy tung” đám cưới của con. (Nguồn: KSC)

Theo những lời lẽ đầy tức tối của chủ nợ, bà này bị một người phụ nữ tên D. quỵt mất món tiền hàng chục tỷ đồng. Dù đã nhiều lần được yêu cầu nhưng đối phương vẫn nhất quyết không chịu hoàn trả số tiền trên. Không chỉ vậy, “con nợ” còn phô trương, mua xe và xây nhà lầu, khiến cho chủ nợ không khỏi phẫn nộ.

Người phụ nữ “ngó lơ” thùng tiền mừng, vì chừng đó không thấm tháp so với khoản nợ. (Ảnh: cắt từ clip)Người phụ nữ “ngó lơ” thùng tiền mừng, vì chừng đó không thấm tháp so với khoản nợ. (Ảnh: cắt từ clip)

Người phụ nữ đi đòi tiền liên tục dùng loa gào thét về phía rạp cưới, “đề nghị” cô dâu chú rể trả nợ thay cho mẹ. Đáp lại, phía “con nợ” kiên quyết từ chối gặp mặt và tiếp tục cử hành hôn lễ. Tiếng loa “xiết nợ” cùng tiếng nhạc sôi động của đám cưới tạo nên một khung cảnh ồn ào, khiến dân tình chú ý.

Bi hài hơn, không hiểu vô tình hay cố ý, người phụ trách loa đài đám cưới lại mở ca khúc... “Lời ru cho con” để át đi tiếng dọa nạt, chửi bới bên ngoài.

Sự việc được cho là xảy ra tại khu vực Trung tâm thương mại Phú Riềng, thuộc tỉnh Bình Phước.


Đám cưới dùng tiếng hát át tiếng chửi (Ảnh: cắt từ clip)
Đám cưới dùng tiếng hát át tiếng chửi (Ảnh: cắt từ clip)


Nơi xảy ra vụ việc tập trung rất đông người dân tò mò theo dõi. (Ảnh: cắt từ clip)
Nơi xảy ra vụ việc tập trung rất đông người dân tò mò theo dõi. (Ảnh: cắt từ clip)

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết ý kiến đều cho rằng, so với số tiền hàng chục tỷ, chủ nợ này đã rất "nhân từ" khi không dùng những hình thức đòi nợ bạo lực. Tuy nhiên, cũng có một số người lại phản đối cách làm này, bởi nó làm ảnh hưởng đến cặp vợ chồng trẻ, những người tưởng chừng vô can trong câu chuyện nợ nần.

Thời gian gần đây, cách thức xiết nợ ầm ĩ bằng loa đài đã trở nên tương đối quen thuộc, với nhiều kiểu dạng biến tấu cực kỳ mới mẻ. Trước đó, đoạn clip ghi lại cảnh tượng đòi tiền có “1-0-2” tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng từng gây bão cộng đồng mạng. Để khiến đối phương buộc phải lộ diện, nhóm thanh niên chủ nợ đã gửi lời đe dọa: “Mày không trả tiền, thì chúng tao đến nhà mày… hát”.

Không xô xát, giằng co, cãi vã, nhóm thanh niên chỉ kéo loa đi quanh làng, bật nhạc sàn sôi động, đồng thời, gọi tên người đàn ông nợ tiền và… bố mẹ anh ta. Cảnh tượng lạ lùng này khiến người xem vừa tức cười, lại vừa thương cảm cho nỗi khổ của người nhà “con nợ”.


Nhóm thanh niên cười đùa như thể việc đòi nợ là việc làm nhàn tản nhất trên đời. (Ảnh: Internet)
Nhóm thanh niên cười đùa như thể việc đòi nợ là việc làm nhàn tản nhất trên đời. (Ảnh: Internet)

Hiện đoạn clip ghi lại cảnh tượng đòi nợ "bá đạo" trên vẫn được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy không rõ cuối cùng sự việc được giải quyết ra sao nhưng có lẽ ít nhiều, cặp vợ chồng trẻ cũng bị một phen buồn phiền vì đám cưới đã không còn trọn vẹn.

Tổng hợp