Chủ nhân hit "Thì thôi" - Reddy: "Âm nhạc phải để lại cảm xúc và câu chuyện bên trong người nghe"

30/05/2019, 18:00 GMT+07:00

Mới đây, Reddy vừa cho ra mắt MV Ngoặt, đánh dấu sự trưởng thành của anh trong âm nhạc được kết hợp cùng nhạc sĩ trẻ Trung Thông. Về mặt ca từ, giai điệu hay lời bài hát đều hoàn chỉnh hơn so với những ca khúc trước đó. Lời bài hát của Ngoặt đơn giản nhưng đầy sâu lắng, là câu chuyện tình yêu ai đầy nuối tiếc ai cũng từng trải qua. Giai điệu của Ngoặt nhẹ nhàng, bắt tai và dễ chạm vào cảm xúc của người nghe.

 
Reddy trở lại với MV Ngoặt ngọt ngào và sâu lắng.
Reddy trở lại với MV Ngoặt ngọt ngào và sâu lắng.

Reddy tên thật là Tô Đoàn Hữu Duy, nam ca sĩ đang được yêu thích trong giới Indie bởi chính âm nhạc nhẹ nhàng và mộc mạc của mình. Reddy đến với âm nhạc một cách rất tình cờ. Những ngày còn là sinh viên, Reddy chỉ đàn hát cho vui, sau đó tập tành viết nhạc. Ban đầu, anh chỉ đơn giản viết lên những câu chuyện thoáng qua trong đầu, rồi lâu dần nó trở thành bài hát hoàn chỉnh.

Chủ nhân hit

Reddy được khán giả biết đến từ năm 2018 với ca khúc đầu tiên là Vài giây nữa thôi“Ban đầu Reddy muốn làm vì thấy thích cũng như để khoe với bạn bè nhưng không ngờ bài hát được mọi người đón nhận, từ đó mình có thêm động lực và ấp ủ dự định tiếp tục viết thêm nhiều ca khúc. Và những sản phẩm kế tiếp ra đời”, Reddy chia sẻ.

Chủ nhân hit

Thời điểm Reddy cho ra mắt Thì thôi anh nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ người hâm mộ. Thì thôi đã thể hiện được trọn vẹn cá tính âm nhạc của Reddy. Chất giọng của anh phù hợp với thể loại nhạc ballad, trầm lặng và đầy xúc cảm.

Chủ nhân hit

Đối với Reddy, âm nhạc không chỉ đơn giản để nghe giải trí cho vui rồi thôi. Reddy bộc bạch: “Âm nhạc phải để lại cảm xúc và câu chuyện bên trong người nghe. Với mình lời bài hát đôi khi còn quan trọng hơn cả giai điệu”. Đó cũng chính là lí do vì sao mỗi một bài hát của Reddy đều mang đến cho khán giả một câu chuyện về tình yêu. Dù quen thuộc song vẫn đặc biệt được yêu thích.


MV Ngoặt - Reddy.

Xuất thân trong một gia đình không có truyền thống âm nhạc nhưng Reddy luôn nhận được sự ủng hộ từ ba mẹ. Là một người cầu toàn, lại dành tình cảm lớn cho âm nhạc, khó khăn duy nhất Reddy gặp phải đến từ chính bản thân anh. “Vì mình là người có tính cầu toàn, lúc nào cũng muốn làm tốt hơn mỗi ngày. Mình cũng chỉ có thể viết và hát được những gì mình thích và có cảm hứng, chứ không cố ép bản thân ngồi viết lên một bài hát theo ý người khác đươc” – giọng ca Nếu một ngày tâm sự.

Chủ nhân hit

Đến với âm nhạc một cách tình cờ, nhưng qua sự thành công nhất định của Vài giây nữa thôi, Thì thôi Reddy được khán giả mong chờ sẽ làm nên chuyện tại bản đồ Vpop hiện nay. Trở lại với ca khúc mới toanh mang tên NgoặtReddy khiến nhiều người bất ngờ bởi chất giọng đặc biệt, lời bài hát sâu lắng về tình yêu. Dự đoán Ngoặt sẽ trở thành một bản tình ca mà các tín đồ yêu âm nhạc yêu thích trong thời gian sắp tới. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!