Cún cưng quyết bên chủ nhân đến cuối đời, cả 2 ra đi cùng 1 ngày

20:40 24/11/2021

Gần đây, một chàng trai trẻ người Mỹ đã chia sẻ câu chuyện giữa bố mình và chú chó cưng lên trang cá nhân và nhận được sự quan tâm lớn của dân tình. Anh cho biết, sự việc xảy ra cách đây đã hơn 1 năm nhưng bây giờ anh quyết định kể lại và nó đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

 
Câu chuyện về sự trung thành của chú chó với chủ nhân của nó được nhiều trang tin đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện về sự trung thành của chú chó với chủ nhân của nó được nhiều trang tin đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, bố anh là ông Hove Daniel vốn làm việc cho Lực lượng Không quân Hoa Kỳ nhưng sau đó phải từ bỏ công việc vì mắc bệnh hiểm nghèo liên quan đến tuyến tụy. Trong suốt quá trình điều trị bệnh, ông Hove không hề đơn độc khi có gia đình ở bên chăm sóc.

Tuy nhiên còn có một người bạn đồng hành khác luôn túc trực cạnh ông Hove đó chính là chú chó cưng Gunner. Nó đã trở thành nguồn động viên tinh thần lớn cho ông Hove trong suốt 9 năm chống chọi với bệnh tật.

Khi ông Hove phải ở lại viện điều trị, Gunner cũng đi theo và không rời xa. Trong lúc ông Hove làm hóa trị, Gunner sẽ quanh quẩn trong phòng bệnh, nằm bên dưới giường và chờ đợi.

 
Ông Hove và chú chó Gunner khi vẫn còn khỏe mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông Hove và chú chó Gunner khi vẫn còn khỏe mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lo lắng cho chó cưng có thể bị cảm lạnh nếu cứ nằm dưới sàn nhà như vậy, gia đình ông Hove đã chuẩn bị cho Gunner một chiếc giường nhỏ để nó được nằm ngay cạnh chủ nhân.

Mối liên hệ giữa ông Hove và chú chó cưng mạnh mẽ đến mức ngay cả khi ông cảm thấy tồi tệ thì cảm xúc của Gunner cũng đi xuống theo. Chị Heather Nicoletti – con gái ông Hove từng nói với kênh Kare 11: “Khi bố tôi kích động thì con chó cũng bị kích động, nếu bố tôi không yên thì con chó cũng không yên. Bố tôi mà không phản hồi thì Gunner cũng sẽ vậy.”

Cả 2 cứ như vậy bên nhau trong suốt 9 năm. Tình trạng bệnh của ông Hove ngày càng nghiêm trọng hơn. Về phần Gunner, nó cũng trở nên già yếu theo thời gian.

 
Gunner có hẳn một vị trí riêng bên cạnh Hove khi ông nằm điều trị bệnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Gunner có hẳn một vị trí riêng bên cạnh Hove khi ông nằm điều trị bệnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người nhà của ông Hove dần nhận thấy Gunner ngày càng ít di chuyển và sau khi đưa nó đến viện kiểm tra, họ phát hiện chú chó mắc một căn bệnh ở chân, có thể khiến nó bị liệt. Về lâu dài, Gunner nhiều khả năng phải đối mặt với đối mặt với sự đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần.

Không lâu sau đó, Gunner cũng không thể rời khỏi giường bệnh. Các bác sĩ bất lực thông báo với gia đình rằng nó sẽ không chống chọi được lâu nữa và hi vọng người thân có thể bên nó khoảng thời gian còn lại.

Cuối cùng, chú chó Gunner cũng dừng hơi thở, rời xa ông Hove của nó mãi mãi. Nhưng điều khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy an ủi là Gunner ra đi rất nhẹ nhàng và bình yên.

 
Gunner đã ra đi trước chủ nhân của nó chỉ 90 phút. (Ảnh: Chụp màn hình)
Gunner đã ra đi trước chủ nhân của nó chỉ 90 phút. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng chỉ 90 phút sau đó, mọi người lại đón nhận tin dữ khi ông Hove cũng không qua khỏi sau cơn bạo bệnh: “Chúng tôi biết là họ sẽ đi cùng nhau. Họ là những người bạn tốt nhất cho đến cuối cùng. Gunner không thể thiếu bố tôi, tôi nghĩ ông ấy đã chọn đi cùng nó.” – con trai ông Hove viết.

Gia đình ông Hove dù đau buồn khi cùng lúc mất đi 2 thành viên quan trọng nhưng họ cũng cảm thấy may mắn vì đến tận giây phút cuối đời, ông Hove vẫn có thể đồng hành bên chú chó trung thành.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHÚ CHÓ TRUNG THÀNH NGỒI TRÊN XE TANG CHỦ ĐẾN GIÂY PHÚT CUỐI CÙNG

Cách đây một khoảng thời gian, người phụ nữ tên Maria Isabel Benites Chamba ở Ecuador đã ra đi ở tuổi 95. Các thành viên trong gia đình cùng rất nhiều bạn bè của bà đã có mặt để chia buồn và đưa bà về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tại tang lễ, mọi người đã bị thu hút bởi hành động của chú chó nhỏ Bumer mà bà Maria nuôi. Trong suốt khoảng thời gian diễn ra tang lễ, Bumer vẫn luôn ngồi bên linh cữu bà Maria không rời.

Nó còn đòi đi theo xe tang đến tận nghĩa trang và mọi người đã bị cảm động bởi lòng trung thành của Bumer. Những người tham gia buổi lễ đều cảm nhận được sự buồn bã của chú chó cùng với đó là tình yêu mà nó dành cho chủ nhân của mình.