Chủ nhân chú cún Poodle bị 2 con Pitbull cắn xé tới chết: "Tôi mất ngủ cả đêm, tay thì tanh mùi máu"

12/04/2018, 08:00 GMT+07:00

Nói về hướng giải quyết sự việc, anh Duy chia sẻ thật lòng anh chỉ muốn giải quyết trên phương diện tình cảm, bởi cả 2 bên đều có lỗi.

Trong khi dư luận đang khá phẫn nộ với cách xử sự của chủ nhân hai chú chó Pitbull thì anh Duy lại khá bình tĩnh. Vẫn là nỗi trống vắng, hụt hẫng vì không còn tiếng Bin nô đùa trong nhà nhưng anh Duy chỉ muốn giải quyết mọi chuyện theo hướng tình cảm, có lợi cho cả đôi bên.

Cách đây 2 ngày, cộng đồng mạng đã được phen xôn xao về sự việc chú chó Poodle bị hai chú chó Pitbull cắn đến chết. Đa phần dư luận đều lên tiếng xót xa thay cho chủ nhân của chú chó nhỏ và phẫn nộ trước sự dửng dưng của người chủ hai chú chó kia.

Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với anh Nguyễn Khánh Duy (hiện đang sống tại Hà Nội) – chủ nhân của chú chó Poodle để lắng nghe những tâm sự của anh về sự ra đi của chú cún cưng.


Chú chó Poodle tên Bin khi còn sống (Ảnh: NVCC)
Chú chó Poodle tên Bin khi còn sống (Ảnh: NVCC)

Nhớ lại đêm định mệnh, anh Duy không kìm nổi sự xúc động: “Bin không bao giờ đi vệ sinh trong nhà, đã khoảng 2 năm nay cứ tầm 12h đổ đi mình lại dẫn Bin xuống đường để chơi và đi vệ sinh nhằm không ảnh hưởng đến mọi người và cũng là do tính chất công việc về rất muộn nên tầm giờ đó mới đi ra ngoài cùng Bin được, có lần mình đeo xích cho Bin cũng có lần không đeo, mọi lần nghe thấy tiếng của con Pitbull là mình bế Bin về ngay, lần này có tận 2 con mà không kịp ra bế Bin về”.

“Hôm nay nhà không có Bin, ai cũng hụt hẫng, thấy trống vắng vì đã nuôi Bin được 2 năm rồi, mỗi khi đi làm về mới dựng xe trước cổng đã nghe thấy tiếng Bin và lúc ở nhà vẫn còn chơi đùa với nó mà hôm nay thấy yên ắng quá, không quen. Đêm hôm qua, mình về còn bị mất ngủ, tay thì tanh mùi máu”, anh Duy rưng rưng, hướng ánh mắt ra xa nhớ lại.


Hình ảnh chú chó nhỏ bị 2 con pitbull to lớn cắn xé đến chết (Ảnh: NVCC)
Hình ảnh chú chó nhỏ bị 2 con pitbull to lớn cắn xé đến chết (Ảnh: NVCC)

Chủ nhân chú cún Poodle bị 2 con Pitbull cắn xé tới chết:


Vết máu tại khu vực Bin bị cắn xé trong đêm 10/4 (Ảnh: NVCC)
Vết máu tại khu vực Bin bị cắn xé trong đêm 10/4 (Ảnh: NVCC)

Anh Duy cho biết, sau khi đăng tải sự việc lên trang facebook cá nhân, đã có những người vào bình luận khá nặng lời với hai chú chó Pitbull và chủ nhân của chúng. Anh phân trần: “Thực ra khi thấy sự việc như vậy thì anh chủ của 2 con Pitbull kia cũng đã có ý giúp đỡ nhưng sau khi bị con chó màu trắng cắn thì anh ấy đành buông ra và ra ghế đá ngồi ôm tay có vết thương”.

Về việc một số bình luận có ý trả thù hai chú chó kia, mình nghĩ là không nên, vì mình làm như thế thì khác gì cầm thú. Với lại anh chủ kia cũng sơ ý, mà chính tôi cũng sơ ý không xích Bin, còn có người bảo vào lôi 2 con Pitbull kia ra, làm sao mà lôi được, Pitbull dữ lắm, mà con trắng thì cắn Bin còn con nâu thì cứ đứng canh rồi nhìn chằm chằm vào tôi, nghề thì làm nhạc công nữa, mất đôi tay thì làm ăn gì được”.

Chủ nhân chú cún Poodle bị 2 con Pitbull cắn xé tới chết:


Sau khi xảy ra sự việc, hiện trường đã được người dân rửa sạch vết máu
Sau khi xảy ra sự việc, hiện trường đã được người dân rửa sạch vết máu

Nói về hướng giải quyết sự việc, anh Duy chia sẻ thật lòng anh chỉ muốn giải quyết trên phương diện tình cảm, bởi cả 2 bên đều có lỗi: “Mình cũng có lỗi khi dắt chó ra đường mà không đeo xích, còn bên kia thì không đeo rọ mõm, hơn nữa anh chủ kia cũng không cố ý. Mọi việc là sự cố ngoài ý muốn”.

Còn về việc, chú chó Poodle của anh bị cắn chết nhưng phía đối phương chỉ hỏi về chuyện đã tiêm phòng dại chưa, anh Duy tâm sự: “Mình đã hẹn gặp chủ 2 con Pitbull kia nhưng chưa gặp được, cái mình cần nhất chỉ là lời xin lỗi thôi”.

Sự xảy ra đã rồi, nên anh Duy cũng biết rằng dù anh có bắt đền hay làm lớn chuyện thì Bin cũng không thể sống dậy: “Mình đăng tải sự việc lên mạng vừa để cảnh báo cả những người nuôi chó cảnh và chó to, ra đường nên đeo xích và rọ mõm cho chúng, cũng may Bin là chó chứ sau cắn người thì làm thế nào?”


Chú chó nhỏ không thể qua khỏi (Ảnh: NVCC)
Chú chó nhỏ không thể qua khỏi (Ảnh: NVCC)


Điều anh Duy cần nhất lúc này chỉ là một lời xin lỗi từ phía chủ nhân hai chú Pitbull
Điều anh Duy cần nhất lúc này chỉ là một lời xin lỗi từ phía chủ nhân hai chú Pitbull

Trước đó, vào khoảng 12h đêm ngày 10/4, anh Duy dắt chú chó Poodle tên Bin xuống dưới sân thì bị hai chú chó Pitbull to lớn lao vào cắn. Anh Duy không kịp cứu Bin dưới nanh sắc nhọn của hai chú chó dữ còn chủ nhân của hai chú chó kia cũng không nhiệt tình can ngăn. Bin đã qua đời.

Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, chủ nhân của hai chú chó Pitbull chỉ hỏi về việc chó nhà anh Duy đã tiêm phòng dại chưa và để lại câu nói gọn lỏn: "Chó nhà mình nó ghét chó chứ nó không cắn được người đâu. Chết mai phải đi tiêm phòng dại rồi"...

Sau khi câu chuyên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Thiết nghĩ để bảo vệ thú cưng và chính bản thân mình, mỗi người nên cẩn thận hơn trong việc dắt cho đến nơi công cộng: có dây xích và đeo rọ mõm đầy đủ. Có như vậy những câu chuyện đáng tiếc mới không thể tái diễn.

Ảnh: Việt Bull