Chủ nhân chiếc điện thoại giá trăm triệu đồng trả ơn nam thanh niên

12/11/2020, 19:05 GMT+07:00

Vừa qua, cư dân mạng dành rất nhiều lời khen ngợi cho nam thanh niên 18 tuổi đã trả lại chiếc điện thoại trị giá cả trăm triệu đồng mà mình nhặt được cho người mất.

Và người làm việc tốt rồi sẽ gặp điều may mắn, được bù đắp một cách xứng đáng, bởi chủ nhân chiếc điện thoại đã trao tặng món quà cảm ơn có khả năng thay đổi cả tương lai chàng trai xe ôm công nghệ thật thà. 

 
Tài xế công nghệ tìm gặp và trả lại đồ cho người mất. (Ảnh: Pháp Luật)
Tài xế công nghệ tìm gặp và trả lại đồ cho người mất. (Ảnh: Pháp Luật)

>> Xem nhanh: Đôi vợ chồng trả lại vòng vàng trong túi áo cứu trợ

Món quà thay đổi tương lai

Theo thông tin từ Vietnamnet, sau khi nhận lại tài sản trị giá cả trăm triệu đồng của mình từ tài xế xe ôm công nghệ D.A.Đ, anh V.Q.B đã quyết định trao tặng một món quà có khả năng thay đổi tương lai của chàng trai trẻ. Anh sẽ nhận D.A.Đ vào học nghề sửa xe trong 6 tháng. Khi đã có tay nghề rồi, nam thanh niên có thể lựa chọn vào làm trong công ty của anh, hoặc tự tìm việc ở những nơi mà mình mong muốn. Hơn nữa, trong thời gian học việc này, anh V.Q.B cũng chi trả lương và còn hỗ trợ kinh phí một khóa học lái xe cho tài xế xe ôm.

Anh V.Q.B đã mời D.A.Đ tới công ty mình tham quan, đồng thời nói về món quà mà anh sẽ dành cho cậu. Điều này khiến chàng trai vô cùng bất ngờ và vui mừng, bởi đây là một cơ hội nghề nghiệp quý báu.

 
Anh V.Q.B gặp và trò chuyện với D.A.Đ. (Ảnh: Vietnamnet)
Anh V.Q.B gặp và trò chuyện với D.A.Đ. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Đừng bỏ lỡ: Bài học nhân văn từ chuyện hai mẹ con trả 7.400 USD cho khách Tây

Tài xế công nghệ trả đồ đắt tiền mà không cần hậu tạ

Trước đó, theo báo Pháp Luật, vào ngày 10/11 vừa qua, tài xế công nghệ D.A.Đ đã nhặt được một chiếc điện thoại đắt tiền. Được biết, giá trị món đồ này lên tới cả trăm triệu đồng. Sau khi biết giá trị của món đồ mình nhặt được, tài xế 18 tuổi đã chủ động liên lạc và trả lại điện thoại cho người mất là anh V.Q.B.

 
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: FB B.VN)
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: FB B.VN)

Chia sẻ với Vietnamnet, anh V.Q.B cho biết tài xế công nghệ trẻ kia không cần bất kì sự hậu tạ nào. Biết ơn sự tốt bụng và thật thà của chàng trai, lại thêm việc cảm thấy có duyên với nam thanh niên, anh quyết định tìm cậu để trao tặng món quà bất ngờ nói trên.

 
D.A.Đ trước đó đã cho biết không cần nhận hậu tạ gì. (Ảnh: FB B.VN)
D.A.Đ trước đó đã cho biết không cần nhận hậu tạ gì. (Ảnh: FB B.VN)

>> Xem thêm: Anh thợ xây trả lại ví nhặt được và không nhận tiền hậu ta

Cách hành xử của tài xế xe ôm công nghệ thật đáng quý và phương thức cảm ơn của người mất điện thoại cũng rất văn minh. Hiện câu chuyện này đang được cộng đồng mạng quan tâm và dành nhiều lời khen ngợi.

TRẢ LẠI 200 TRIỆU ĐỒNG, NỮ SINH ĐƯỢC TRƯỜNG TRAO HỌC BỔNG

Câu chuyện "nhặt được của rơi, trả lại người mất" vẫn thường xuất hiện xung quanh chúng ta. Và thường thì người tốt sẽ nhận được nhiều may mắn, ví dụ điển hình như với nam thanh niên nói trên.

Ngoài ra, cách đây không lâu cũng có một sự việc tương tự tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một nữ sinh viên đã nhặt được hơn 200 triệu đồng trước cửa phòng trọ của mình.

Cô bạn đã nhanh chóng mang số tiền này tới để nộp lại cho công an, mong tìm được người làm mất. Với hành động ý nghĩa này, nữ sinh đã được trường dành lời khen cũng như được tặng một suất học bổng trị giá 20 triệu đồng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!