Chủ nhà trọ nơi bác bảo vệ bị mất việc lên tiếng về câu chuyện

17:45 08/04/2020

Những ngày gần đây, câu chuyện về bác bảo vệ già mất việc do tình hình dịch Covid-19 thu hút sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Xót xa trước hoàn cảnh của bác bảo vệ, không ít người đã cùng nhau quyên góp, giúp đỡ ông vượt qua những ngày tháng này.

Mới đây, chủ nhà trọ nơi bác bảo vệ thuê nhà đã lên tiếng về sự việc để mọi người có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn.

 
Bài đăng thu hút sự chú ý của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng thu hút sự chú ý của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Đọc thêm: CĐM chung tay "giải cứu" bác bảo vệ mất việc, ngủ lang thang vỉa hè

Hoàn toàn không có chuyện đánh đập, đuổi đi

Theo thông tin từ Zing, bác bảo vệ ấy là Đ.K.H., 62 tuổi. Khu nhà trọ ông H. từng thuê nằm trên đường Bến Vân Đồn, TP.HCM. Chủ nhà trọ là anh T. kể lại sự việc cho biết những ngày vừa qua đã có nhiều thông tin sai sự thật khiến anh mất ngủ. Anh T. khẳng định hoàn toàn không có chuyện đánh đập, đuổi ông H. đi.

 
Hình ảnh bác bảo vệ được đăng tải (Ảnh: Trần Linh)
Hình ảnh bác bảo vệ được đăng tải (Ảnh: Trần Linh)

Sau khi câu chuyện sai sự thật được lan truyền đã có rất nhiều bình luận bức xúc, dọa nạt anh T., có người còn đến tận nơi chụp hình để đăng lên mạng khiến cuộc sống anh T. bị đảo lộn. Anh T. đã liên hệ với những nơi đăng tải thông tin đính chính hoặc gỡ bài nhưng không nhận được nhiều sự đồng ý.

Theo anh T., việc ông H. chuyển đi đã xảy ra cách đây 2 tháng, là do ông H. tự nguyện chứ không phải bị đuổi. Khi ông H. chuyển đi vẫn chưa bị mất việc, đồ đạc còn để lại ở nhà anh T. vẫn được anh bảo quản giữ gìn cẩn thận. Thậm chí, số tiền ông H. còn thiếu khi ở trọ là 5 triệu, anh T. cũng không đòi. Tuy nhiên không hiểu vì sao trên mạng lại lan truyền rằng ông H. bị đuổi đi gần 1 tuần nay.

 
Rất nhiều người đã tìm đến giúp đỡ bác bảo vệ sau khi biết được câu chuyện (Ảnh: Diệp Phan)
Rất nhiều người đã tìm đến giúp đỡ bác bảo vệ sau khi biết được câu chuyện (Ảnh: Diệp Phan)

Anh T. kể thêm, cách đây 3 ngày, ông H. có quay lại và xin ở tiếp, tiền thuê sẽ trả dần sau, anh cũng đã đồng ý. Không những vậy anh còn chở ông H. đi chuộc lại số giấy tờ cầm cố trước đó và đưa đi khám bệnh, lấy thuốc.

>>Xem thêm: Bác bảo vệ già khóc cạn nước mắt vì bị dàn cảnh cướp xe của khách?

Bác bảo vệ cũng khẳng định anh T. nói hoàn toàn chính xác

Về phía ông H., ông cũng lên tiếng khẳng định sự việc đúng như những gì anh T. đã nói. "Tôi không hiểu vì sao trên mạng lại vẽ ra câu chuyện như vậy. T. thương tôi và không có chuyện tôi bị đánh hay đuổi đi", bác bảo vệ già khẳng định trên Zing.

 
Ông H. cũng khẳng định, những điều anh T. nói hoàn toàn là sự thật (Ảnh: Zing)
Ông H. cũng khẳng định, những điều anh T. nói hoàn toàn là sự thật (Ảnh: Zing)

Nói về lý do bỏ đi khỏi nhà anh T., ông H. cho biết do đã ở 2 tháng nhưng không có tiền trả nên cảm thấy ngại. Ông H. cho biết số tiền lương làm bảo vệ đã bị người khác lừa, lại thêm việc bị bệnh phổi, hay bị ho nên chỗ làm đã cho ông nghỉ việc. Từ khi mất việc, ông H. sống bằng tiền từ thiện, ngủ ở công viên, bến xe buýt. 

Ông H. mong rằng mọi người biết được sự thật câu chuyện sẽ không chỉ trích sai người nữa. Được biết, hiện ông H. đã được chủ một trại hòm ở đường Tôn Thất Thuyết đón về, lo mọi chi phí ăn uống cũng như sắp xếp công việc.

 
Mỗi người một chút, đóng góp giúp bác bảo vệ (Ảnh: Diệp Phan)
Mỗi người một chút, đóng góp giúp bác bảo vệ (Ảnh: Diệp Phan)

>>Có thể bạn chưa biết: Bác bảo vệ bị dàn cảnh lấy xe ở Sài Gòn: Không nhận thêm tiền, giúp lại người khác

Bác bảo vệ: "Xin hãy dành sự giúp đỡ cho người khác"

Từ khi được chủ trại hòm giúp đỡ, ông H. cho biết cảm thấy rất vui, cuộc sống đã ổn định. Vì thế ông xin phép từ chối, không nhận thêm sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm nữa. "Tôi ở đây được lo liệu đủ rồi, xin hãy dành những phần quà đó cho người khó khăn khác", ông H. thật thà chia sẻ trên Zing.

 
Ông H. cho biết hiện cuộc sống đã ổn định nên muốn dành sự giúp đỡ cho nhiều người khó khăn khác (Ảnh: 1 phút Sài Gòn)
Ông H. cho biết hiện cuộc sống đã ổn định nên muốn dành sự giúp đỡ cho nhiều người khó khăn khác (Ảnh: 1 phút Sài Gòn)

Được biết hiện nay ông H. chỉ còn một mình, vợ đã mất, con cũng qua đời vì tai nạn. Để mưu sinh, ông đã bươn chải khắp mọi nơi. Từ khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều mạnh thường quân đã đến tặng nhu yếu phẩm, cho tiền, giới thiệu việc làm để hỗ trợ ông. Nhưng ông H. cho biết, những ngày này, còn rất nhiều người thu nhập thấp tại TP.HCM vất vả, thiếu thốn nên muốn san sẻ tấm lòng hảo tâm của xã hội cho họ, để mọi người cùng nhau vượt qua những ngày dịch khó khăn này.

Nguồn: Zing.vn

Chiếc máy "ATM phát gạo" tình nghĩa giữa lòng Sài Gòn

Theo chỉ thị của Chính phủ, từ 0 giờ ngày 1/4, tất cả mọi người đều phải thực hiện "giãn cách xã hội" để phòng chống, ngăn chặn lây lan dịch Covid-19.

Cũng chính bởi vậy mà nhiều người lao động nghèo gặp khó khăn trong việc mưu sinh. Với họ lúc này chẳng gì quý giá hơn một suất ăn đầy đủ. Hiểu được nỗi lòng đó, chủ một doanh nghiệp ở Sài Gòn đã nghĩ ra ý tưởng "ATM phát gạo" vô cùng độc đáo.

Người đến lấy gạo và người phát gạo sẽ không phải tiếp xúc gần với nhau, ai đến lấy cũng phải nghiêm chỉnh giữ khoảng cách 2m. Và chỉ cần bấm nút là sẽ nhận được một suất gạo 1,5kg...Xem thêm!