Chủ nhà nghỉ tháo gỡ hết dụng cụ trang trí, hình ảnh "50 sắc thái"

12/08/2018, 15:15 GMT+07:00

Chủ nhà nghỉ ở Cần Thơ cho biết từ ngày khai trương nơi đây rất đông khách, hầu hết phòng đều được thuê kín.

Sáng 12/8, chủ nhà nghỉ Honey - Houses (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cho biết nơi đây đã hoàn thành cơ bản việc tháo gỡ toàn bộ trang trí, vật dụng được cho là không hợp thuần phong mỹ tục trong 3 ngày, theo yêu cầu của Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ.

“Ngành chức năng yêu cầu tháo gỡ thì mình phải chấp hành”, chủ nhà nghỉ nói.

Nhà nghỉ Honey - Houses có 15 phòng với 15 trải nghiệm khác nhau. Trong đó có hai phòng là bdsm room (phòng bạo dâm hay khổ dâm) và fifty shades room (phòng 50 sắc thái).


Hình ảnh được chủ nhà nghỉ quảng cáo trên Fanpage. Ảnh: Fanpage nhà nghỉ. 
Hình ảnh được chủ nhà nghỉ quảng cáo trên Fanpage. Ảnh: Fanpage nhà nghỉ. 

Chủ nhà nghỉ 28 tuổi cho biết khi xây dựng nhà nghỉ đã tham khảo và muốn tạo ra nhiều phong cách khác nhau phục vụ cho một vài đối tượng khách hàng trẻ, chứ không mang mục đích phản cảm. Bài viết quảng cáo trên mạng xã hội cũng được nhiều người chia sẻ, với nhiều ý kiến khác nhau, phần lớn mang tính ủng hộ.

“Mô hình này có nhiều ở bên Nhật. Từ hôm khai trương, chúng tôi có rất nhiều khách, hầu hết phòng đều được thuê kín”, chủ nhà nghỉ cho biết từng có thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản nên mong muốn mang mô hình kinh doanh này về Việt Nam.


Căn phòng mang xu thế bạo lực tình dục. Ảnh: Fanpage nhà nghỉ. 
Căn phòng mang xu thế bạo lực tình dục. Ảnh: Fanpage nhà nghỉ. 

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn luật sư TP Cần Thơ) phân tích việc kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng đều phải chấp hành các quy định pháp luật, phù hợp với thuần phong mỹ tục, không vi phạm các điều cấm như: treo, trưng bày các hình ảnh có tính chất phản cảm, bạo lực, sex...

"Nếu mình treo trong phòng ngủ gia đình, phòng riêng thì pháp luật không cấm. Còn đây là nơi trú ngụ (nhà nghỉ) của nhiều người thì không được. Kinh doanh thì pháp luật không cấm nhưng phải phù hợp theo chuẩn mực của pháp luật cho phép", luật sư Đức nói.

Trước đó, ngày 11/8, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP Cần Thơ cho hay lực lượng thanh tra đã kiểm tra nhà nghỉ Honey - Houses, buộc chủ nhà nghỉ tháo các vật dụng dùng cho hành vi bạo dâm như cũi sắt, sợi sích, còng tay chân, và tranh ảnh không phù hợp, có tính bạo lực.


Quận Bình Thủy (khoanh đỏ), nơi có nhà nghỉ đã tháo gỡ hình ảnh, trang trí không phù hợp. Ảnh: Google Maps. 
Quận Bình Thủy (khoanh đỏ), nơi có nhà nghỉ đã tháo gỡ hình ảnh, trang trí không phù hợp. Ảnh: Google Maps.