Chủ nhà lái xe đi chỗ khác để người lạ đỗ nhờ ô tô

11/05/2021, 09:40 GMT+07:00

Việc đỗ xe ô tô sai chỗ từng khiến không ít người bức xúc và có các biện pháp khác nhau để “dằn mặt” như tạt sơn, phá xe, xích bánh… Tuy nhiên, rộng lượng đến mức lái xe đi chỗ khác cho người lạ đỗ nhờ như câu chuyện dưới đây quả là khiến dân tình ngỡ ngàng.

 
Một người để xe nhờ vì có việc. (Ảnh: FB OFFB)
Một người để xe nhờ vì có việc. (Ảnh: FB OFFB)

Cách đây không lâu, một người đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện nhỏ nhưng cực kỳ nhân văn về cách xử lý khi đỗ xe ô tô. Theo đó, người chủ xe ô tô có việc nhưng tìm mãi không có chỗ đỗ nên đành ghé tạm trước cửa nhà người khác. Trước cửa kính, người chủ ô tô còn để lại mảnh giấy: “Em đỗ nhờ xe đến 13h, vì trong làng vướng xe bê tông em không vào được. Em làm phiền bác nào, bác gọi em theo số điện thoại dưới đây em ra đỗ xe đi chỗ khác.”

Trước cách cư xử lịch sự, phải phép của chủ ô tô, người chủ nhà vui lòng cho để nhờ mặc dù gây ra không ít bất tiện. Chủ nhà chia sẻ: “Bác này đỗ xe trước cửa quán mình và cũng là chỗ đỗ xe của mình. Nhưng với ý thức tốt thế này thì mình sẵn sàng đánh xe ra chỗ khác không gọi 1 lời, để cho bác ấy thoải mái đi công việc.”

 
Bài đăng gây nhiều chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng gây nhiều chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, nhiều vụ ô tô đỗ trước cửa nhà người khác được chia sẻ trên mạng xã hội nhưng không phải sự việc nào cũng có cái kết đẹp như vậy. Cụ thể, một chiếc xe hơi màu đỏ đã nghiễm nhiên dừng trước cửa của một quán bán quần áo mà không để lại bất cứ lời nhắn nào. Vì không thể tìm được cách liên lạc với chủ xe nên đã bị dằn mặt bằng cách dùng sơn trắng để xịt lên xe bạc tỷ này. Chỉ một lúc sau, chiếc xe đã bị đầy sơn trắng kèm theo một tờ giấy đính trước gương: “Làm ơn đỗ xe có ý thức.”

 
Chiếc xe màu đỏ bị vẽ chi chít sơn trắng lên thân. (Ảnh: FB K.S.C.)
Chiếc xe màu đỏ bị vẽ chi chít sơn trắng lên thân. (Ảnh: FB K.S.C.)

Một pha xử lý khác bằng bút dạ gay gắt không kém cũng từng được chia sẻ rầm rộ trên mạng. Cụ thể, khi thấy một chiếc xe sang suốt ngày đỗ trước cửa nhà mình, người chủ vì quá bực tức nên dùng bút dạ viết đầy lên thân xe màu trắng. Nội dung trên xe phản ánh: “Nhà bán hàng mà đỗ xe ngay trước cửa, nói bao nhiêu lần đỗ xe không đỗ trước cửa ra vào.” Nhìn vào cách người chủ nhà viết chữ dày kín xe cũng đủ để thấy sự bức xúc được dồn lên cực điểm.

 
Xe trắng đỗ trước cửa hàng kinh doanh nên nhận cái kết không thể nào "đắng" hơn. (Ảnh: FB H.E.)
Xe trắng đỗ trước cửa hàng kinh doanh nên nhận cái kết không thể nào "đắng" hơn. (Ảnh: FB H.E.)

Tùy vào trường hợp đỗ xe sai quy định mà mỗi người sẽ có cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên, chủ nhà trước khi đưa ra hành động gì nên cố gắng liên hệ với chủ xe để bàn bạc hướng giải quyết phù hợp, ít tổn hại cho hai bên nhất. Hiện những sự việc đỗ xe ô tô vẫn luôn là chủ đề được đông đảo dân mạng quan tâm và chú ý.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHỦ QUÁN CƠM XÌ LỐP XE CONTAINER VÌ ĐỖ XE TRƯỚC CỬA NHÀ MÌNH

Trước đây, cư dân mạng từng chia sẻ trường hợp một tài xế container phải “ôm hận” khi có hành động đỗ xe trước cửa nhà người khác.

Cụ thể, người tài xế này đã đỗ tạm xe của mình trước cửa của một quán cơm còn chưa mở cửa, thế nhưng sau khi quay lại xe của anh đã bị chủ nhà xì hơi bẹp lép.

Không chỉ vậy, người này còn nhẫn tâm cắt luôn dây điện khiến tài xế lái xe có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào nếu không kịp thời phát hiện.

Hành động này của chủ quán khiến người tài xế nghẹn lời trong khi đó cư dân mạng lại đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Xem chi tiết tại đây.