Chủ nhà hàng vụ “bùng" 150 mâm cỗ lên tiếng: “Tôi sẽ không bỏ qua”

11/11/2020, 14:50 GMT+07:00

Gần đây, cơ quan công an đã đưa ra kết quả điều tra cho biết cô gái “bùng” 150 mâm cỗ sẽ không bị khởi tố và phạt hành chính vì vụ việc này không có dấu hiệu hình sự.

Trước tình hình này, anh V.T.L, chủ nhà hàng - người chịu thiệt hại do cô gái gây ra, đã chính thức lên tiếng.

 
Rạp cưới anh L. dựng theo yêu cầu của chị C.T.U. (Ảnh: BeatVN).
Rạp cưới anh L. dựng theo yêu cầu của chị C.T.U. (Ảnh: BeatVN).

>> Tin liên quan: Cô dâu chú rể "bùng" 150 mâm cỗ cưới: Rạp hoa để dọc đường nhưng chẳng một ai đến

Sẽ không bỏ qua vụ việc

Chia sẻ với Dân Việt vào sáng ngày 11/11, anh V.T.L, chủ nhà hàng bị “bùng” 150 mâm cỗ cưới cho biết, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, người nhà của C.T.U vẫn chưa qua gặp gỡ, trao đổi gì với gia đình anh. Dù vậy, phía người nhà của chị U đã nói chuyện với công an, cam kết sẽ đền bù thiệt hại.

Nói thêm về vấn đề này, anh L quả quyết: “Gia đình tôi đang chờ ngày hẹn gặp chính xác của gia đình cô U để giải quyết tình cảm trước. Nếu như gia đình cô U đền bù cho gia đình tôi thì tôi sẽ không đâm đơn kiện ra toà nữa, còn không tôi sẽ kiện ra toà chứ không thể bỏ qua”.

 
Nhà hàng của anh L đóng cửa sau khi vụ việc xảy ra. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhà hàng của anh L đóng cửa sau khi vụ việc xảy ra. (Ảnh: Thanh Niên).

Anh L nói rằng, đến nay gia đình anh vẫn không rõ mục đích của U khi “bùng” 150 mâm cỗ cưới. Anh cho biết, số tiền đó cũng là công sức của hai vợ chồng anh bỏ ra, giờ vẫn đang vay mượn.

Sau sự việc lần này, anh L cho biết đã quá mệt mỏi. Hiện, vợ chồng anh đang cố gắng làm ăn để trả nợ. Đây cũng là bài học lớn để anh cẩn thận hơn trong việc giao dịch, nhận đặt cỗ bàn.

 
Anh L vẫn chờ đợi phía chị U đền bù thiệt hại. (Ảnh: Dân Việt).
Anh L vẫn chờ đợi phía chị U đền bù thiệt hại. (Ảnh: Dân Việt).

>> Đừng bỏ qua: Cơ quan công an vào cuộc điều tra vụ cả trăm mâm cỗ bị "bùng"​

Gia đình cô gái đang bán đất để trả nợ

Theo báo Thanh Niên, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - Tráng A Tủa cho biết, sở dĩ không khởi tố là bởi vụ việc này không có dấu hiệu hình sự, chỉ là giao dịch dân sự nên hai bên có thể tự giải quyết với nhau. Nếu hai bên không thể đi đến thỏa thuận thì anh L có thể kiện chị U ra tòa.

Ngoài ra, vị Giám đốc Công an cũng tiết lộ, hiện tại, C.T.U đang bán đất cùng tài sản để có tiền trả cho nhà hàng của anh V.T.L. Phía anh L cũng cho biết, nếu U không trả tiền theo đúng thỏa thuận, anh sẽ kiện cô để tòa phân xử.

 
C.T.U, cô gái đặt 150 mâm cỗ cưới rồi "cao chạy xa bay". (Ảnh: VTC).
C.T.U, cô gái đặt 150 mâm cỗ cưới rồi "cao chạy xa bay". (Ảnh: VTC).

>> Bạn có biết: Vụ "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới: Cô dâu là người sòng phẳng, không nợ lại tiền dù chỉ 1 đồng

Hiện tại, dư luận đang tiếp tục dõi theo vụ việc và hướng xử lý của cô gái cùng chủ nhà hàng. Hi vọng, cả hai bên sẽ có những thỏa thuận hợp tình hợp lý, tránh trường hợp phải kiện tụng ra tòa.

CÔ GÁI “BÙNG” 150 MÂM CỖ CƯỚI LIÊN TIẾP ĐẶT ĐỒ TẠI NHÀ HÀNG

Như đã đưa tin từ trước, khoảng tháng 8 năm nay, C.T.U đã đặt anh L làm 7 mâm cơm trị giá 7 triệu đồng để tiếp khách cơ quan.

Sau đó, cô đặt tiếp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức lễ báo hỷ tại nhà riêng.

Tiếp đó, U đặt 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh L, đồng thời yêu cầu anh dựng phông rạp đám cưới và hứa hẹn sẽ trả tiền một thể.

Tuy nhiên, rạp cưới và cỗ bàn dù đã chuẩn bị xong tươm tất nhưng C.T.U đã không xuất hiện, thậm chí là bỏ trốn khỏi nơi mình ở khi công an có lệnh triệu tập phục vụ việc điều tra.

Xem thêm TẠI ĐÂY!