Chủ nhà hàng lên tiếng về lời khai của cô gái "bùng" 150 mâm cỗ

05/10/2020, 09:45 GMT+07:00

Liên quan tới sự việc cô gái 24 tuổi tại Điện Biên "bùng" tới 150 mâm cỗ cưới, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xác định được mức độ vi phạm và hình phạt dành cho cô gái.

Ngoài ra, chủ nhà hàng cũng lên tiếng chia sẻ về lý do nhận đặt 150 mâm cỗ, cùng với đó là suy nghĩ về hành động của cô gái trẻ.


Hình ảnh mâm cỗ cưới do nhà hàng chuẩn bị (Ảnh: Điện Biên Online)
Hình ảnh mâm cỗ cưới do nhà hàng chuẩn bị (Ảnh: Điện Biên Online)

>>Xem thêm: Điện Biên: Đám cưới 150 mâm ế khách, không một bóng người​

Cô gái đã từng đặt 7 mâm cỗ nhưng nợ tiền

Được biết, cô gái trong vụ "bùng" 150 mâm cỗ được xác định là C.T.U (sinh năm 1996 và có hộ khẩu thường trú tại địa bàn bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). 

Làm việc với cơ quan chức năng, cô gái 24 tuổi khai nhận trước đó thường xuyên tới nhà hàng nói trên để ăn nhậu, bởi vậy mà hình thành mối quen biết với chủ nhà hàng. Cô từng khoe rằng bản thân công tác ở cơ quan nhà nước và nhận được sự tin tưởng của ông chủ nhà hàng.


Nhà hàng vẫn đóng cửa sau sự việc (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
Nhà hàng vẫn đóng cửa sau sự việc (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Thấy vậy, cô gái trẻ đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Vào tháng 8/2020, lấy lý do tiếp khách cho cơ quan, U. đặt nhà hàng làm 7 mâm cơm, với trị giá 7 triệu đồng và yêu cầu đưa tới địa điểm cô cung cấp, tuy nhiên nợ tiền chưa trả. 

Khi bị đòi nợ, vì không có đủ khả năng để thanh toán số tiền lớn nên cô gái tiếp tục vẽ ra một câu chuyện khác, nói rằng sắp tới tổ chức đám cưới tại nhà hàng thì sẽ trả luôn cả thể.

>>Đừng bỏ lỡ: Nhân vật bị nghi là cô dâu bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên​

Lợi dụng lòng tin của chủ nhà hàng để đặt 150 mâm cỗ

Tới ngày 22/9/2020, chủ nhà hàng nhận được điện thoại của vị khách quen, với yêu cầu đặt 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía với tổng giá trị lên tới gần 23 triệu đồng để cô tổ chức lễ báo hỷ tại nhà gái. Sau đó, vị khách còn đặt thêm 150 mâm cỗ của nhà hàng kèm theo dịch vụ dựng phông, rạp để tổ chức lễ cưới vào ngày 30/9.


Phông rạp được nhà hàng chuẩn bị theo đúng yêu cầu của vị khách nữ (Ảnh: Người Lao động)
Phông rạp được nhà hàng chuẩn bị theo đúng yêu cầu của vị khách nữ (Ảnh: Người Lao động)

Căn cứ theo đúng những gì khách yêu cầu, trong các ngày từ 24-26 và 30/9 nhà hàng đã chuẩn bị đủ số thực phẩm và cũng bày ra vô cùng công phu, chỉ chờ khách tới thưởng thức. Tuy nhiên, kết quả là chẳng có bóng dáng vị khách nào xuất hiện và nhà hàng phải lên mạng kêu gọi "giải cứu cỗ".


Rạp cưới với đồ ăn được chuẩn bị sẵn sàng, tuy nhiên không có vị khách nào xuất hiện (Ảnh: Người Lao động)
Rạp cưới với đồ ăn được chuẩn bị sẵn sàng, tuy nhiên không có vị khách nào xuất hiện (Ảnh: Người Lao động)

>>Bạn có biết: Chủ quán thẫn thờ nhìn đồ đạc ngổn ngang sau khi bị "bùng" 150 mâm cỗ​

Không hiểu nguyên nhân nữ khách hàng "bùng" 150 mâm cỗ

Theo lời chia sẻ của vợ chồng chủ nhà hàng, cho tới thời điểm này họ vẫn không hiểu nổi vì sao cô gái lại làm ra hành động như vậy. Nói thêm về suy nghĩ của mình, chị chủ nhà hàng cho hay: "Đến giờ chúng tôi vẫn không hiểu nổi sao cô ta lại làm như vậy, nếu U. đặt 150 mâm cỗ cưới để chiếm đoạt số tiền 7 mâm cỗ trước đó cũng không phải vì đằng nào cô ta cũng phải trả số tiền trước đó."

Ngoài ra, vợ chồng chủ nhà hàng cũng thắc mắc rằng nếu đã có ý định chiếm đoạt, vì sao cô gái không bỏ đi luôn mà lại tiếp tục đặt thêm hơn 100 mâm cỗ và lên kế hoạch chi tiết, công phu đến vậy.


Hình ảnh cô gái 24 tuổi "bùng" cỗ tại cơ quan công an (Ảnh: Dân Trí)
Hình ảnh cô gái 24 tuổi "bùng" cỗ tại cơ quan công an (Ảnh: Dân Trí)

Khi được hỏi vì sao lại đồng ý nhận làm 150 mâm cỗ nhưng không yêu cầu khách đặt trước, chủ nhà hàng cho biết đó là thói quen của những người địa phương, từ trước tới nay đều quen làm hợp đồng miệng. 

Ngoài ra, cũng vì tin tưởng cô gái là mối khách quen, từng tới quán ăn nhiều lần và cũng trả tiền sòng phẳng ở những lần trước ghé quán nên nhà hàng cũng không nghi ngờ gì. "Hôm đó, chúng tôi cũng yêu cầu cô ta đóng tiền cọc rồi mới làm nhưng cô này bảo mai qua sẽ đóng cọc luôn. Có thể thấy cô ta đã chuẩn bị cả kế hoạch để lừa nhà hàng chúng tôi." - chủ nhà hàng nói thêm.


Phần cỗ cưới đã được chuẩn bị nhưng sau đó đều phải bán hạ giá cho mọi người (Ảnh: FB N.H.T.M)
Phần cỗ cưới đã được chuẩn bị nhưng sau đó đều phải bán hạ giá cho mọi người (Ảnh: FB N.H.T.M)

10 năm mở hàng ăn uống, tuy nhiên đây là lần đầu tiên nhà hàng rơi vào trường hợp như lần này. Cho tới nay, vợ chồng chủ nhà hàng đều nêu quan điểm rằng nếu gia đình cô gái có thiện chí thì họ sẽ cùng nhau ngồi lại, giải quyết tình cảm. Tuy nhiên nếu cô gái không ăn năn, hối lỗi thì họ sẽ quyết tâm làm đơn yêu cầu khởi tố với hành vi chiếm đoạt tài sản do cô gây ra. 

Cô gái bùng 150 mâm cỗ được đưa đi giám định tâm thần

Cơ quan cảnh sát tỉnh Điện Biên hiện vẫn đang tiếp tục điều tra, khai thác lời khai của cô gái "bùng" 150 mâm cỗ để sớm tìm ra hướng giải quyết cho sự việc.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định được cô gái sinh năm 1996, sau khi tốt nghiệp đại học thì trở về địa phương, tuy nhiên cũng chưa hề đi làm ở đâu. Cô gái cũng chưa từng có tiền án và chưa gây ra sự việc nào đáng chú ý tại địa phương trong thời gian ở đây.

Cơ quan chức năng quyết định sẽ đưa cô gái đi giám định tâm thần, đồng thời trưng cầu giá trị tài sản để có căn cứ, xử lý hành vi của cô gái theo đúng quy định của pháp luật...>>ĐỌC THÊM