Chủ nhà hàng Hội An trả lại du khách Hàn hơn 1,6 tỷ để quên trên xe

19:15 21/11/2019

Thời gian gần đây liên tiếp những câu chuyện tốt đẹp "nhặt được của rơi trả lại người mất" được chia sẻ trên mạng xã hội khiến chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp. Và mới đây lại tiếp tục có một người chủ quán nhặt được số tiền cực khủng nhưng không hề nổi lòng tham...

>>Xem thêm: Nhân viên quán cơm trả lại túi xách chứa 5.000 USD cho khách

Chủ nhà hàng ở Hội An cất giúp du khách Hàn hơn 1,6 tỷ bỏ quên trên ô tô quên kéo kính

Qua trích xuất camera, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 1h sáng ngày 19/11. Khi đó chiếc xe ô tô của 3 du khách Hàn Quốc đỗ trước nhà số 67 Nguyễn Phúc Tần, khối phố An Hội, P.Minh An, Hội An, cạnh nhà hàng của anh Bùi Quốc Tuấn, 34 tuổi. Đến sáng, chủ nhà hàng số 67 dậy thấy xe nên trao đổi với anh Tuấn vì nghĩ đó là xe của khách bên nhà hàng anh Tuấn. Khi anh Tuấn ra ngoài quan sát thì thấy xe không kéo kín lên, bên trong có túi xách chứa nhiều gói tiền Việt.

 
Du khách Hàn (áo đen) và anh Tuấn (Ảnh: Tổ quốc)
Du khách Hàn (áo đen) và anh Tuấn (Ảnh: Tổ quốc)

Anh Tuấn nhanh trí gọi hàng xóm đến chứng kiến rồi dùng điện thoại quay lại toàn bộ quá trình mang bọc tiền từ trong xe đến trình báo công an phường. 

Khoảng 8h30 sáng cùng ngày, chủ xe là anh S.Y.J mới quay lại sau khi hốt hoảng nhớ ra để quên tiền trên xe. Trước sự chứng kiến của công an phường, anh Tuấn đã trao trả chiếc túi chứa 1.685.400.000 đồng cho du khách người hàn. Được biết anh J. đã đến Hội An cùng 2 người bạn Hàn Quốc và lưu trú lại homestay.

Chủ nhà hàng Hội An: "Nhìn thấy nhiều tiền quá nên sợ"

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo phường Minh An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) xác nhận anh Tuấn đã trả lại hơn 1,6 tỷ cho du khách người Hàn trước sự chứng kiến của công an phường.

Nhớ lại sự việc, anh Tuấn cho biết trên Báo Đất Việt, khoảng 8h30 sáng 19/11 anh đưa con đi học về thì thấy chiếc xe nên kiểm tra thì phát hiện bọc tiền, xe ô tô vẫn chưa kéo kính. "Nhìn thấy số tiền lớn như thế tôi rất sợ. Tôi xem lại camera thì biết chiếc xe để từ đêm qua đến sáng nay. May mà không có ai lấy đi số tiền trong xe".

Ạnh Tuấn cũng cho biết anh không đếm mà lấy luôn băng dính niêm phong số tiền lại do sợ. Tất cả quá trình đều được anh quay lại bằng điện thoại, đồng thời nói rõ sẽ giữ hộ số tiền này cho đến khi chủ xe quay lại.

>>Đọc thêm: Thanh niên chia sẻ xúc động sau khi trả lại hơn 170 triệu đồng

 
Ảnh: Đất Việt
Ảnh: Đất Việt

 
Anh Tuấn trao trả số tiền 1,6 tỷ cho du khách Hàn (Ảnh: VOV)
Anh Tuấn trao trả số tiền 1,6 tỷ cho du khách Hàn (Ảnh: VOV)

"Theo tôi biết, số tiền trên là tiền người du khách được công ty giao cho để đóng tiền nhà, anh này làm cho một tập đoàn Hàn Quốc. Khi nhận lại tiền anh ấy đã rất vui, còn khóc nữa", anh Tuấn nói trên Báo Đất Việt.

Được biết, người du khách trên sau khi nhận tiền đã gửi anh Tuấn 500 ngàn đồng bày tỏ lòng cảm ơn. "Tôi chỉ mong làm được việc tốt chứ không hề có suy nghĩ để người ta phải hậu tạ mình. Tôi muốn du khách nhớ về một Hội An tốt đẹp nhất, con người Việt Nam thân thiện nhất".

CĐM hết lời ca ngợi vị chủ quán tốt bụng và những người Hội An mến khách

Việc làm của anh Tuấn sau khi được chia sẻ rộng rãi đã nhận được những lời khen hết lời của cư dân mạng. Việc làm của anh Tuấn là một minh chứng cho những người con Hội An tốt bụng, thân thiện và mến khách.

 
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó nhiều người cũng nhắc nhở nhau về sự cẩn thận. Không nên để số tiền quá lớn trong xe ô tô bởi nó có thể khiến nhiều đối tượng nảy sinh lòng tham. Còn nếu bắt buộc cần mang số tiền lớn nên khóa cửa cẩn thận, trước khi xuống xe nên kiểm tra lại, tránh những hậu quả đáng tiếc. Còn bạn, bạn nghĩ sao hành động trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Trả lại đồ cho người khác là đạo lý xưa nay ông bà, cha mẹ vẫn dạy chúng ta. Tuy nhiên không phải lúc nào người nhận lại đồ cũng cảm ơn người đã trả đồ cho mình. Đó là câu chuyện về người tài xế taxi "làm ơn mắc oán". Dù đã trả lại ví cho khách nhưng anh vẫn bị nhắn tin trách móc mình bị mất 1 triệu trong ví...ĐỌC THÊM!