Chú mèo "tự đi phượt" hơn 1.200 km theo cách chẳng ai ngờ đến khiến CĐM tròn mắt

07:00 19/12/2018

Chú mèo 1 tuổi đã có chuyến đi chơi xa cách nhà tới cả nghìn cây số rồi quay trở về theo một cách cực kì đặc biệt. 

Được biết, Baloo là tên chú mèo 1 tuổi đang sống rất hạnh phúc với gia đình chủ ở tỉnh Nova Scotia, Canada. Tuy nhiên một ngày nọ, chú mèo nhỏ bỗng nhiên mất tích khiến cho cả gia đình nhà Lake được phen lo sốt vó. Họ chia nhau đi tìm ở khắp mọi nơi có thể, hỏi thăm từng người hàng xóm và phát hàng trăm tờ rơi nhưng vẫn không thu được thông tin gì về chú mèo cưng.

Sau 4 ngày lo lắng, cô Jacquenline Lake bất ngờ nhận được một cuộc gọi, hỏi rằng có phải gia đình cô bị thất lạc một chú mèo nhỏ hay không.


Chú mèo tinh nghịch Baloo 
Chú mèo tinh nghịch Baloo 

Theo đó, cuộc gọi được kết nối từ Hiệp hội chống ngược đãi động vật SPCA ở thành phố Montreal, cách nhà chủ của chú mèo Baloo tới 1.242 km. Hóa ra, chú mèo tinh nghịch đã vô tình lẻn vào thùng hàng mà nhà Lake sắp gửi đi. Trên đường được chở tới bưu điện, Baloo chỉ nằm im trong thùng và không hề phát ra bất cứ một tiếng động nào hết. Mọi chuyện chỉ được phát hiện khi các bưu tá tại thành phố Montreal tình cờ tìm thấy "nhân vật bí ẩn" bên trong gói hàng và nhanh chóng liên lạc với tổ chức SPCA để tìm lại chủ cho chú mèo.


Với bản tính hiếu động của mình, Baloo đã chui vào thùng hàng mà cô Lake chuẩn bị gửi đi và nằm im trong đó 
Với bản tính hiếu động của mình, Baloo đã chui vào thùng hàng mà cô Lake chuẩn bị gửi đi và nằm im trong đó 

May mắn thay, sau khi di chuyển một quãng đường dài như vậy, chú mèo nhỏ vẫn bình an vô sự quay về với vòng tay của gia đình chủ. Còn với gia đình nhà Lake, họ cho biết mình cảm thấy như vừa được nhận quà Giáng sinh sớm, khi mà thành viên nhỏ tuổi và đáng yêu nhất trong nhà đã trở về an toàn. 

Chia sẻ về câu chuyện của chú mèo cưng, cô Jacquenline Lake cho hay: "Baloo rất hiếu động, nó thích lẩn trốn vào đồ đạc và những chỗ tối. Hôm ấy khi đóng gói, tôi có nhận ra thùng hàng nặng hơn, tuy nhiên cũng không nghĩ ra rằng Baloo có thể chui vào bên trong đó. Chúng tôi đã đi tìm suốt khi không thấy nó như mọi ngày".


Cả gia đình nhà Lake rất vui mừng khi thành viên nhỏ nhất nhà đã bình an vô sự trở lại 
Cả gia đình nhà Lake rất vui mừng khi thành viên nhỏ nhất nhà đã bình an vô sự trở lại 

Sau khi sự việc hi hữu trên xảy ra, tổ chức SPCA cũng đã dùng câu chuyện của chú mèo 1 tuổi làm chiến dịch tuyên truyền: "Hãy kiểm tra thật kĩ để đảm bảo thú cưng của bạn không trốn trong các kiện hàng nhé. Không phải chú thú cưng nào cũng có thể may mắn quay trở về nhà được như Baloo đâu."

Nguồn: LADbible