Chủ mất sau vụ sạt lở đất, chú chó nằm canh mộ không rời

17/11/2020, 10:50 GMT+07:00

Những vụ sạt lở đất xảy ra vừa qua ở Nam Trà My (Quảng Nam) làm nhiều người, nhà cửa và tài sản bị vùi trong đất cát.

Trước sự ra đi của người thân, những thành viên còn lại không khỏi đau lòng, dường như họ không tin rằng đây là sự thật. Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh chú chó nhỏ nằm canh mộ chủ đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận sự quan tâm từ phía các bạn trẻ.

 
Bài viết đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Chú chó đêm nào cũng nhìn chằm chằm chủ nhân ngủ và câu chuyện đau lòng phía sau

Chú chó ở Quảng Nam nằm canh mộ chủ

Vừa qua, tài khoản có tên D.T đã đăng tải đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một chú chó nhỏ ở Nam Trà My. Theo video đấy, chú cún có bộ lông màu trắng, phần đầu lông màu nâu vàng đang nằm trên ngôi mộ được che tạm bằng tấm bạt. Khi những người đến viếng lấy tay xoa đầu, em ấy tỏ ra khá thân thiện và vẫy đuôi liên hồi.

 
Chú chó nằm trên ngôi mộ người chủ của mình. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chú chó nằm trên ngôi mộ người chủ của mình. (Ảnh: Cắt từ clip)

Điều đáng chú ý, quanh nơi “cậu bạn 4 chân” nằm đã hình thành một chiếc hố nhỏ. Chính vì vậy, cư dân mạng phỏng đoán rằng động vật này canh mộ chủ mình trong rất nhiều ngày.

Ngoài hình ảnh kể trên, D.T còn đăng tải dòng trạng thái: “Chú chó canh mộ chủ qua đời do sạt lở ở Nam Trà My”. Không chỉ vậy, đoạn clip cũng ghi lại được cảnh những đồ thờ cúng ở nơi an nghỉ dành cho người đã khuất này như nước suối, trái đây, nhang đèn…cũng đã bị phủ đất cát khiến ai nấy chứng kiến không khỏi xót xa.

 
Hình ảnh trên làm nhiều dân mạng xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh trên làm nhiều dân mạng xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động câu chuyện chú chó đeo khăn tang và nguyện chết theo chủ

Cộng đồng mạng: "Chú chó trung thành”

Video kể trên ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ngay dưới bài viết, một số dân mạng để lại những bình luận bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà loài động vật này dành cho chủ.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Con mất đi người thân, gia đình. Thương quá!”.

“Phía sau ngôi mộ trước đây khả năng là một căn nhà, nay chỉ còn lại cột kèo. Có ai để ý nơi em cún nằm  hình thành chiếc hang nhỏ không, do bạn ấy đã ở đây quá dài ngày nên đất cát mòn như vậy đấy”.

“Mất chủ nhưng không cô đơn, nhìn thấy em khỏe mạnh như thế này là biết những người xung quanh có cho cún ăn rồi”.

“Chú chó trung thành quá”.

Ông bà ta thường nói rằng, chó là bạn trung thành của con người bởi dù khó khăn hay sung túc thì nó vẫn luôn bên chủ nhân không rời. Trên mạng xã hội, không ít những câu chuyện về những chú cún được các bạn trẻ chia sẻ và nhận nhiều sự quan tâm từ hội yêu thích động vật này.

Vừa qua, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một chú chó nhỏ đang ngồi bên lề đường ngổn ngang đất cát để ngóng trông chủ nhân làm lay động cư dân mạng. Theo video ấy, “cậu bạn 4 chân” liên tục nhìn về xa xăm, có khi lại tru lên những tiếng gọi trong vô vọng. Được biết, người chủ của em đã bị mất tích sau vụ lở đất xảy ra tại Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

 
Nhiều ngày trôi qua, chú chó vẫn kiên nhẫn ngồi chờ chủ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhiều ngày trôi qua, chú chó vẫn kiên nhẫn ngồi chờ chủ. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Chú chó Việt trong Đất Phương Nam và vai diễn để đời khiến ai cũng không thể coi thường

Có thể nói, câu chuyện về những chú chó trung thành luôn khiến chúng ta cảm thấy bất ngờ và xúc động. Còn bạn cảm thấy như thế nào về động vật kể trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH CHÚ CHÓ ĐI THĂM MỘ CHỦ CHẢY CẢ NƯỚC MẮT

Vừa qua, mạng xã hội đã lan truyền các hình ảnh và câu chuyện cảm động về chú chó nhỏ có tên Jenky.

Theo lời chia sẻ của bạn trẻ có nickname N.P (chủ nhân chú cún), “anh bạn 4 chân” này được gia đình anh nuôi khi còn bé và xem như một thành viên trong nhà.

Lúc mẹ N.P còn sống, bà và Jenky thân vô cùng, dù lúc ăn hay ngủ chú cún cũng quấn quýt không rời.

Chính vì vậy, khi bà ra đi, Jenky vô cùng buồn bã. Vào một ngày nọ, N.P cùng chú chó đi ra thăm mộ mẹ anh thì “cậu bạn 4 chân” này đã chảy nước mắt.

Trên trang cá nhân, nam thanh niên chia sẻ: “Vừa đến nơi, như linh tính nó chạy đến đúng ngay mộ và ngồi đó! Không biết nó có hiểu gì không? Nhưng ánh mắt nó buồn lắm, nước mắt nó chảy ra... làm mình cũng chạnh lòng theo”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!