Chủ lò bánh mì Sài Gòn lên tiếng sau khi bị tố làm thực phẩm ôi thiu

20:40 27/09/2020

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối mà bất cứ thực khách nào cũng lo lắng mỗi khi sử dụng. Mới đây nhất là câu chuyện ồn ào về một tiệm bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn đã bị nhân viên cũ tố gây xôn xao mạng xã hội.

Ngay lập tức, chủ của tiệm bánh mì này cũng lên tiếng về sự việc đang gây xôn xao dư luận.

 
Bồn cầu nhà vệ sinh xuất hiện rắn khiến nhiều người khiếp sợ. (Ảnh: FB A.Đ.H.L​)
Bồn cầu nhà vệ sinh xuất hiện rắn khiến nhiều người khiếp sợ. (Ảnh: FB A.Đ.H.L​)

Tiệm bánh mì bị tố làm bánh từ thịt ôi thiu, có giòi và rắn trong khu chế biến

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện bài đăng của một người nhận là nhân viên cũ của cửa hàng bánh mì khá nổi tiếng tại Sài Gòn. Được biết, cửa tiệm bánh mì này chuyên sản xuất bánh và nguyên liệu đổ buôn tới nhiều cửa hàng trên khu vực. Theo người này chia sẻ thì trong lần trộn nguyên liệu thì thiếu thịt nên báo với chủ cửa hàng thì được người này lấy thịt bò đã ôi thiu từ tủ lạnh ra đưa lên mũi ngửi rồi bảo: “Cũng không nghe mùi gì đâu nhỉ, có gia vị rồi nên chắc không sao đâu”.

 
Phần nhân làm bánh được cho là dùng thịt bò ôi thiu để sử dụng. (Ảnh: FB A.Đ.H.L​)
Phần nhân làm bánh được cho là dùng thịt bò ôi thiu để sử dụng. (Ảnh: FB A.Đ.H.L​)

Sau khi trộn thịt xong theo yêu cầu công việc thì người nhân viên này tiếp tục với công việc dọn dẹp và phát hiện đôi dép ở khu vực này xuất hiện đầy giòi bên trên. Quá kinh hãi trước sự việc tại khu chế biến, nguyên liệu làm thịt thì bày la liệt dưới đất, không có đồ che chắn, lại còn có cả giòi và rắn xuất hiện trong bồn cầu nhà vệ sinh, không thể tiếp tục làm việc nên người này đã lập tức xin ra ngoài.

Vài ngày sau khi trở về với vị trí làm bánh thì người nhân viên này đã bị chủ quán cho nghỉ việc. Theo như người này chia sẻ thì lí do là vì không chịu làm hai việc tại khu làm bánh và khu làm nhân thịt đông lạnh mà chỉ lãnh một lương.

 
Nhân bánh được để đầy dưới đất, không có đồ che chắn. (Ảnh: FB A.Đ.H.L​)
Nhân bánh được để đầy dưới đất, không có đồ che chắn. (Ảnh: FB A.Đ.H.L​)

 
Giòi xuất hiện trên dép tại khu vực bếp. (Ảnh: FB A.Đ.H.L​)
Giòi xuất hiện trên dép tại khu vực bếp. (Ảnh: FB A.Đ.H.L​)

>>>Tin liên quan: Nghi vấn lò bánh mì nổi tiếng Sài Gòn chế biến thực phẩm mất vệ sinh​

Chủ quán lên tiếng sau ồn ào bị tố

Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. Mọi người tỏ ra vô cùng lo lắng khi những chiếc bánh mì bị cho là mất an toàn thực phẩm như được kể ở trên mà đến tay khách hàng thì không hiểu chuyện gì đã xảy ra. 

Ngay sau đó, ông chủ của cửa hàng bánh mì này đã lên tiếng chia sẻ với trang Pháp luật và Bạn đọc rằng người đăng tin tố này là nhân viên cũ của anh tên là O. Cô cũng mới bị cho nghỉ cách đây 1 ngày sau khi thử việc 14 ngày và làm việc  2 ngày chính thức vì không đáp ứng được nhu cầu công việc. Còn về vấn đề có giòi xuất hiện ở nền nhà thì anh H. có giải thích rằng trước đó một nhân viên đã để nước bị ứ đọng trên sàn nhà nên thịt hóa giòi mới có. Anh H. đã cho người này nghỉ việc trước chị O, và bức hình ở trên cũng là từ nhân viên cũ kia chụp lại, còn vì sao chị O. lại có nó thì anh H. không rõ.

 
Con rắn khá dài xuất hiện trong nhà vệ sinh. (Ảnh: FB A.Đ.H.L​)
Con rắn khá dài xuất hiện trong nhà vệ sinh. (Ảnh: FB A.Đ.H.L​)

Giải thích thêm về sự xuất hiện của "bé na" trong bồn cầu thì anh H. cũng không hiểu từ đâu. Khi được nhân viên báo về việc trên, anh Hiếu đã lập tức yêu cầu nhân viên đóng nắp bồn cầu để bảo đảm an toàn, sau đó nấu nồi nước sôi, đổ vào nhưng khi mở nắp thì con rắn đã biến mất. Sự việc này cũng đã xảy ra khoảng 1 tuần trước đó, hiện con rắn còn sống hay đã chết thì anh H. vẫn không thể xác định được. Hiện nay vì sự việc ồn ào trên mà cửa hàng bánh mì của anh đang bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Anh H. nói rằng sẽ khởi kiện người vu khống cửa hàng cũng như đòi bồi thường cho sự việc trên.

>>>Xem nhanh: Thực khách “tá hỏa” phát hiện “giòi" lổm ngổm trong miếng gà rán

Dân mạng người bênh kẻ chỉ trích

Hiện nay sự việc về cửa hàng bánh mì nổi tiếng tại Sài Gòn này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dân mạng. Nhiều diễn đàn đã chia sẻ lại câu chuyện và dân mạng thì không khỏi bàn tán về câu chuyện ồn ào trên. Người chỉ trích chủ quán làm ăn mất vệ sinh có, mà người bênh vực cho rằng nhân viên không dọn dẹp sạch sẽ khu vực làm việc cũng có phần lỗi của mình. Mọi sự tranh cãi vẫn đang diễn ra không ngớt về cửa hàng bánh mì này.

 
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Đến ăn trưa tại một cửa hàng nổi tiếng, cặp vợ chồng hoảng hồn khi cắn phải chiếc bánh lúc nhúc giòi​

Được biết, hiện nay Quản lý An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh cũng đã nắm được tình hình và đang cho lực lượng chức năng kiểm tra và làm rõ sự việc. Còn bạn thì nghĩ sao về sự việc ồn ào này, hãy chia sẻ ý kiến của mình cùng YAN nhé!

Bán bánh mì mốc xanh, 1 cửa hàng ở Đà Nẵng bị phạt gần 28 triệu đồng

Vào đầu tháng 7 vừa qua trên mạng xã hội cũng xuất hiện một bài đăng của bà mẹ tố cửa hàng bánh mì bán đồ ôi thiu. Khi chị mua bánh mì về cho con ăn thì mới phát hiện phần nhân bên trong đã bị mốc meo, thậm chí là bốc mùi ôi thiu.

Sự việc ồn ào này nhanh chóng đã được chủ cửa hàng bánh mì nhận sai xin lỗi với lí do là nhân viên mới vào làm nên khi kiểm tra và thu hồi sản phẩm để sót. Cơ sở này sau đó đã bị lập biên bản và phải nộp phạt 27,5 triệu đồng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!