Xót xa nhìn chú hổ trắng quý hiếm phải cạp đất ăn vì bị sở thú bỏ đói lâu ngày

11/01/2019, 18:30 GMT+07:00

Thêm một hình ảnh vạch trần sự tàn nhẫn của những vườn thú ở Trung Quốc khi những con vật ở đây luôn ở trong tình trạng ốm đói.

Mới đây, một người đàn ông có tên Wang đến thăm một vườn thú ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, và chứng kiến một cảnh tượng đau lòng.

Theo như sự chứng kiến của Wang, có một chú hổ trắng Bengal quý hiếm bị nhốt trong một khu nuôi nhốt tồi tàn, trông vô cùng ốm yếu gầy mòn. Con hổ này nằm rạp xuống mặt đất và bắt đầu cạp đất ăn một cách đói khát, xung quanh không thấy bất kỳ thức ăn nào dành cho nó.

Dưới đây là đoạn video mà Wang đăng tải trên mạng xã hội:

Tuy nhiên sau khi xem đoạn video nói trên, những người quản lý sở thú đã phủ nhận mọi cáo buộc cho rằng họ đối xử tàn tệ với động vật. Họ nói rằng con hổ này vừa mới ăn nguyên một con gà, và nó chỉ đang nhặt vụn thức ăn rơi vãi trên mặt đất mà thôi.

Những người quản lý nói trên còn khẳng định rằng con hổ này đã 7 tuổi và nặng khoảng 120kg, tức là nó khá khỏe mạnh và ăn uống bình thường. Họ còn nói sở thú có đầy đủ thức ăn cho con hổ nhưng nó không được phép ăn quá nhiều. Theo suy luận của họ thì:

“Bởi vì nó không vận động nhiều nên nếu nó ăn quá nhiều nó sẽ trở nên béo phì. Nếu một người bị béo phì, họ sẽ mắc bệnh. Động vật cũng giống như thế thôi.”


Con hổ đang ăn đất một cách đói khát.
Con hổ đang ăn đất một cách đói khát.

Được biết hổ trắng Bengal là loài vật cực kỳ quý hiếm trong tự nhiên, được liệt vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao. Hổ trắng Bengal con chỉ ra đời khi cả bố và mẹ của nó cũng là hổ trắng Bengal, tỷ lệ là 1 trên 10.000 ca sinh nở. Mỗi lứa chúng chỉ sinh được 2-3 con hổ con.

Chính vì có màu sắc độc đáo như thế nên hổ trắng Bengal thường được sử dụng trong các rạp xiếc và vườn thú. Và cân nặng khỏe mạnh của một con hổ trưởng thành là 250kg.


Nó chỉ nặng có 120kg, bằng một nửa cân nặng tiêu chuẩn.
Nó chỉ nặng có 120kg, bằng một nửa cân nặng tiêu chuẩn.

Rõ ràng con hổ nói trên đã bị bỏ đói quá lâu và không được chăm sóc đầy đủ nên nó chỉ nặng có một nửa cân nặng tiêu chuẩn. Qua những hình ảnh nói trên, bạn có nghĩ rằng con hổ đang cạp đất ăn không, hay nó chỉ đang ăn vụn thức ăn rơi vãi? Hãy cho YAN biết đánh giá của bạn nhé.

(Ảnh chụp màn hình)