Chú hổ 16 tuổi "điên cuồng" chồm lên tấn công nữ nhân viên sở thú trong sự hoảng hốt của nhiều người

07/11/2017, 15:00 GMT+07:00

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, không có một nhân viên sở thú nào có mặt ở đó, mọi nỗ lực và hy vọng của nữ nhân viên đều nhờ vào những vị khách tham quan sở thú.

Nữ nhân viên sở thú Kaliningrad, Nga đã bị một chú hổ tấn công điên cuồng khi cô đang cho nó ăn. Rất may, cô đã được cứu kịp thời bởi một người chứng kiến sự việc và đội ngũ sở thú.

Khi nữ nhân viên mang thức ăn vào, chú hổ với cơ thể to lớn đã nhanh chóng chồm lên, tấn công cô. Đúng lúc đó, một chàng trai đi ngang qua chứng kiến sự việc đã nhanh trí ném đồ đạc vào trong thu hút sự chú ý của con hổ 16 năm tuổi tên Taifun (Typhoon) nhằm giúp cô gái chạy thoát.

Chú hổ tên Tifun điên cuồng tấn công nữ nhân viên sở thúChú hổ tên Tifun điên cuồng tấn công nữ nhân viên sở thú

Thậm chí, chàng trai còn ném cả chiếc bàn và vài chiếc ghế của quán cà phê ngay bên cạnh vào trong. Dù nữ nhân viên làm việc cho sở thú Kaliningrad bị thương nghiêm trọng nhưng may mắn cô đã được đưa vào bệnh viện ngay sau đó.

Khi sự việc diễn ra cô đã vô cùng hốt hoảng và gào thét kinh hoàng. Một nhân chứng cho biết: "Cô gái hoảng sợ đến mức mặt cắt không còn một giọt máu, cô gào thét và cố hết sức bình sinh chống lại con hổ".

Chú hổ nhanh chóng chồm lên và gây ra rất nhiều vết thương nghiêm trọng cho cô gáiChú hổ nhanh chóng chồm lên và gây ra rất nhiều vết thương nghiêm trọng cho cô gái

Tại thời điểm vụ tấn công diễn ra, không có một nhân viên sở thú nào có mặt ở đó, mọi nỗ lực và hy vọng của nữ nhân viên đều nhờ vào những vị khách tham quan sở thú. 

Được biết, chú hổ Tifun thuộc giống Siberia - giống hổ lớn nhất còn sống trên Thế Giới. Nhiều nhân viên sở thú cho rằng, có thể chú hổ đang có ý định lấy vật gì đó của nữ nhân viên khi cô đang mang thức ăn tới. Và mọi chuyện diễn ra sau đó hoàn toàn nằm ngoài khả năng kiểm soát của cô gái. "Chắc chắn đã có chuyện gì đó với chú hổ, bởi hiện tại chú đã quá già để có thể "hiếu chiến" như vậy", một người nhân viên khẳng định.

Bàn, ghế và nhiều đồ khác được ném vào bên trong nhằm thu hút sự chú ý của con hổBàn, ghế và nhiều đồ khác được ném vào bên trong nhằm thu hút sự chú ý của con hổ

Theo một phóng viên có mặt tại hiện trường ngay lúc đó: "Con hổ bắt đầu tiến đến khi nữ nhân viên đi vào, sau đó tấn công cô một cách rất hung hãn. Khách tham quan xung quanh ra sức gào thét, ném đồ vào trong thu hút sự chú ý của con hổ giúp cô gái thoát thân".


Hình ảnh chú hổ Tifun 16 tuổi gây ra sự việc nghiêm trọng này
Hình ảnh chú hổ Tifun 16 tuổi gây ra sự việc nghiêm trọng này

Sau đó, nhân viên sở thú đã có mặt, tiêm một liều thuốc mê nhằm khống chế chú hổ và nhanh chóng đưa cô gái đi cấp cứu.

Nhân viên thuộc sở Y tế cho biết thêm: "Nạn nhân được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng cơ thể có rất nhiều vết thương trên mặt và chân tay. Cô ấy vẫn còn tỉnh táo nhưng bị ám ảnh nghiêm trọng. Tin tốt là không có vấn đề gì ảnh hưởng đến tính mạng."


Hình ảnh ăn uống thường ngày của Tifun 
Hình ảnh ăn uống thường ngày của Tifun 

Nữ nhân viên sau đó đã được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Kaliningrad, khu vực biên giới giữa các nước thuộc khối Liên minh châu Âu, cụ thể là Phần Lan và Lithuania.

Một cuộc điều tra hình sự sẽ được tiến hành để làm rõ về sự việc.

Được biết, chú hổ Tifun sinh ngày 1/7/2001 tại vườn thú Chelyabinsk, sau đó được chuyển tới vườn thú Kaliningrad. Cho tới nay chú đã được 16 tuổi. Tifun chưa bao giờ có những biểu hiện hung hăng hay cố găng tấn công bất kì một nhân viên nào trước đây.

Nguồn: Thesun