Chú gà "tự chuyển giới" kỳ lạ: Đang mái bỗng biến thành trống

21:00 28/10/2019

Những ngày gần đây, một chú gà mái 9 cựa đang gây xôn xao bởi hiện tượng kỳ lạ, đó là "tự chuyển giới" sau suốt 4 năm "yên phận" làm một chú gà mái đẻ rất nhiều trứng.

Gà mái 9 cựa tự "chuyển giới" tại Sơn La gây xôn xao

Nghe có vẻ khá "hư cấu" nhưng đây là chuyện hoàn toàn có thật. Đó là một chú gà mái đang đẻ của một gia đình ở Sơn La bỗng nhiên chẳng hiểu vì lý do gì đã biến thành... gà mái trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Chủ nhân của chú gà đặc biệt này là anh Tráng A Tráng (bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La). Anh Tráng được bố vợ tặng cho con gà này cùng một chú gà trống cách đây 4 năm. Khi đó, bố anh Tráng "xem tướng" con gà và nói rằng đây là giống rất quý hiếm. Nó sẽ sống dai, đẻ khỏe, nếu nuôi tốt thì sẽ mang lại sự sung túc, giàu có.

Chú gà mái 9 cựa tự "chuyển giới" tại Sơn La gây xôn xao (Ảnh: VTC News)Chú gà mái 9 cựa tự "chuyển giới" tại Sơn La gây xôn xao (Ảnh: VTC News)

>>Đọc thêm: Những giống gà kì lạ và độc đáo nhất thế giới

"Tiếng lành đồn xa", ngày càng có nhiều người biết đến việc Tráng sở hữu chú gà 9 cựa quý hiểm, đẻ khỏe nên đã tìm đến hỏi mua. Có người trả đến 10 triệu nhưng Tráng nhớ lời bố vợ dặn nên nhất định không bán.

Điều kì lạ là từ đầu năm nay, con gà mái này bỗng nhiên không đẻ nữa. Không những thế, con gà trống lông đen gắn bó với nó 4 năm qua cũng không "chịu nhảy" con gà mái này. Thế rồi cô gà mái mỗi ngày một khác, cái mào dài hơn, đỏ hơn đẹp hơn. Phần lông trên cổ cũng mọc ra vô cùng đẹp mắt. 

Cặp chân đen cũng thành màu hồng pha đỏ, lông đuôi vốn cụt lủn giờ dài chẳng khác nào một chú gà trống. Độ nổi tiếng về chú gà này cũng ngày một lan rộng hơn. Theo lời Tráng kể trên Vietnamnet, một ông chủ quán ăn đã trả 50 triệu nhưng Tráng không đồng ý bán.

Chú gà mái trên khiến rất nhiều người tò mò nhưng thực tế, đây không phải là chú gà "pê đê" duy nhất.

Gà "pê đê" gáy được cả 2 giọng trống, mái

Năm 2017, tại An Giang bỗng xôn xao về một chú gà lạ của ông Trần Văn Hổ, 42 tuổi. Ông Hổ cho biết khi còn là một quả trứng nó đã có kích cỡ to gần gấp rưỡi các quả trứng khác. Đến khi lớn, trên mình nó lại mang 2 màu rõ rệt, một bên màu bông vàng, bên còn lại đen tuyền. 

 
Gà "pê đê" gáy được cả 2 giọng trống, mái
Gà "pê đê" gáy được cả 2 giọng trống, mái

Điều kỳ lạ ở chỗ dù đã 10 tháng tuổi nhưng nó vẫn chưa một lần "đạp mái" hoặc "chịu trống". Trong khi đó gà 6 tháng tuổi là đã có nhu cầu giao phối. Nhưng ấn tượng nhất phải kể đến khả năng gáy được cả 2 giọng trống, mái của chú gà này. Đầu tiên là tiếng gáy ò ó o sau đó lại gáy khàn như giọng gà mái. Thậm chí ông Hổ còn khẳng định chú gà của mình là "con gà pê đê".

>>Đọc thêm: Đi tìm lời giải về việc chú gà trống chọi đẻ trứng ở Nghệ An

 
Còn chú gà này có đến 10 cựa
Còn chú gà này có đến 10 cựa

Ngoài hiện tượng kỳ lạ như trên, có rất nhiều chú gà mang những điểm kỳ lạ khiến nhiều người thích thú. Nếu như trước đây chúng ta mới chỉ nghe đến "gà chín cựa" đã là gà hiếm thì anh Phạm Ngọc Khánh (Thanh Sơn, Phú Thọ) sở hữu một con gà trống có tới 10 cựa. Vì quá độc lạ nên có đại gia ở Hải Dương trả anh 30 triệu nhưng anh vẫn không đồng ý bán.

 
Quả trứng do chú gà trống đẻ ra cũng có hình dáng vô cùng đặc biệt
Quả trứng do chú gà trống đẻ ra cũng có hình dáng vô cùng đặc biệt

Vào năm 2012, một chú gà trống ở xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An khiến biết bao người tò mò bởi nó có khả năng... đẻ trứng. Tuy nhiên theo TS Phùng Đức Tiến, Giám đốc TT Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Từ Liêm, Hà Nội) thì hiện tượng trên không có gì kỳ lạ. Thực tế đây là những con gà lưỡng tính, nhưng bản chất vẫn là gà mái, tuy nhiên do có những dị thường trong cơ quan sinh dục nên nó có mào, và hình dáng giống như gà trống”, ông Tiến khẳng định.

Nguồn: Vietnamnet

Mất đầu nhưng vẫn ung dung sống... Điều đó nghe có vẻ vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật với chú gà này. Ngày ngày nó vẫn hồn nhiên đi lại, ăn uống mặc dù không biết đầu mình ở đâu,...>>XEM THÊM!