Chú gà tây cuối cùng được Tổng thống Obama "ân xá" tại Nhà Trắng

15:06 24/11/2016

Tổng thống Obama đã "ân xá" cho chú gà tây cuối cùng trong nhiệm kì Tổng thống của ông tại Lễ Tạ ơn năm 2016 vừa qua.

Được biết, truyền thống ân xá cho gà tây ở Nhà Trắng vốn có từ thế kỉ 19. Các tài liệu lịch sử có ghi lại rằng, con trai của cố Tổng thống Abraham Lincoln từng thuyết phục ông hãy để cho gà tây được sống.

Ông John F. KennedyTổng thống Mỹ đầu tiên chính thức ân xá một con gà tây vào tháng 11/1963, nhưng mãi đến thời Tổng thống George H.W. Bush vào năm 1989, Lễ xá tội cho gà tây mới thật sự trở thành truyền thống hằng năm ở Nhà Trắng.


Đây là lần thứ 8 ông Obama tham dự Lễ ân xá cho gà tây trong suốt hai nhiệm kì của ông. Hai con gà tây được ân xá nặng 18 kg và được 18 tuần tuổi từ bang Iowa tới.

Tổng thống Obama chia sẻ trên thông báo của Nhà Trắng: “Ngày mai là một trong những ngày đẹp nhất trong năm đối với người Mỹ. Đó là một ngày để ghi nhận những phước lành của chúng ta, dành thời gian với những người chúng ta yêu thương, tận hưởng một số món ăn ngon và được ở bên nhau. Nhưng đó cũng là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm đối với các chú gà tây. Các chú không thích thú gì ngày này cho lắm”.

“Tất nhiên, lễ Tạ ơn là dịp để đoàn tụ với những người thân yêu, ghi nhận những phước lành của chúng ta và sau một chiến dịch tranh cử dài, cuối cùng chúng ta lại chuyển hướng sự chú ý của mình từ các cuộc thăm dò đến chủ đề gà tây”, ông Obama phát biểu.
Tất nhiên, Lễ Tạ ơn là dịp để đoàn tụ với những người thân yêu, ghi nhận những phước lành của chúng ta và sau một chiến dịch tranh cử dài, cuối cùng chúng ta lại chuyển hướng sự chú ý của mình từ các cuộc thăm dò đến chủ đề gà tây”, ông Obama phát biểu.

“Xin chúc mừng”, ông Obama nói ngay sau khi làm lễ xá tội cho một con gà tây mang tên Tot để nó không phải xuất hiện trên bàn ăn tối của người Mỹ dịp Lễ Tạ ơn.
Xin chúc mừng”, ông Obama nói ngay sau khi làm Lễ xá tội cho một con gà tây mang tên Tot để nó không phải xuất hiện trên bàn ăn tối của người Mỹ dịp Lễ Tạ ơn.

Cùng theo dõi những hình ảnh của ông Obama trong Lễ Tạ ơn 2016 này.

Chú gà tây cuối cùng được Tổng thống Obama

Chú gà tây cuối cùng được Tổng thống Obama

Chú gà tây cuối cùng được Tổng thống Obama

Chú gà tây cuối cùng được Tổng thống Obama

Chú gà tây cuối cùng được Tổng thống Obama

Chú gà tây cuối cùng được Tổng thống Obama

Ảnh: Internet