Chú dân quân đội nắng, "ship" gấu bông vào khu cách ly cho du học sinh

09:30 26/03/2020

Cách ly hiện đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt bên cạnh tình hình dịch bệnh Covid-19. Để an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng thì những ai từng tiếp xúc hay ở gần với người nhiễm virus Corona (SARS-CoV-2) hoặc từ nước ngoài trở về như du học sinh, Việt kiều thì việc thực hiện cách ly là điều bắt buộc.

Trong những ngày qua, lượng người phải thực hiện cách ly đã tăng lên khá nhiều, khiến các nhân viên y tế, chiến sĩ, dân quân vất vả hơn. Và trong nỗi vất vả đó có những tình huống “dở khóc dở cười” vì phải "phục vụ" các du học sinh, Việt kiều, khiến người ta chẳng biết nên thương hay nên trách.

 
Việc gửi đồ vào khu cách ly đã nhận về nhiều bình luận trong những ngày qua. (Ảnh: Thanh Niên).
Việc gửi đồ vào khu cách ly đã nhận về nhiều bình luận trong những ngày qua. (Ảnh: Thanh Niên).

“Dở khóc dở cười” chuyện gửi đồ vào khu cách ly

Ngay khi lượng du học sinh, Việt kiều trở về nước và được đi cách ly, những tình huống “dở khóc dở cười” bắt đầu xảy ra bởi người thì chê nơi ở, người lại muốn tự cách ly ở nhà. Bên cạnh đó, một bộ phận không nhỏ du học sinh được người thân bên ngoài “tiếp tế” từ đồ ăn đến đồ dùng.

Có người mang hoa quả, người mang quạt, thậm chí là bê cả tủ lạnh vào khu cách ly. Lượng người mang đồ vào khu cách ly lớn khiến lực lượng dân quân vô cùng vất vả. Gần đây nhất, một trường hợp mang đồ vào khu cách ly khác khiến dân mạng cũng chú ý không kém, đó là bê nguyên chú gấu bông vào nơi cách ly.

 
Nhiều người gửi đồ vào khu cách ly. (Ảnh: VTC).
Nhiều người gửi đồ vào khu cách ly. (Ảnh: VTC).

>> Có thể bạn chưa xem: Infographic: Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách ly tại nhà

Chú dân quân “ship” gấu bông vào cho du học sinh?

Theo bài đăng trên trang mạng xã hội có đông thành viên theo dõi, chú gấu bông được 2 chú dân quân “ship” vào tận khu cách ly là của một bạn du học sinh mới trở về tránh dịch. Trên tai bé gấu có để lại giấy nhắn, dù hơi mờ cũng có thể thấy dòng chữ ghi khu cách ly là ký túc xá thuộc một trường Đại học ở TP.HCM, tên và năm sinh người nhận.

 
Bài đăng trên mạng xã hội thu hút nhiều người quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài đăng trên mạng xã hội thu hút nhiều người quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình).

Tính ra sinh năm 2001 thì nay cũng đã 19 tuổi rồi, chú gấu khá to khiến dân mạng suy đoán người nhận chắc phải yêu thú bông lắm mới không thể thiếu được như vậy. Mặt khác, không ít cư dân mạng lại cảm thấy hình ảnh này thật sự dễ thương bởi các chú dân quân đã không quản ngại nắng nôi, đường xa, phi xe để đi “ship” gấu bông cho người bị cách ly.

 
Nhiều dân mạng dễ tính cho rằng đây là hình ảnh dễ thương của các chú dân quân. (Ảnh: Báo Phụ nữ).
Nhiều dân mạng dễ tính cho rằng đây là hình ảnh dễ thương của các chú dân quân. (Ảnh: Báo Phụ nữ).

>> Xem thêm: Chủ tịch Hà Nội: Có trường hợp phải cách ly tại nhà nhưng vẫn ra ngoài

Dân mạng nhận xét: “Dễ thương nhưng người cách ly cũng nên có chừng mực”

Thực tế, bên cạnh những lời khen dễ thương dành cho 2 chú dân quân đi ship gấu bông thì không ít ý kiến cho rằng, những bạn du học sinh đang thực hiện cách ly nên có chừng mực.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

 

- “Trời ơi các chú nhiều việc lắm mà bắt người ta đi ship đồ với bưng hàng tiếp tế vô hoài vậy”.

- “Nghĩ đơn giản hơn một chút thì nhìn 2 chú ôm gấu bông trông dễ thương thiệt sự”.

- “Thật ra nhiều bạn 19 hay 20 vẫn ôm gấu bông ngủ như thường nhưng trong giai đoạn cách ly thế này thì nên tối giản lại, bớt việc cho các chú, họ đã rất vất vả rồi”.

- “Nhìn hình thấy các chú tốt quá nhưng coi năm sinh 2001 là thấy chán hẳn, trời ạ đi cách ly chứ nghỉ dưỡng đâu mà hành người ta vậy?”.

- “Thật sự không hiểu nổi trường hợp này, 19 tuổi còn muốn mang gấu bông vô khu cách ly”.

 
Khu cách ly tại trường Đại học ở TP. HCM đã phải dán thông báo không nhận đồ của người thân gửi vào. (Ảnh: Thanh Niên).
Khu cách ly tại trường Đại học ở TP. HCM đã phải dán thông báo không nhận đồ của người thân gửi vào. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn quan tâm: Nhóm du khách châu Âu khen ngợi cách ly ở khu resort hạng sang

Có lẽ với nhiều người, việc “ship” một chú gấu bông này là không hề khó. Song trong bối cảnh hiện tại khi dịch Covid-19 đang lây lan, các nhân viên tại khu cách ly đang làm việc hết công suất thì những du học sinh, Việt kiều hãy cảm thông hơn, đừng đưa ra những yêu cầu không thật sự cần thiết. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này và có ý kiến gì khi người thân bên ngoài gửi đồ vào khu cách ly?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

CÁC CHIẾN SĨ QUÂY QUẦN TRONG BỮA TỐI MUỘN TẠI KHU CÁCH LY

Dọn dẹp nơi ở, phục vụ ăn uống cho các du học sinh, Việt kiều và những người cần thực hiện cách ly tại khu cách ly, các chiến sĩ đã làm việc rất vất vả mỗi ngày, mỗi giờ.

Họ sau 1 ngày làm việc mệt nhọc cuối cùng đã có được giây phút nghỉ ngơi, quây quần bên nhau trong một bữa ăn khuya.

Dù bữa ăn không có gì nhiều chỉ bát cháo loãng, sữa, nước lọc, snack cay và hoa quả, song các chiến sĩ dường như rất hài lòng với giây phút nghỉ ngơi, ăn uống này của mình.

Hình ảnh trong bữa khuya của các chiến sĩ sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng vô cùng xúc động, đồng thời thêm yêu quý, trân trọng hơn những gì mà họ đã và đang làm cho mọi người.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!