Chủ đàn chó dữ tấn công bé 7 tuổi cầm mảnh sành uy hiếp, xúc phạm người đến đưa tin

05/04/2019, 16:02 GMT+07:00

Như chúng tôi đã thông tin, vào chiều 3/4 bé trai Nguyễn Đắc Ng. (sinh năm 2012) bất ngờ bị đàn chó dữ gần 10 con tấn công tử vong ở thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, Hưng Yên.

Chủ đàn chó dữ tấn công bé 7 tuổi cầm mảnh sành uy hiếp, xúc phạm người đến đưa tin

Sau sự việc, sáng 5/4, công an vẫn tiếp tục đến làm việc tại gia đình bà Lê Thị An (chủ nhân của đàn chó tấn công cháu bé) để điều tra vụ việc. Nhiều phóng viên cũng có mặt để tác nghiệp, lấy thông tin, tuy nhiên, bà An không tiếp phóng viên, không cho phép vào nhà vì lý do gia đình đang bận công việc.

Khi phóng viên quay phim, chụp ảnh trước khu vực cổng nhà bà An thì nhiều con chó hung dữ sủa lớn vì sự có mặt của người lạ. Thấy vậy, bà An từ trong nhà chạy ra, tay cầm theo một mảnh vỡ từ lọ hoa để uy hiếp phóng viên và liên tục có những lời lẽ thô tục, xúc phạm phóng viên.

Chủ đàn chó dữ tấn công bé 7 tuổi cầm mảnh sành uy hiếp, xúc phạm người đến đưa tin

Mặc dù khu vực phóng viên tác nghiệp không nằm trên địa phận đất của gia đình bà An, nhưng bà An vẫn cấm phóng viên không được phép quay, chụp ảnh.

Như chúng tôi đã thông tin, hơn 18h ngày 3/4,  bé trai tên Ng. 7 tuổi khi đang chơi bóng gần khu vực sân vận động Kim Động cũ (thị trấn Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên) đã bị một đàn chó gần 10 con tấn công.

Người dân thấy vậy liền đến giải cứu và nhanh chóng đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu.

Tối 3/4, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hưng Yên cho biết, cháu bé nhập viện trong tình trạng ngưng tim, mất nhiều máu, đồng tử giãn. Sau khi được ép tim, truyền 2 lít máu thì tim đập trở lại; gia đình xin chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội). Tuy nhiên, cháu bé không qua khỏi do chết não.

Được biết cháu Ng. cùng bố mẹ thuê nhà gần sân vận động để làm đậu phụ. Đàn chó tấn công cháu bé cũng là đàn chó nuôi của chủ nhà nơi gia đình cháu Ng. thuê trọ.

Nhiều hàng xóm cho biết, chủ hộ nuôi chó có nghề bán gà vịt, thường ngày sau khi mổ hay cho chó ăn nội tạng gia cầm sống, sau đó thả rông cho ra chợ kiếm ăn.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi sáng 4/4, ông Nguyễn Văn Học – Chủ tịch UBND huyện Kim Động cho biết, cháu bé đã tử vong.

Chủ đàn chó dữ tấn công bé 7 tuổi cầm mảnh sành uy hiếp, xúc phạm người đến đưa tin

Chủ tịch UBND huyện Kim Động cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, UBND huyện đã giao công an huyện xuống hiện trường điều tra làm rõ vụ việc trên. 

Cũng ngay trong chiều 4/4, công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên phối hợp với các cơ quan chức năng xuống nhà bà Lê Thị An (chủ đàn chó) để bắt giữ đàn chó này.

Có khá đông công an tham gia bắt và bảo vệ hiện trường. Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc. Tất cả đều cho rằng cần phải bắt giữ và tiêu hủy đàn chó này để tránh gây nguy hiểm cho người dân địa phương.

Theo ghi nhận đến 17h cùng ngày sau khi vào nhà khảo sát lực lượng chức năng đã tạm hoãn việc bắt đàn chó của gia đình bà An.

Việc này sẽ được thực hiện vào ngày hôm nay (5/4).

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!