Chú cừu đắt giá nhất thế giới được bán với giá hơn 11 tỷ VNĐ

19:45 28/08/2020

Người ta vẫn thường nghĩ giá của động vật thì sẽ không quá cao, cho dù đó là động vật để lai giống đi chăng nữa. Tuy nhiên, vẫn tồn tại trường hợp những con vật tưởng chừng quen thuộc lại có giá cả trên trời.

Nếu còn nghi ngờ về điều này, hãy cùng đến với Double Diamond, chú cừu đắt nhất thế giới vừa được bán vào ngày 26/8 vừa qua.

 
Bài viết trên Daily Mail. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết trên Daily Mail. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Những bát phở đắt nhất thế giới

Chú cừu Double Diamond với giá trị hơn 11 tỷ đồng

Theo Daily Mail, một kỉ lục mới của chú cừu đắt giá nhất thế giới vừa được xác nhận vào ngày 26/8. Được biết, chú cừu Double Diamond được lai giống từ nhà lai tạo Charlie Boden này được tách từ đàn cừu mang tên Sportsmans ở Stockport, Cheshire, Anh.

Double Diamond được đưa ra với mức giá khởi điểm là 10.500 bảng Anh (tương đương 320 triệu đồng). Sau một cuộc đấu giá "nảy lửa", nó đã được ba bên là Auldhouseburn, trang trại Procters ở Lancashire và trang trại New View ở Darlington hợp tác mua với giá 360.000 bảng Anh (tương đương hơn 11,2 tỷ đồng). Như vậy, chú cừu này còn đắt giá hơn cả chiếc siêu xe Ferrari 599 Fiorano có giá 300.000 bảng Anh (khoảng 9,2 tỷ đồng).

 
Double Diamond, chú cừu đắt nhất thế giới. (Ảnh: Daily Mail)
Double Diamond, chú cừu đắt nhất thế giới. (Ảnh: Daily Mail)

 
Giá của Double Diamond là hơn 11 tỷ đồng. (Ảnh: Daily Mail)
Giá của Double Diamond là hơn 11 tỷ đồng. (Ảnh: Daily Mail)

>> Xem thêm: Hoa hồng cô dâu đắt nhất thế giới có giá 340 tỷ đồng/bó

Hexel Django, chú cừu đắt giá thứ hai của năm 2020

Cũng trong cuộc đấu giá này, người ta đã tìm ra chú cừu đắt giá thứ hai trong năm 2020. Đây là chú cừu có tên gọi Hexel Django với giá 68.000 bảng Anh (tương đương gần 2,1 tỷ đồng).

Được biết, Hexel Django cũng được mua lại từ sự hợp tác của ba gia đình khác nhau. Các gia đình chi trả cho chú cừu đắt thứ nhì trong cuộc đấu giá này gồm có nhà Knox, nhà Campell đến từ trang trại Cowal ở Lochgoilhead và gia đình Wight đến từ Midlock, Lanark.

 
Những chú cừu được đấu giá đều thuộc giống Texel. (Ảnh: The British Farmer)
Những chú cừu được đấu giá đều thuộc giống Texel. (Ảnh: The British Farmer)

>> Đừng bỏ lỡ: Những thứ đắt nhất thế giới nhưng không biết dùng để làm gì

Deveronvale Perfection, chú cừu từng lập kỉ lục đắt giá nhất thế giới năm 2009

Trước đây, kỉ lục về chú cừu đắt nhất thế giới đã từng được xác lập vào năm 2009. Tại chợ Lanark, một người đàn ông họ Douglas đã muốn mua một chú cừu tám tháng tuổi thuộc giống Texel có tên là Deveronvale Perfection. Kết quả, ông Douglas đã bỏ ra 231.000 bảng Anh (khoảng 7,1 tỷ đồng) để sở hữu được chú cừu này.

 
Chú cừu Deveronvale Perfection. (Ảnh: Animal Territory)
Chú cừu Deveronvale Perfection. (Ảnh: Animal Territory)

Theo Daily Mail, các cuộc đấu giá này sẽ được tổ chức theo thông lệ vào tháng 8 hàng năm ở Anh. Đây cũng là cuộc đấu giá được nhiều người theo dõi và thường xuyên có những kỉ lục về giá trị vật nuôi được công bố tại đây.

Đã hơn 11 năm qua đi kể từ khi kỉ lục chú cừu được đắt giá nhất thế giới được xác lập, và phải tới năm 2020, Double Diamond mới phá vỡ được kỉ lục này. Do đó, chú cừu này hiện đang là chủ đề được bàn tán xôn xao với những người quan tâm đến cuộc đấu giá.

NHỮNG GIỐNG MÈO SIÊU HIẾM, ĐẮT GIÁ NHẤT HÀNH TINH

Mèo là loài vật quá đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta. Thế nhưng vật nuôi quen thuộc và tưởng chừng không quá đắt giá này nhiều khi lại có giá trị khiến chúng ta phải "mắt tròn mắt dẹt".

1. Mèo rừng Na Uy: Với bộ lông dài mềm mượt, gương mặt dễ thương, mỗi một chú mèo Na Uy có giá khoảng hơn 13 đến hơn 16 triệu đồng.

2. Savanna: Đáng yêu và xinh đẹp, những chú mèo được lai với mèo rừng này có giá trị từ gần 100 tới 500 triệu đồng.

3. Ashera: Được lai từ mèo nhà và mèo báo Châu Á, những chú Ashera quý hiếm này có giá trị từ hơn 500 triệu đồng tới hơn 2,3 tỷ đồng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!