Chú cún được 2 gia đình “kiện tụng”, tranh quyền nuôi dưỡng

29/06/2020, 18:40 GMT+07:00

Câu chuyện về chú chó được 2 gia đình tranh chấp, đòi quyền nuôi dưỡng xảy ra ở Tiền Giang đang khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Không phải chó quý, cũng chẳng phải chó tây, thế nhưng "cậu vàng" này lại được săn đón và là nguyên nhân xảy ra tranh chấp của 2 hộ gia đình.

Hiện tại, chú chó đang bị "tạm giam" ở đồn công an huyện Gò Công Tây. Tuy nhiên, kể từ lúc vào đồn chờ thụ lý vụ kiện, chú chó bỗng tăng cân chóng mặt và trở nên chắc nịch.

 
Chú chó Bột trong vụ kiện tranh chấp của 2 gia đình. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Chú chó Bột trong vụ kiện tranh chấp của 2 gia đình. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Gia đình lạc mất chó, một thời gian sau phát hiện nhà hàng xóm có "đối tượng" y hệt

Toà án Nhân dân huyện Gò Công Tây, Tiền Giang hiện đang thụ lý một vụ kiện tranh chấp, giành quyền nuôi dưỡng 1 chú chó. Cụ thể, gia đình anh T. trước đây có nuôi 1 chú chó tên Bột, tuy nhiên, một thời gian sau, Bột bỏ nhà ra đi không rõ lý do.

3 tháng sau, anh T. nghe người dân mách lại rằng nhà bà L. có xuất hiện 1 chú chó lạ, nghi là của gia đình bị mất. Anh T. có đến xin nhìn mặt chú chó nhưng bị từ chối. Đến ngày 14/3, bà L. phát hiện mất chó nhưng kỳ lạ thay, "Bột" lại xuất hiện ở nhà anh T. và ở trong suốt 3 ngày. Tới 17/3, chú chó lại quay về nhà bà L. rồi lại mất dạng, xuất hiện tại nhà anh T. trong cùng 1 ngày.

 
Đơn kiện có nội dung tranh chấp 1 chú chó. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Đơn kiện có nội dung tranh chấp 1 chú chó. (Ảnh: Pháp Luật Online)

>> Xem thêm: Con trai hành hung cha mẹ ruột chỉ vì tranh chấp đất đai gây phẫn nộ

2 gia đình cùng tranh kiện để đòi quyền nuôi dưỡng 1 chú chó

Cả 2 gia đình tranh chấp và cho rằng đó là chó của mình, không ai nhường ai. Bà L. không đòi được chó về bèn lên công an xã Bình Nhì trình báo vụ việc và tố cáo anh T. trộm chó trong lúc bà vắng nhà. Anh T. cũng phản kháng cho rằng mình không hề ăn trộm, do "Bột" nhớ chủ nên tự quay về. Trước đó, vợ anh T. là chị C. cũng đã trình lên cơ quan chức năng đơn đề nghị giải quyết vụ tranh chấp này với bà L.

Về phía công an xã Bình Nhì, cả 2 gia đình không chứng minh được chú chó thuộc quyền sở hữu của mình nên chính quyền đã xử "chó ở nhà ai thì người đó nuôi". Tuy nhiên kết luận này của công an xã khiến cho 2 gia đình không đồng tình và quyết định đâm đơn kiện lên tỉnh và huyện.

>> Đừng bỏ lỡ: Tặng ô tô sang cho bạn gái, đến lúc chia tay kiện tụng đòi quà

Đơn kiện gửi từ xã lên đến tỉnh

Văn phòng cơ quan CSĐT tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận đơn kiện và quyết định chuyển về Công an huyện Gò Công Tây xem xét và thụ lý. Trong tháng 4 vừa qua, Toà án Nhân dân huyện Gò Công Tây đã tiếp nhận đơn kiện và yêu cầu công an xã xác minh chủ nhân của chú chó. 

 
Vụ kiện sẽ được giải quyết khi cả 2 bên đều đồng ý với phán quyết (Ảnh: Luật Việt Nam)
Vụ kiện sẽ được giải quyết khi cả 2 bên đều đồng ý với phán quyết (Ảnh: Luật Việt Nam)

Tuy nhiên, công an xã cũng "bó tay" và không thể tìm ra câu trả lời, cách xử lý thấu tình đạt lý đối với trường hợp này. Phía công an xã đã quyết định "tạm giam" chú chó trong thời gian chờ thụ lý.

>> Xem ngay: Bị kiện tụng, sao Việt làm thế nào để "đương đầu"?

Hiện tại, chú chó ăn cơm ở đồn công an lại tăng cân vù vù, lên 20kg trong khi phía 2 gia đình vẫn căng thẳng, nhiều lần hoà giải không thành công. Sắp tới, Toà sẽ triệu tập 2 gia đình lên để hoà giải lần 2.

Quả thực đây là một câu chuyện vô cùng hy hữu. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Dúi - chú cún "cà khịa" nhất MXH đã vươn tầm thế giới

Khác với Bột, Dúi lại là một gương mặt nổi tiếng trên các trang mạng xã hội nên rất khó có sự "tranh chấp" xảy ra.

Dúi xuất hiện trên mạng xã hội và nổi tiếng chỉ sau một đêm nhờ vào gương mặt "cà khịa", đanh đá và luôn đe doạ những "đàn anh" có thân hình to gấp đôi, thậm chí gấp ba mình.

Bằng những biểu cảm khó đỡ, Dúi đã nhanh chóng vươn ra thế giới và được nhiều trang báo quốc tế dành lời khen ngợi về gương mặt gây cười này.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!