Chú công nhân thẳng tay chi cả nửa tháng lương mua điện thoại tặng vợ

22:00 23/07/2020

Nhiều người luôn ao ước mình có một tình yêu bền vững, chân thành. Chỉ có như vậy, ta mới dễ dàng nắm tay nhau vượt qua mọi giông bão của cuộc đời. 

Và trong tình yêu, dù khi còn trẻ hay khi đã già, chúng ta cũng đều mong muốn có thể dành những điều gì tốt nhất cho người mình thương. Giống như câu chuyện của vợ chồng ông chú phụ hồ dưới đây. Dù vất vả nhưng chú vẫn dành cả tháng lương để mua điện thoại mới tặng vợ mình.

 
Chú công nhân không ngại chi nửa tháng lương mua điện thoại tặng vợ. 
Chú công nhân không ngại chi nửa tháng lương mua điện thoại tặng vợ. 

>>> Đọc thêm: Xúc động hình ảnh người đàn ông quần áo lấm lem ghé mua quà cho vợ con ngày Tết

Vừa nhận lương, chú phụ hồ mua liền điện thoại cho vợ

Câu chuyện về chú phụ hồ hết sức tâm lý này được nhân viên của một cửa hàng điện máy ở Hà Nội kể lại trong một group trên Facebook. Theo chàng nhân viên này, người đàn ông đến mua hàng là người Hà Giang, làm công việc phụ hồ. Hôm nay là ngày nhận lương, dù lương chỉ 6 triệu đồng nhưng chú phụ hồ liền bỏ ra hẳn nửa số đó để mua cho vợ 1 chiếc điện thoại mới.

Cụ thể, chàng trai này chia sẻ: "Câu chuyện đi làm: Chú 52 tuổi, cô 53 tuổi. Hai cô chú làm phụ hồ ở công trường gần chỗ tôi làm. Nay nhận lương được 6 triệu chú lấy 3 triệu mua cho cô một cái điện thoại mới.

Chú tâm sự: "Cô chú cưới nhau hơn 30 năm rồi, lúc nào đi đâu cũng có bả theo, không xa được. Tao thương bả lắm!!". (Cô chú ở Hà Giang xuống Hà Nội làm).

Chú bảo tôi chụp cho cô tấm ảnh thật đẹp vào để cô làm ảnh Facebook. Do tôi chụp dở quá nên chú không có ưng đâu, chú tự chụp cho cô luôn. Bà phải cầm bình bông này chụp mới đẹp nè (15 tấm mới ưng).

Cuộc sống thật đơn giản, thật vui vẻ. Có thể cô chú vẫn nghèo vẫn vất vả vì công việc xa nhà, nhưng cuối cùng cô chú vẫn có nhau!!".

 
Hình ảnh chú phụ hồ ngồi chờ mua điện thoại mới cho vợ. (Ảnh: Đinh Tùng)
Hình ảnh chú phụ hồ ngồi chờ mua điện thoại mới cho vợ. (Ảnh: Đinh Tùng)

Có thể thấy, dù đã ở tuổi ngũ tuần nhưng chú phụ hồ này vẫn không ngần ngại bày tỏ tình cảm với vợ của mình. Chẳng những tâm lý mua quà tặng vợ, chú phụ hồ này còn muốn đích thân chụp lại những bức hình thật đẹp để vợ đăng Facebook. Quả đúng là ông chồng mà ai cũng mơ ước.

>>> Đọc ngay: Tất cả những màn đập lợn tặng vợ đều “thua” anh chàng này hết

Hình ảnh kiến CĐM ngưỡng mộ

Hình ảnh ông chú phụ hồ đã hơn 50 tuổi không ngại dắt vợ đi mua điện thoại và chụp ảnh cho vợ đã khiến nhiều người xúc động. Sau khi đăng tải vài giờ, hình ảnh đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ về tình yêu đẹp đẽ này.

"Ngôn tình chẳng ở đâu xa. Ngôn tình là đây chứ còn đâu! Hãy yêu 1 người bình thường mà luôn nghĩ đến mình dù trong nghèo khổ bần hàn. Con thật sự rất ngưỡng mộ tình yêu của cô chú quá. Thời nay tìm được tri âm tri kỷ như vậy sao mà khó ghê".

"Mình thấy bất ngờ vì cô chú đều đã lớn tuổi mà vẫn giữ được tình cảm và quan tâm nhau từng chút một như vậy. Cùng nhau đi qua nhiều chục năm của cuộc đời vẫn ân cần, chăm chút nhau như những cặp vợ chồng trẻ. Cảm giác có một người đàn ông yêu thương chăm sóc đến lúc già thật hạnh phúc. Mình chỉ ước sau này lấy chồng chỉ cần cả hai quan tâm nhau thế này là vui rồi".

"Hạnh phúc là đến từ những điều nhỏ bé, mong cô chú mãi hạnh phúc như vậy".

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh màn hình)

"Một ông chồng tuyệt vời mà chị em nào cũng muốn có. Chẳng mong yêu nhiều bằng trời bằng biển, chỉ muốn đơn giản gắn bó, mấy chục năm nữa tình cảm vẫn vẹn nguyên như 2 cô chú này là hạnh phúc lắm rồi!".

"Nghèo về vật chất chứ không nghèo về tình cảm vậy mới hạnh phúc".

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh màn hình)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Đây hẳn là cô vợ nhận quà sớm nhất mùa Valentine ngôn tình này

Giữa cuộc sống bộn bề này, hình ảnh bình dị của đôi vợ chồng ngoài 50 tuổi trên đã khiến nhiều người tin tưởng hơn vào một tình yêu chân chất, mộc mạc. Người đàn ông dù nghèo nhưng vẫn dành trọn cho vợ những điều tốt nhất, làm lay động trái tim của nhiều người. Thế mới thấy, hạnh phúc đôi khi đến từ sự quan tâm, sẻ chia và đôi khi là từ những món quà động viên như vậy.

Trong tình yêu, đôi khi người ta sẽ bị nhầm lẫn giữa việc thích và yêu một ai đó. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau, thế nhưng lại khiến nhiều người rơi vào trạng thái không rõ bản thân đang có cảm xúc như nào.

Trên Cộng đồng Oh!man có một câu hỏi được nhiều người quan tâm:

"Sự khác biệt giữa thích và yêu?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI