Vụ bạo hành trẻ kinh hoàng ở TP.HCM: Chủ cơ sở mầm non thừa nhận dùng nhiều đồ vật để "dằn mặt" trẻ

09:41 27/11/2017

Tại cơ quan Công an, Linh thừa nhận toàn bộ hành vi bạo hành và chính mình là người trong đoạn clip, Linh dùng nhiều vật dụng đánh vào người các cháu để đe doạ cho các bé ăn, ngủ.

Ngày 27/11, Công an quận 12, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng) là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12 để điều tra làm rõ về đoạn clip được phát tán có hành vi bạo hành trẻ em. Và cũng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, cũng triệu tập 2 bảo mẫu là Phạm Như Quỳnh (ngụ tỉnh Cà Mau) và Đào (ngụ tỉnh Đồng Tháp) để làm rõ vụ việc.


Quản lý cơ sở - Phạm Thị Mỹ Linh. (Ảnh cắt từ clip)
Quản lý cơ sở - Phạm Thị Mỹ Linh. (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip là liên tiếp cảnh các cháu bé bị đánh đập, trong đó có một cháu bé vừa đến lớp buổi sáng đã bị bà L. liên tục tát, bắt cháu phải lễ phép chào. Cháu bé chỉ còn biết loạng choạng, khoanh tay nức nở khóc trước những cú tát từ bà L. Thậm chí có lúc bà L. cầm một bình nhựa đập tới tấp vào đầu một cháu bé mặc cho nhân viên can ngăn. Tiếp đó là cảnh tượng nhiều bé liên tục bị đánh, cả lớp học là tiếng khóc của các cháu bé.


Các cháu khóc thét vì sợ.
Các cháu khóc thét vì sợ.


Bảo mẫu dùng chai nhựa để đánh bé. (Ảnh cắt từ clip)
Bảo mẫu dùng chai nhựa để đánh bé. (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh đó, hai bảo mẫu là Q. và Đ. còn cầm nhiều dụng cụ như thìa, chổi, cây lau nhà, dép,… đánh các cháu bé không chút nương tay. Đến giờ ăn, các bé vẫn liên tiếp bị đánh và dọa nạt. Thậm chí một người bảo mẫu còn giơ chân đạp vào người bé.

Linh khai nhận, mình chính là người trong clip mà báo chí phản ánh. Linh cùng 2 bảo mẫu khác đã dùng nhiều vật khác nhau để đánh vào người các cháu bé, vì các cháu bé hiếu động nên các bảo mẫu phải đánh “dằn mặt” cho các cháu sợ, phải ăn, ngủ.

Liên quan vụ các ảo mẫu bạo hành trẻ em, Phòng giáo dục và Đào tạo quận 12 đã đình chỉ hoạt động và rút giấy phép cở sở này.


Linh cho rằng phải đánh “dằn mặt” cho các cháu sợ, phải ăn, ngủ. (Ảnh cắt từ clip)
Linh cho rằng phải đánh “dằn mặt” cho các cháu sợ, phải ăn, ngủ. (Ảnh cắt từ clip)

Chủ tịch UBND quận 12 đã chỉ đạo, chuyển vụ việc bạo hành, đày đọa trẻ em xảy ra tại cơ sở này sang cho cơ quan điều tra, xem xét và xử lý đúng theo pháp luật qui định.

Đồng thời các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn quận thu nhận 36 trẻ đang theo học tại cơ sở Mầm Xanh, hướng dẫn phụ huynh đưa con em đến các trường mầm non công lập để gửi trẻ, từ ngày 27/11.


Lớp mẫu giáo Mầm Xanh đã bị đình chỉ hoạt động.
Lớp mẫu giáo Mầm Xanh đã bị đình chỉ hoạt động.

Gia đình của 2 trong 7 đứa bé bị bạo hành ở Cơ sở Mầm xanh đã đến cơ quan Công an trình bày. Hai cháu bé này 1 cháu (SN 2013) và 1 cháu bé (SN 2014).