Chú chó vượt gần 400km trong 12 ngày để về với chủ

28/04/2016, 11:15 GMT+07:00

Chú chó Pero được giao sang nông trại khác để chăn cừu nhưng chỉ được 1 tháng thì "anh chàng" đã "trốn trại" để về với chủ sống cách gần 400km chỉ trong 12 ngày.

Chó luôn được xem là người bạn tốt nhất và trung thành nhất của con ngườiPero là một minh chứng sống cho suy nghĩ đó. Chú chó chăn cừu đáng yêu với bộ lông đen trắng này đã dũng cảm vượt gần 400km để về với chủ chỉ trong vỏn vẹn 12 ngày.

Pero từ nhỏ đã sống với ông chủ Alan James tại làng Penrhyncoch, Wales, nhưng đến đầu tháng 3 năm nay, nó đã được đưa đến ngôi nhà mới ở Cockermouth, Cumbria.


Chú chó Pero trung thành không chịu cảnh... chủ đặt đâu ngồi đấy. (Ảnh: Internet)
Chú chó Pero trung thành không chịu cảnh... chủ đặt đâu ngồi đấy. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên chỉ ở được một tháng, đến ngày 8/4, thì bất ngờ Pero "biến mất" và 12 ngày sau, ông Alan đã rất sốc khi vừa mở cửa ra đã thấy chú chó chăn cừu bị báo mất tích của mình ngay trước mặt. Chú chó chăn cừu nhớ nhà này đã định hướng về nhà một cách kỳ diệu và nó phải đi trung bình 32km/ngày.


Bản đồ đánh dấu đoạn đường đi của Pero để về được nông trại cũ (Ảnh: Internet)
Bản đồ đánh dấu đoạn đường đi của Pero để về được nông trại cũ (Ảnh: Internet)

Ông Alan sửng sốt: "Chúng tôi không biết Pero đã làm thế nào nhưng điều đó thật đáng kinh ngạc. Mặc dù chó chăn cừu có thể di chuyển cả ngày và đi trên nhiều địa hình, nhưng làm cách nào nó tìm được đường về nhà quả là một bí ẩn. Chúng tôi không biết nó có được cho ăn hay được đi quá giang không, nhưng nó về đến nhà thế này là phi thường lắm rồi."

Ông Alan và vợ mình, Shan, 47 tuổi, kinh ngạc với lòng trung thành của Pero đến mức họ đã quyết định sẽ giữ chú chó này lại vĩnh viễn. Ông Alan chia sẻ: "Nó rất hào hứng khi được về với gia đình và những con chó khác."


Hai vợ chồng Alan và Shan (ảnh trái) và chú chó trung thành Pero (ảnh phải) (Ảnh: Internet)
Hai vợ chồng Alan Shan (ảnh trái) và chú chó trung thành Pero (ảnh phải) (Ảnh: Internet)

Mọi chuyện bắt đầu khi ông Alan nghe tin một nông dân ở Cockermouth đang cần một chú chó chăn cừu giỏi, có kinh nghiệm và ông đã nghĩ ngay đến Pero, một ứng viên hoàn hảo cho vị trí đó. Thế là ông đã đưa nó sang Cockermouth để làm thử vào đầu tháng 3, nhưng chỉ được một tháng thì "anh chàng"... bỏ việc.

Khi Pero về đến nhà và nhìn thấy chủ của mình, nó đã nhảy cẫng lên vì vui sướng. Hai vợ chồng Alan nghĩ rằng trên đường đi nó đã gặp những người tốt bụng cho nó ăn, vì trông Pero không có vẻ gì là bị suy dinh dưỡng cả.


Pero rất sung sướng được về với ông chủ của mình. (Ảnh: Internet)
Pero rất sung sướng được về với ông chủ của mình. (Ảnh: Internet)

Ông Alan rất mong bất kỳ ai tình cờ gặp Pero, một chú chó chăn cừu lông đen trắng, trên đường từ Cockermouth đến Penrhyncoch trong khoảng thời gian 12 ngày bắt đầu từ 8/4 sẽ liên hệ với ông để giúp gia đình ông tìm hiểu xem chú chó này đã sinh tồn thế nào. Ngoài ra thì cả gia đình đều rất bất ngờ và hạnh phúc khi có lại Pero trong nông trại của mình.