2 chú chó vào lớp ngủ ké máy lạnh, bị mời ra ngoài vẫn giả ngơ

20:30 18/09/2021

Trên trang Toutiao, mới đây, một cư dân mạng ở Tam Minh (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) đã đăng tải đoạn clip về hai chú chó hoang lẻn vào lớp học nằm ngủ. Mặc dù bị mời ra ngoài, bọn chúng vẫn chai lì, thậm chí tìm kiếm lý do để được nán lại. Cộng đồng yêu chó mèo được phen "cười thả ga" với biểu cảm của các đại "boss".

 
Đang trong giờ học nghiêm túc. (Ảnh: Toutiao)
Đang trong giờ học nghiêm túc. (Ảnh: Toutiao)

Cụ thể, hôm đó đang trong giờ học, đột nhiên giảng viên phát hiện có hai anh bạn 4 chân lén lút từ cửa sau đi vào và nằm cuối lớp để đánh một giấc. Ban đầu, lúc bị bắt quả tang, các "boss" liền giả vờ nằm im thin thít.

Sau khi thầy giáo dùng "biện pháp mạnh", 2 cu cậu mới từ từ đứng dậy trưng ra bộ dáng ngờ nghệch, khuôn mặt ngây thơ vô số tội như muốn nói: "Ủa, sao mình lại xuất hiện ở đây ta, nhưng mà mát quá cho nằm miếng đi, hứa sẽ ngoan ngoãn."

 
Thầy giáo phát hiện nhân vật bí ẩn góc lớp. (Ảnh: Toutiao)
Thầy giáo phát hiện nhân vật bí ẩn góc lớp. (Ảnh: Toutiao)

Được biết, mùa hè ở xứ Trung khá oi bức, có những ngày nhiệt độ phòng tại thành phố Tam Minh lên đến 39, 40 độ. Máy lạnh là công cụ được hoạt động với tần suất cao để phục vụ giải nhiệt cho con người, đặc biệt trong các lớp học hoặc văn phòng công sở. 

 
Đôi bạn liền trưng vẻ mặt ngây thơ vô số tội. (Ảnh: Toutiao)
Đôi bạn liền trưng vẻ mặt ngây thơ vô số tội. (Ảnh: Toutiao)

 
"Ủa ai biết gì đâu, nằm xíu mà cũng đuổi, giận!" (Ảnh: Toutiao)
"Ủa ai biết gì đâu, nằm xíu mà cũng đuổi, giận!" (Ảnh: Toutiao)

Câu chuyện trên kết thúc bằng việc hai "boss" bị mời ra ngoài vì mất trật tự nơi giảng đường. Các bạn sinh viên được dịp xem hài giải lao giữa giờ. Bên cạnh đó, có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng cảm đối với mấy anh bạn nhỏ: "Giữa cái thời tiết nắng nóng như thế này, vào lớp được tiến sĩ gây mê thôi miên lại có máy lạnh mát mẻ. Ơi là trời, ai là học sinh sẽ hiểu được cảm giác này thôi."

 
Chỉ các bạn học sinh mới hiểu nỗi niềm của 2 bé cún. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chỉ các bạn học sinh mới hiểu nỗi niềm của 2 bé cún. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi đoạn clip được truyền tay nhau trên mạng xã hội, nó thu hút hàng loạt sự tương tác của mọi người. Cư dân mạng chia thành hai luồng ý kiến trái chiều. Có netizen cho rằng, người thầy giáo kia quá khắt khe, hai bé cún nằm ngủ yên lặng, không ảnh hưởng đến xung quanh, tại sao lại đuổi chúng ra ngoài? Tuy nhiên, một số ý kiến lại đồng ý với cách giải quyết này, họ quan niệm trường lớp nên có nề nếp và quy định rõ ràng. Ngoài thầy trò thì không nên có sự xuất hiện của các nhân tố khác làm ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy.

Hiện, trên các group yêu chó mèo cũng có rất nhiều clip chia sẻ về độ lầy của các “boss” khiến một số “con sen” phải muối mặt và bất lực vì không biết làm gì. Trước đây, có một chú mèo được anh chủ dẫn đi mua đồ, vì trong siêu thị bật máy lạnh quá mát mẻ nên đã nằm dài trên đất. Theo đó, "con sen" ngồi bất lực nhìn sự quyết tâm tận hưởng giữa dòng đời bộn bề của anh bạn 4 chân.

 
Chú mèo không quan tâm thế sự chỉ lo tận hưởng không khí mát mẻ. (Ảnh: Dân Việt)
Chú mèo không quan tâm thế sự chỉ lo tận hưởng không khí mát mẻ. (Ảnh: Dân Việt)

Quả thật, chó là loài động vật vô cùng thông minh. Đôi khi chúng có những hành động khiến con người phải ngạc nhiên. Chẳng hạn như 3 đại "boss" ở trên, vì tránh nắng nóng oi bức đã tìm đến nơi mát mẻ để hạ nhiệt.

Hãy cùng YAN đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn hơn nhé!

BỊ PHẠT, CÚN CƯNG NGỦ QUÊN LẠI CÒN TỎ THÁI ĐỘ

Nhắc đến vấn đề ngủ nghỉ thì không gì "sành" bằng các chú chó Husky cả. Nếu như 2 đại "boss" ở trên bình thường ngao du tứ phương, nay đây mai đó thì nhà anh chủ Lục dưới đây cũng có các vật cưng ngủ vô tội vạ không phân biệt thời gian và địa điểm.

Mới đây, trang Sohu đăng lại một bài viết kể về những chú chó lém lỉnh của gia đình họ Lục. Cụ thể, hai bé cún Lạp Lạp và Bố Duệ bị Lục Viễn bỏ vào bịch ni lông và treo lên cửa. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc các “boss” nghịch ngợm, lỡ đi vệ sinh vào quần của chủ nhân. Nhưng vật cưng còn quá nhỏ, “con sen” không nỡ dùng biện pháp mạnh nên liền nghĩ ra cách trị tội độc đáo này.

Kết quả lại không như mong đợi. Lạp Lạp dường như rất thoải mái yên vị, gió thổi hiu hiu và chìm vào giấc mộng mặc cho chủ nhân giảng đạo cũng chẳng ảnh hưởng gì.

>> Đọc thêm tại đây!