Chú chó trung thành canh giữ mộ chủ nhân suốt 10 năm trời, đến khi chết vẫn không rời nửa bước

25/02/2018, 11:00 GMT+07:00

Câu chuyện về chú chó trung thành, suốt 10 năm trời nằm bên mộ chủ, chết cùng không rời đang làm xôn xao trên các trang mạng xã hội.

Capitan, chú chó 15 tuổi giống German Shepherd (chó chăn cừu Đức) đã sống ở ngay cạnh nơi an nghỉ của chủ nhân mình trong suốt 10 năm trời. Và cũng chính tại nghĩa trang của thành phố Villa Carlos Paz, một thành phố thuộc bang Cordoba của Argentina, chú chó trung thành này đã qua đời, ngay bên cạnh ngôi mộ của ông chủ mình.

Được biết, chủ nhân của Capitan, ông Miguel Guzman đã qua đời năm 2006. Chú chó Capitan cũng được gia đinh nhận ra là mất tích vài ngày sau đám tang của ông chủ mình. Gia đình của ông Guzman đã nghĩ rằng Capitan bỏ đi, tuy nhiên mọi người đã bị sốc khi nhìn thấy chú chó nằm bên cạnh mộ của ông Guzman trong một lần đi thăm viếng ở nghĩa trang.


Capitan đã sống bên cạnh mộ của chủ nhân mình trong suốt 10 năm trời
Capitan đã sống bên cạnh mộ của chủ nhân mình trong suốt 10 năm trời

Hector Baccega, người quản lý của nghĩa trang đã chia sẻ với các phương tiện truyền thông địa phương: "Chúng tôi bắt gặp nó một vài ngày sau đám tang của ông Guzman. Nó cứ đi lang thang quanh nghĩa trang này, cho đến khi tìm thấy được ngôi mộ của chủ nhân mình thì dừng lại và nằm ngay bên cạnh."

"Mỗi ngày, chú chó này sẽ đi dạo vài vòng xung quanh nghĩa trang, tuy nhiên chắc chắn nó sẽ quay trở lại bên cạnh ngôi mộ của ông chủ mình. Nó có thể nằm ở cạnh đó hàng đêm, ngay cả khi có người tới gần nó cũng không hề tỏ ra sợ hãi hay có ý định sẽ rời khỏi đó".

Capitan đã sống ở trong khu nghĩa trang tròn 10 năm trời, ban đầu nó thu hút sự tò mò của rất nhiều người, tuy nhiên sau đó tất cả đều cảm thấy quan thuộc với sự xuất hiện của chú chó ở trong khu vực này.


Không ai biết làm cách nào mà chú chó lại có thể tìm chính xác được ngôi mộ nơi chủ nhân mình nằm an nghỉ
Không ai biết làm cách nào mà chú chó lại có thể tìm chính xác được ngôi mộ nơi chủ nhân mình nằm an nghỉ

Tuy nhiên cách đây 4 năm, Capitan đã được đưa tới bác sĩ thú ý và bị chẩn đoán mắc bệnh suy thận.

Bác sĩ thú y Cristhian Sempels nói với các phóng viên: "Tuổi tác và căn bệnh quái ác đã khiến cho Capitan trở nên ốm yếu hơn. Tuy nhiên, chúng tôi quyết định không thực hiện phẫu thuật vì lo ngại nó sẽ không trụ được. Chúng tôi đã quyết định sẽ để chú chó quay trở lại bên mộ của chủ nó, nơi nó cảm thấy thoải mái nhất".


Chú chó 15 tuổi cuối cùng đã qua đời ngay bên cạnh nơi an nghỉ của ông Guzman
Chú chó 15 tuổi cuối cùng đã qua đời ngay bên cạnh nơi an nghỉ của ông Guzman

Được biết, Capitan thực chất là món quà sinh nhật mà ông Guzman mua cho cậu con trai 13 tuổi của mình vào năm 2005. Tuy nhiên, 3 tháng sau ông qua đời và gia đình thì không còn thấy Capitan ở nhà nữa.

Hiện nay, vẫn chưa ai biết chắc chắn nơi chú chó sẽ được chôn cất. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã đưa ra lời đề nghị sẽ đem chú chó này đi hỏa táng và tro cốt sẽ được đặt tại khu vực riêng dành cho những chú thú cưng.

Nguồn: The Sun