Chú chó thông minh thay người chủ tàn tật đi bán vé số

26/11/2020, 13:15 GMT+07:00

Gần đây, đoạn video dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh một chú chó cùng người đàn ông ngồi trên xe lăn đi bán vé số dạo đã thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng.

Không chỉ khen em cún nghe lời, yêu thương chủ mà nhiều khách hàng đã bị “đốn tim” trước thái độ “bán hàng” rất dễ thương và khôn ngoan của "anh bạn bốn chân".

 
Bài viết đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Chú chó chờ suốt 3 tháng nhưng không biết chủ đã qua đời vì Covid-19

Chú chó theo người chủ bị tàn tật đi vé số

Vừa qua, tài khoản có tên P.T đã đăng tải lên mạng xã hội clip về một chú chó lông màu đen. Theo video ấy, “cậu bạn bốn chân” khi nghe hiệu lệnh của chủ đã nhảy từ chiếc xe lăn xuống đất và tiến vào bên trong cửa hàng với xấp vé số ngậm ở miệng. Lúc mọi người đang chọn lựa thì chú cún nằm cạnh bên nghỉ ngơi, mắt không ngừng quan sát.

 
Chú chó theo chủ đi bán vé số đang gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chú chó theo chủ đi bán vé số đang gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau đó, lúc thấy khách hàng bỏ tiền và xấp vé số vào chiếc túi ni lông, nó liền mang ra cho chủ. Thế nhưng, đi chưa đến nơi lại nghe tiếng gọi mua, “cậu bạn” này lon ton quay ngược trở lại cho mọi người chọn lựa. Sau đó, khi mọi người mua xong, chú nhảy lên xe đến địa điểm khác cùng chủ.

Đáng chú ý, chú cún này có bộ lông đen mượt, thân hình tròn xoe và thái độ bán hàng rất thân thiện. Lúc được các vị khách xoa đầu, “cậu bạn bốn chân” ấy lim dim đôi mắt tỏ vẻ rất thích thú. Không chỉ vậy, “bạn chó” này còn cực kì thông minh, nếu khách mua hàng mà chưa trả tiền thì nó chẳng chịu di chuyển đi đâu nhé.

 
Trong lúc mọi người chọn mua vé số, chú chó lặng lẽ ngồi kế bên quan sát. (Ảnh: Cắt từ clip) 
Trong lúc mọi người chọn mua vé số, chú chó lặng lẽ ngồi kế bên quan sát. (Ảnh: Cắt từ clip) 

>>Xem thêm: Vì chủ mất mà nhịn ăn, chú chó qua đời ngay sau tang lễ

Cộng đồng mạng: “Cún nhà người ta chưa bao giờ làm mình thất vọng”

Ngay sau khi đăng tải, clip kể trên nhận được rất đông sự quan tâm từ dân mạng. Ai nấy cũng đều phải công nhận rằng “cậu bạn” này khá thông minh, lanh lợi, dễ mến. Không chỉ vậy, lúc chứng kiến cảnh tượng ấy, rất nhiều các bạn trẻ cũng phải than thở rằng quả đúng là cún nhà người ta, còn nhìn lại chó nhà mình thì... À mà thôi, dù sao thì nó cũng chỉ biết có ăn ngủ và nhai dép nên đừng nhắc tới nữa.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đi bán buôn mệt mỏi nên đen thui, thân hình đi không nổi luôn các cô chú ơi. Có kem gì bôi cho trắng không ạ”.

“Gọi cái là nhảy xuống, biết đường đi vào trong, chó gì khôn thật chứ. Chả bù cho con Nô nhà mình, nhai dép không biết bao nhiêu đôi”.

“Nhìn thấy cưng, chó đúng không chê chủ nghèo. Người ta còn biết lao động kiếm tiền, cún mình ăn cơm nhà đi giữ của cho hàng xóm”.

 
Một số bạn trẻ chia sẻ những hình ảnh về thú cưng nhà mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bạn trẻ chia sẻ những hình ảnh về thú cưng nhà mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không ít lần dân mạng xôn xao trước những câu chuyện thú vị về các chú cún. Mới đây thôi, nhiều bạn trẻ tỏ ra rất thích thú trước hình ảnh một chú chó ngày ngày chăm chỉ theo chủ đi bán vé số.

Theo tài khoản có tên facebook C.T.T, lúc người này đi trên đường thì bắt gặp hình ảnh một chú chó đang ngồi cạnh chủ để bán hàng. “Cậu bạn bốn chân” ấy khá thông minh, khách hàng có thể cụng đầu, bắt tay nó nhưng đừng mơ mà chạm vào cọc vé số nếu không muốn "tay in dấu răng". Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhận về rất đông sự quan tâm từ dân mạng.

 
Hình ảnh chú chó ngoan ngoãn ngồi bán vé số cho chủ. (Ảnh: FB C.T.T)
Hình ảnh chú chó ngoan ngoãn ngồi bán vé số cho chủ. (Ảnh: FB C.T.T)

>>Xem thêm: Cảm động hình ảnh chú chó đi thăm mộ chủ chảy cả nước mắt

Có thể nói, không chỉ tình cảm, dễ thương mà không ít lần chính gia chủ và những người xung quanh cũng phải bất ngờ trước “tài lẻ” của các con vật nuôi. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về câu chuyện kể trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH CHÚ CHÓ PHÚ QUỐC XẾP HÀNG NHẬN GẠO THAY CHỦ

Mới đây, hình ảnh chú chó đứng xếp hàng nhận gạo thay người chủ ngồi xe lăn đã khiến ai nấy xúc động.

Theo đoạn clip lan truyền trên mạng, một chú cún xuất hiện ở địa điểm phát gạo miễn phí tại Phú Quốc (Kiên Giang) nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Được biết, chú cún này là của cụ T. - người đàn ông đi xe lăn làm nghề bán vé số. Khi theo chủ  địa điểm phát quà từ thiện, chú chó nhanh nhẹn tiến đến chỗ nhận gạo và đứng xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt.

Khi thấy cán bộ đã chuẩn bị sẵn một phần gạo và đặt xuống trước mặt mình, “cậu bạn bốn chân” này  dùng miệng giữ lấy túi gạo rồi chạy về chỗ người chủ, sau đó lại tiếp tục cùng ông đi bán vé số dạo.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!