Chú chó thông minh dẫn đường cho xe cứu thương đến nơi chủ nhân bị đột quỵ

25/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh chú chó nhỏ thông minh dẫn đường cho xe cứu thương tới cứu người chủ của mình.

Sự việc xảy ra hôm 16/1 vừa qua trong một con hẻm nhỏ ở thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Theo đó, chủ của chú chó vàng bị đột quỵ trong hẻm và đã được người dân xung quanh đó gọi giúp xe cấp cứu.

Một đoạn video được ghi lại bởi camera hành trình của xe cho thấy chú chó trung thành đã đứng chờ xe cứu thương giữa đường trước khi quay đầu chạy, khiến cho những nhân viên cứu hộ phải chú ý tới nó. Jiang Xu, một trong những nhân viên y tế ngồi trên xe cấp cứu cho biết chú chó thông minh vừa chạy vừa ngoái đầu lại như để kiểm tra xem chiếc xe có đang đi theo nó hay không. 


Chú chó đứng ở giữa đường để đợi xe cứu thương
Chú chó đứng ở giữa đường để đợi xe cứu thương

"Sau khi chắc chắn rằng chúng tôi vẫn đang đi theo phía sau, con chó mới tăng tốc và bắt đầu chạy thật nhanh về phía chủ của mình" - Jiang Xu kể lại hành trình chiếc xe đi đằng sau chú chó nhỏ.

Cuối cùng, chú chó thông minh đã dẫn đội cứu hộ tới đúng nơi chủ của nó đang nằm bất tỉnh với một đám đông người đang vây xung quanh. 

Được biết, chủ của con chó đang đi thu mua ve chai tại nhà của một người hàng xóm thì bất ngờ bị ngã gục xuống mặt đất. Kết quả kiểm tra cho thấy ông bị bất tỉnh vì đã uống quá nhiều rượu và hiện vẫn đang nằm trong bệnh viện để theo dõi.


Biết xe đang đi theo sau mình, chú chó vội tăng tốc để dẫn đội cứu hộ tới được chỗ người chủ 
Biết xe đang đi theo sau mình, chú chó vội tăng tốc để dẫn đội cứu hộ tới được chỗ người chủ 

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự cảm động trước lòng tận tâm của chú chó nhỏ đối với chủ nhân của nó. "Chú chó thật là thông minh. Nó còn có thể nhận ra được cả xe cứu thương nữa. Điều này thật tuyệt vời".

Trong khi đó, một người khác lại có cách ca ngợi chú chó rất hay và được nhiều người khác đồng tình: "Chú chó đúng thật là một thiên thần hộ mệnh thông minh và trung thành."

Tình cảm mà các chú chó dành cho chủ nhân của mình đã nhiều lần khiến cho cư dân mạng cảm động. Hồi tháng 8/2018, một chú chó tại tỉnh Hắc Long Giang, phía Bắc Trung Quốc đã không rời khỏi người chủ nửa bước sau khi ông này bị bất tỉnh ở trên đường. Điều này đã khiến cho các nhân viên y tế phải đồng ý một điều ngoại lệ đặc biệt, đó là cho phép chú chó được lên xe cứu thương và đi cùng với người bệnh.

Nguồn: Pear Video 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!