Chú chó ròng rã 3 năm tìm chủ khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do

21:00 15/01/2022

Mới đây, câu chuyện về chú chó già đến từ Đại Lục một lòng tìm kiếm chủ nhân suốt 3 năm lại một lần nữa “gây bão” mạng xã hội xứ Trung. Được biết, bài đăng từng phủ sóng trên các phương tiện truyền thông vào năm 2017, và đại “boss” được xem như là một trong những biểu tượng của sự trung thành.

 
Bài viết "gây bão" MXH từ năm 2017. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết "gây bão" MXH từ năm 2017. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tờ Sohu cho biết, A Bảo là chú chó sống trong gia đình có truyền thống yêu động vật tại một ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc. Nó là loài được lai giữa sói và chó bản địa. Tuy có vẻ ngoài hung mãnh nhưng tính tình cu cậu rất hiền lành, được lũ trẻ trong xóm cực kỳ yêu quý.

 
Chân dung A Bảo. (Ảnh: Sohu)
Chân dung A Bảo. (Ảnh: Sohu)

A Bảo rất thân thiết với bà chủ, nó thường xuyên theo chân cụ đi chợ mua rau. Mọi người thường ví anh bạn như cái đuôi nhỏ theo sau chủ nhân. Tình cảm của họ được vun đắp từ lúc cậu nhóc mới lọt lòng, nên xem A Bảo như là thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, năm “boss” 7 tuổi, cụ bà lâm bệnh nặng và không qua khỏi. Người con trai cho biết, từ khi bà ra đi, tính cách chú chó thay đổi hoàn toàn. Nó chẳng còn hoạt bát, vui vẻ như trước. Thậm chí, A Bảo còn từ bỏ sở thích đi chơi cùng lũ trẻ con, suốt ngày chỉ nằm trong phòng của chủ nhân quá cố, dáng vẻ đượm buồn, rầu rĩ.

 
Từ khi bà chủ mất, A Bảo không còn vui vẻ như trước. (Ảnh: Sohu)
Từ khi bà chủ mất, A Bảo không còn vui vẻ như trước. (Ảnh: Sohu)

Dạo đó, gia đình phát hiện A Bảo hay bỏ nhà đi, đến tối khuya mới trở về. Trong một lần theo dõi, anh chủ vô cùng xúc động. Hóa ra, chú chó mỗi ngày đều lang thang ở chợ, nơi mà lúc sinh thời bà cụ thường dắt nó đi chơi. Việc này liên tục lặp lại suốt 3 năm, A Bảo chưa bao giờ từ bỏ, dường như anh bạn hy vọng trong một phút giây nào có thể bắt gặp bóng hình quen thuộc.

 
Chú chó thường xuyên trốn nhà ra chợ để tìm chủ nhân. (Ảnh: Kknews)
Chú chó thường xuyên trốn nhà ra chợ để tìm chủ nhân. (Ảnh: Kknews)

Vì tuổi đời đã cao, đến năm thứ 10 chú chó không thể tiếp tục hành trình tìm kiếm “người thương” nữa, nó cũng lâm bệnh và đi theo bà cụ. Gia đình anh chủ xúc động chia sẻ: “Chứng kiến A Bảo ròng rã 3 năm cứ lang thang khắp nơi mà tôi không thể kìm được nước mắt. Giờ cũng tốt rồi, chắc nó đã được đoàn tụ với mẹ tôi!

Sau khi bài viết được truyền tay nhau trên mạng, nó đã được đông đảo dân tình quan tâm. Hầu hết, mọi người cực kỳ cảm động. Họ đều chúc cho A Bảo sẽ gặp được chủ nhân trên thiên đường. Một số netizen còn đem đại “boss” trở thành một trong những biểu tượng trung thành.

       
Chân dung chú chó nổi tiếng Hachiko năm 1924. (Ảnh: Pinterest)
Hachiko - chú chó nổi danh khắp xứ mặt trời mọc. (Ảnh: Baidu)

Trước đây truyền thông các nước cũng từng xôn xao một câu chuyện về chú chó Hachiko ở Nhật Bản năm 1924. Có lẽ nhắc đến anh bạn này thì không ai còn cảm thấy xa lạ nữa. Hachiko và giáo sư Hidesaburo Ueno có một sự gắn bó khăng khít. Hàng ngày cậu nhóc đều đến sân ga để tiễn chủ đi làm và đến cuối ngày lại đón ông về.

Vị giáo sư bất ngờ ra đi tại nơi làm việc. Hachiko dường như không tin vào sự thật, nó vẫn kiên trì đến nhà ga chờ đợi người bạn của mình suốt 9 năm 9 tháng và 15 ngày, cho đến khi cạn kiệt sức lực.

 
Bức tượng của Hachiko được mọi người tạc. (Ảnh: Sohu)
Bức tượng của Hachiko được mọi người tạc. (Ảnh: Sohu)

Không phải tự nhiên mà chó được mệnh danh là loài vật trung thành nhất. Trải qua nhiều sự kiện, con người mới đúc kết nhận định như vậy. Chẳng hạn như A Bảo và Hachiko là hai minh chứng rõ rệt nhất. Một khi đã nhận chủ, chúng sẽ nguyện lòng bên cạnh bảo vệ và cùng đi đến hết đời.

Hãy cùng YAN đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn hơn nhé!

CHÚ CHÓ VẪN NHỚ MẶT CHỦ SAU 12 NĂM XA CÁCH

Ai cũng đều biết chó là biểu tượng cho sự trung thành. Ngoài ra, chúng còn rất thông minh và tình cảm. Một khi chó sống với ai sẽ yêu thương người đó và đồng hành đến hết chặng đường đời.

Trước đây, tờ Sohu từng chia sẻ một câu chuyện tương tự về chú chó già Tiểu Duệ vẫn nhớ mặt chủ sau 12 năm xa cách. Cụ thể, Bách Tiêu (chủ trước của "boss'') vì hoàn cảnh khó khăn mà quyết định tha hương lập nghiệp, nhưng không có điều kiện dắt Tiểu Duệ theo nên anh đành gửi nó cho hàng xóm.

12 năm sau quay lại thăm quê hương, Bách Tiêu cực kỳ ngạc nhiên và cảm động khi chứng kiến khoảnh khắc Tiểu Duệ vẫn nhớ mình. Nhìn khuôn mặt trải qua sương gió hàng chục năm liền của chú chó làm anh chủ bật khóc!