Loài chó robot sẽ đe dọa vị thế của các "Boss" trong tương lai không xa

09/11/2017, 14:00 GMT+07:00

Nuôi chó kiểu này thì không sợ bẩn nhà và lông chó bay khắp nơi nên rất tiện và lại đáng yêu vô cùng.

Công nghệ robot ngày càng phát triển thì người ta không chỉ chế tạo ra các loại máy móc phục vụ đời sống mà còn chế tạo cả những chú thú cưng đáng yêu. Chú chó robot có tên là Anymal này là một ví dụ điển hình đang được rất nhiều người yêu công nghệ quan tâm và muốn “tậu” ngay 1 em.

Chú chó robot Anymal do hãng ETH Zurich phát minh từ cả năm trước và cải tiến dần cho đến ngày nay. Về hình dáng thì Anymal được thiết kế khá nhỏ gọn, tương đương một chú chó trưởng thành. Với trọng lượng khoảng 30kg, Anymal có thể mang theo các vật dụng khoảng 10kg nữa. Nên nếu bạn sắm 1 chú cún dễ thương thế này thì mỗi khi đi chợ chắc không còn phải xách đồ nặng tay.

Đặc biệt, Anymal có thể di chuyển với tốc độ tương đương con người đang đi bộ nhanh nên nếu bạn có dắt chú cún này đi dạo thì cũng chẳng có vấn đề gì. Tuy nhiên, pin hoạt động của nó hiện tại chỉ trong khoảng 2 – 4 giờ nên bạn phải canh giờ về trước khi hết pin. Nếu không thì bạn phải ì ạch vác “cục nợ” 30 kg này về nhà đấy.

Anymal đi dạo trên đường phố rất nhanh nhẹn và lanh lợi.Anymal đi dạo trên đường phố rất nhanh nhẹn và lanh lợi.

Tuy nhiên trên thực tế, Anymal được tạo ra với mục đích lớn lao hơn nhiều. Nhiệm vụ chính của nó là xông pha vào các địa điểm nguy hiểm hoặc những nơi con người khó bước chân vào đồng thời nó cũng được sử dụng như một thiết bị giám sát an ninh, một chú bảo vệ “nhí”.

Hiện tại, sau một thời gian dài cải tiến, chú chó Anymal này có thể leo lên xuống cầu thang dễ dàng, thậm chí vặn người qua lại, hít đất... đều rất trơn tru.


Tập thể dục buổi sáng nào, vặn người, hít đất rất điêu luyện nhé.
Tập thể dục buổi sáng nào, vặn người, hít đất rất điêu luyện nhé.

Và đáng ngạc nhiên nhất là gần đây, chú chó này còn biểu diễn một màn kỹ năng vô cùng hoành tráng là tự tay bấm nút gọi thang máy và tự biết đi thang máy mà không cần có người hỗ trợ. Điều này khiến cho nhiều người theo dõi chú chó này từ lâu đều cảm thấy thích thú bởi theo thời gian, Anymal ngày càng thông minh và điêu luyện hơn rất nhiều.


Anymal biết tự bấm nút mở thang máy nhé, kiểu này thì chó thật còn thua xa.
Anymal biết tự bấm nút mở thang máy nhé, kiểu này thì chó thật còn thua xa.

Hiện tại, nhà sản xuất chưa định giá chính thức cho chú chó robot này nhưng một chú chó robot khác nhỏ hơn một chút đã có giá 11.500 USD thì chú chó Anymal này chắc phải có giá cao hơn. Cái giá bỏ ra khá cao, thế nhưng nếu nhìn lại quá trình nghiên cứu, tìm tòi, cải tiến từng bộ phận nhỏ nhặt, chi tiết nhất thì bạn sẽ thấy cái giá này chưa là gì đối với công sức của các nhà khoa học đã bỏ ra.


Anymal cũng biết đi dạo và thưởng ngoạn cảnh biển nữa nhé.
Anymal cũng biết đi dạo và thưởng ngoạn cảnh biển nữa nhé.

Điểm đặc biệt khi nuôi chó robot là nó cực kỳ phù hợp với những người bị dị ứng lông chó hoặc không có nhiều thời gian “phục vụ” cho thú cưng. Điển hình như bạn chẳng cần mất thời gian thu gom lông chó đổ đầy nhà, chẳng cần hốt phân chó, tắm rửa chó và cũng không cần cho chó ăn. Trong khi đó ngoại hình của chú chó Anymal này trông khá dễ thương nên cũng có thể sẽ là người bạn tốt của chủ lâu dài. Nếu có dư thật nhiều tiền, bạn có muốn “rinh” ngay một em cún robot nhanh nhẹn, tinh khôn và dễ thương thế này về không?

(Ảnh: Internet)