Gửi chó cưng đến trung tâm, chủ nhân đau đớn nhận tin chú Corgi đã chết do đùa nghịch trong nắng

30/05/2018, 12:35 GMT+07:00

Sau khi gửi chú chó cưng được hơn 1 ngày, chủ nhân chú chó đã nhận được tin là Yuki đã qua đời do nô đùa trong tiết trời nắng nóng.

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ một bài viết về việc gửi chó cưng cho một người chuyên giữ chó nhưng sau đó lại bất ngờ nhận được tin chú chó đã qua đời vì đùa nghịch dẫn đến bị sốt cao.

Cụ thể người này viết: "Mình rất buồn vì đã làm điều sai lầm lớn nhất để gửi con chó cho bà tên C.L huyền luyện. Chó chết vì Phơi nắng quá. Câu trả lời với mình là rất dễ dàng xin lỗi Anh". Cùng với chia sẻ là rất nhiều hình ảnh đính kèm ghi nhận lại sự việc đem gửi chó cho người phụ nữ kia.

Gửi chó cưng đến trung tâm, chủ nhân đau đớn nhận tin chú Corgi đã chết do đùa nghịch trong nắng


Tin nhắn thỏa thuận việc nhận nuôi, giữ chó
Tin nhắn thỏa thuận việc nhận nuôi, giữ chó

Liên hệ với chủ nhân câu chuyện có tên facebook là Edward Trương, bạn cho biết, bạn tên B., sống tại TP. HCM, gia đình bạn có nuôi 2 bé Cún, 1 bé tên là Yuki và 1 bé tên Molly: "Vì gia đình có chuyến du lịch xa 3 ngày, không thể mang theo các bé được nên mình có tìm đến các Trung tâm nuôi giữ và huấn luyện Chó để gửi chăm sóc 2 bé. Mình biết đến 1 người chuyên chăm sóc tên C.L chuyên nhận và chăm sóc tất cả các giống Chó. Nên sau đó mình và chị C.L có trao đổi về việc nuôi nhận và chăm sóc. Chị ấy nói khá nhiều về khả năng chăm sóc của mình. Vì thấy chị ấy rất tự tin nên mình khá tin tưởng và không nghi ngờ gì cả". B. đã gửi 2 chú chó tại đây với giá 450 nghìn đồng/ngày.


Tin nhắn báo chú chó đã chết
Tin nhắn báo chú chó đã chết


Chó chó Yuki trước đó được xác nhận còn khỏe mạnh
Chó chó Yuki trước đó được xác nhận còn khỏe mạnh

B. cho biết thêm, trước ngày bạn đi, chị C.L đã đến đón 2 chú cún của bạn vào lúc 17h ngày 25/5. "Vì quá nhớ các bé nên gia đình mình có thường xuyên liên hệ chị C.L và xin những hình ảnh vui chơi của các bé. Nhưng đến sáng ngày sau ngày 27/5 thì vào lúc 1h khuya mình nhận được tin nhắn báo 1 trong 2 con chó của mình đã chết..

Chị C.L có xác định với mình thời gian bé mất là lúc 19h ngày 26/5 nhưng đến tận 1h sáng ngày 27/5 mới báo cho mình hay tin", B. kể lại.

Hình ảnh được chụp lại khi người nhận giữ chó đến đón 2 chú chó vềHình ảnh được chụp lại khi người nhận giữ chó đến đón 2 chú chó về


Và chú chó Yuki khi đã chết được bảo quản trong tủ lạnh
Và chú chó Yuki khi đã chết được bảo quản trong tủ lạnh

Ngoài ra, B. cũng chia sẻ rằng 2 chú chó của bạn rất khỏe mạnh và hiếu động. Chúng luôn cùng nhau đùa vui trong nhà, cách đây vài hôm B. đã đưa 2 bé đi kiểm tra sức khỏe và có giấy khám sức khỏe đầy đủ của 2 bé: "Lúc chị C.L đến nhận chó về cũng xác nhận là chúng còn rất khỏe và có nói gia đình mình hãy yên tâm vì chị ấy rất am hiểu về chó.
Nhưng khi mình hỏi nguyên nhân chó chết thì chị ấy nói là vì chó nô đùa trong thời tiết nắng nóng dẫn đến tử vong. Một lí do quá vô lý", 
B. bức xúc. Được biết, sau khi chú chó Yuki chết, người giữ chó đã để xác vào tủ lạnh bảo quản.

B. tâm sự rằng sau khi đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, phía chị C.L có nhắn tin xin lỗi, ngoài ra chưa có thêm bất cứ động thái gì: "Mình muốn chia sẻ để nói lên sự thiếu trách nhiệm của chị C.L. Nếu không thể chăm sóc được thì đừng nên nhận chăm sóc làm gì. Ban đầu tại sao có thể tự tin đến vậy rồi sau khi sự việc xảy ra lại chối bỏ nó 1 cách phũ phàng".

Ngay sau khi sự việc chia sẻ đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Đa phần đều gửi lời chia buồn đến chủ nhân chủ chó đồng thời tỏ thái độ tức giận với hành động của phía nhận giữa chó.

Nguồn: Eward Trương