Thanh niên Hà Nội đau đớn chứng kiến chú chó cưng Poodle bị 2 con Pitbull cắn xé tới chết

10/04/2018, 14:50 GMT+07:00

Chú Poodle được chủ dẫn dạo thì bất ngờ bị 2 con Pitbull lao ra cắn chết. Chủ của 2 con Pitbull có mặt nhưng không hề can ngăn và không hề có một lời xin lỗi.

Câu chuyện khiến nhiều người đặt ra vấn đề về việc đeo mõm cho chó khi ra đường. Nó không chỉ là vấn đề an toàn cho những chú thú cưng khác mà còn liên quan đến việc tránh gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Mới đây, tài khoản N.K.Duy (Hà Nội) đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân ghi lại những hình ảnh kèm theo câu chuyện chú chó Poodle của anh bị 2 con Pitbull cắn xé tới chết. Điều đáng nói ở đấy, mặc dù sự cố đáng tiếc xảy ra nhưng chủ của 2 con Pitbull lại không hề có 1 lời xin lỗi mà chỉ quan tâm đến việc chó của anh Duy đã tiêm phòng dại chưa.


Câu chuyện chú chó poodle bị 2 con Pitbull cắn xé tới chết được đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao
Câu chuyện chú chó poodle bị 2 con Pitbull cắn xé tới chết được đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao

Chú chó Poodle tên Bin bị 2 con Pitbull lao vào cắn xé đến chết

Câu chuyện được chính chủ nhân của chú chó tội nghiệp chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, vào lúc 0h đêm hôm nay (10/4), anh dẫn chú chó Poodle tên Bin của mình xuống đường để đi dạo như mọi khi. Do đã muộn, đường xá vắng vẻ nên anh để Bin tự chạy chứ không mang xích, thế nhưng sự cố đau lòng xảy ra là Bin đã bị 2 con Pitbull cắn chết...

"0h đêm dắt Bin xuống nhà đi dạo, mình thường cho chó đi xuống nhà muộn tầm 0h đêm đổ đi để không làm ảnh hưởng tới những người khác. Thường thì vào tầm giờ này mình không mang xích mà để chó theo mình.

Nào ngờ đâu lúc đang ngồi ghế đá thì nghe tiếng nhà khu trên dắt chó ra, mà nghe tiếng là biết chắc chắn 2 con chó to. Biết thế là gọi Bin về luôn, đang định bế chó lên để chạy thì 2 con Pitbull to vật vã đã được thả xích chạy tới Bin. Không kịp kéo chó nhà mình về, 3 con cứ đuổi nhau.

Mình đã cố gắng đuổi mấy con kia đi để bế chó cơ mà không kịp, con to nhất quay ra ngoạm thẳng vào cổ. Còn mình thì ra sức đuổi, lấy đá đáp. Cơ mà chỉ dám đáp gần nó thôi, chỉ sợ nó quay ra đợp mình vì tận 2 con mà. Đành ngậm ngùi lùi ra xa nhìn Bin bị chúng nó giằng xé mà không làm được gì, xung quanh thì cửa đóng tịt đúng ra là không lối thoát. Mình chỉ sợ đáp đá chúng nó quay ra đuổi cắn mình thôi, Bin chết rồi nó cũng không tha" - anh Duy chia sẻ trên trang cá nhân.

Thanh niên Hà Nội đau đớn chứng kiến chú chó cưng Poodle bị 2 con Pitbull cắn xé tới chết


Hình ghi lại cảnh 2 con chó Pitbull lao vào cắn chết chú Poodie 
Hình ghi lại cảnh 2 con chó Pitbull lao vào cắn chết chú Poodie 

Chủ chó Pitbull: Không một lời xin lỗi, chỉ lo chó mình bị dại

Đáng nói hơn, theo lời anh Duy kể lại, chứng kiến 2 con Pitbull nhà mình lao vào cắn con Poodle thì chủ của Pitbull chỉ ngồi yên, đến khi anh Duy la hét lên thì mới chạy vào giữ chó của mình lại. Thậm chí sau khi chó của mình đã cắn chết chó nhà hàng xóm, người này không hề xin lỗi mà chỉ quay đi rồi nói: "Chết, mai phải đi tiêm phonfg dại rồi.",...

"Phải đến lúc mình la lên thì chủ nó mới ra ôm cổ con Pitbull trắng và bị nó ngoạm cho vào tay. Sợ quá không làm gì được, chỉ biết nói anh xích chó nhà anh lại đi. 

Sau khi dắt 2 con Pitbull về và hành động đầu tiên khi gặp mình là đưa tay ra cho xem ý "tao cũng đã cố gắng những không được" và câu đầu tiên của anh là "Chó nhà em tiêm dại chưa?".

"Chó nhà em chả bị làm sao cả".

"Chó nhà em nuôi bao lâu rồi?".

"Tiêm hơn 1 năm rồi".

Mình: "Anh ơi anh xem như thế nào đi chứ ạ".

Quay lưng đi về và nói: "Chó nhà mình NÓ GHÉT CHÓ CHỨ NÓ KHÔNG CẮN NGƯỜI ĐÂU". "Chết mai phải đi tiêm phòng dại rồi"...

Thanh niên Hà Nội đau đớn chứng kiến chú chó cưng Poodle bị 2 con Pitbull cắn xé tới chết


Chú chó Poodle tử vong sau khi bị cắn
Chú chó Poodle tử vong sau khi bị cắn

Yêu cầu đeo rọ mõm cho chó khi ra đường: "Luật đầy đủ nhưng không ai tuân thủ."

Câu chuyện sau khi đăng tải đã ngay lập thú hút rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Hầu hết đều tỏ ra thương xót cho chú chó Poodle tội nghiệp và gửi lời chia buồn tới chủ nhân của nó.Bên cạnh đó, cũng không ít người tỏ ra"bức xúc" đối với hành động "vô cảm" của chủ nhân 2 con chó Pitbull.

Tài khoản P.K bình luận với một thái độ bức xúc: "Chia buồn cùng chủ của Bin. Anh chủ Pitbull quá vô trách nhiệm, nuôi chó cơ mà, thấy chó cắn chó khác thì phải biết cách gọi về chứ. Mình thấy nhiều người nuôi chó săn như Pitbull hay cố tình thả chó ra cho nó đi cắn con vật khác để luyện khả năng chiến đấu ấy, quá ác luôn".

"Thương chú chó nhỏ kia quá. Con chó người ta nuôi bao lâu, gắn bó như người nhà mà chó ông cắn chết xong ông quay lưng đi ngay được? Lại còn hỏi tiêm dại chưa mới tức chứ. Không hiểu đang nghĩ cái gì nữa, quá bất nhân và vô cảm" - anh T.D bức xúc.

Không những thế, thông qua câu chuyện này thì vấn đề dắt chó ra đường nhưng không rõ mõm lại được cộng đồng mạng bàn tán xôn xáo. Mặc cho những văn bản pháp luật được ban hành, mặc cho những lệnh cấm được áp dụng. Dường như, "luật thì vẫn chỉ là luật, còn thực thi hay không đó là quyền của những người nuôi chó."

T.K T.H nhận xét: "Thế mới thấy luật đã đầy đủ nhưng không ai sợ. Những giống chó to, dữ như Pitbull đi ra ngoài là phải rọ mõm hoặc chí ít cũng phải xích vào. Đọc bài thấy ông chủ của Pitbull còn bị nó quay ra cắn kia kìa, giống chó này không đùa được đâu, nhiều nhà nuôi nó cắn chết cả người nhà đấy. Vì vậy, chỉ mông chủ của những giống chó như thế này phải có trách nhiệm với nó để không gây nguy hiểm tới những người xung quanh."

Chia sẻ với báo chí, chủ nhân của chú chó Poodle tội nghiệp cho biết chú chó của anh tên Bin, đã hơn 2 năm tuổi, gắn bó với gia đình đã lâu, sự ra đi của Bin khiến ai cũng đau lòng. "Lúc đưa Bin đi vệ sinh mình nghe thấy tiếng họ mở cửa là biết họ dắt chó to xuống rồi, gọi Bin về ngay nhưng không còn kịp. Giờ thì buồn lắm, Bin hơn 2 tuổi, ở nhà mình lâu rồi" - Anh Duy chia sẻ..

Bên cạnh đó, anh Duy cũng chia sẻ, dù sao thì sự việc cũng đã xảy ra, thế nên anh có bắt đền người chủ 2 chú Pitbull cũng không thể cứu Bin sống dậy. Anh chỉ mong qua câu chuyện của mình những ai nuôi thú cưng sẽ bảo vệ cẩn thận hơn, những ai nuôi chó lớn, chó dữ cũng chú ý đeo rọ mõm cho chó trước khi đưa ra đường để tránh gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Hiện chúng tôi đang liên hệ với chủ nhân của hai chú chó và sẽ cập nhật tiếp sự việc này.